HỘI TRẠI TÁT CÁ TRONG VƯỜN TROH BƯ – BUÔN ĐÔN

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1144
  • Tổng lượt truy cập 4,677,954

Fanpage facebook

Ngày đăng: 28/01/2013, 03:31 pm

HỘI TRẠI TÁT CÁ TRONG VƯỜN TROH BƯ – BUÔN ĐÔN

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,HỘI TRẠI TÁT CÁ TRONG VƯỜN TRO,Việt Nam
07/16/2010 08:14 pm

Sau kì tổ chức Hội trại 30/4 -1/5 thành công, người Ban mê đang dự tính mỗi năm sẽ tổ chức một ngày hội tát cá trong Vườn Trohbư - Bản Đôn.

Chương trình này có vẻ thú vị ấy chứ nhỉ, nó sẽ làm nóng ran Trohbư khi mùa khô Tây nguyên vào giai đoạn khốc liệt nhất. Mình đang khoái đem lại cho mọi người tham gia những khoảng khắc kỉ niệm không thể nào quên trong đời, để sau này nhớ mãi không quên được một cái vườn nhỏ bé có tên là Trohbư.

Mô hình thì có rồi, khách về miền tây thường ấn tượng với mùa tát đìa, được thỏa thích lội bùn, bắt cá và thưởng thức cá đìa tự nhiên ngay tại trận. Trên này cũng là tây nhưng mà là tây… nguyên, núi cao nên nhiều người nhầm nghĩ chuyện tát cá đìa là không tưởng. Nhưng thực tế với Trohbư chuyện này là quá dễ.

Với cả dãy 7 cái hồ bậc thang trong vườn, mình đã quyết định quy hoạch để thật tự nhiên. Chỗ thì trồng Súng, trồng Sen chỗ cho rong rêu, cây ngập nước mọc hầm bà lằng chứ ứ thèm thả cá nuôi làm hồ câu nữa. Tận dụng lợi thế của một Trohbư – Lũng cá lóc suối huyền thoại cá lóc nhiều vô kể, mới vừa được lên ti vi trong chương trình của HTVC –Du lịch và cuộc sống, mình sẽ đem đến cho mọi người mỗi năm một Hội trại tát cá trên cả tuyệt vời trong Vườn Trohbư - Bản Đôn.

Thật ra thì mâu thuẫn giữa việc làm hồ câu và vườn cảnh là quá lớn. Mình muốn các hồ trong vườn có trở lại một hệ sinh thái hồ tự nhiên như những hồ nước trong rừng. Để đem đến cho vườn một không khí trong lành chứ không phải cái không khí ồn ào, náo nhiệt  của một hồ câu đông khách. Tuy nhiên như thế thì cũng buồn lắm, phải có một tí gì đó kéo lại chứ và thế là ý tưởng Hội trại tát cá ra đời. Nó không giống tour tát cá mình đã đề cập vì sẽ chỉ tổ chức được nhõn một lần mỗi năm mà thôi, nhưng bù lại nó sẽ khác, rất khác vì tự nhiên như không thể tự nhiên hơn được.( Xem thêm: Mời thử tour tát cá trong vườn Trohbư ) .

Cá thì đảm bảo tự nhiên rồi, vì đã có nguồn cung cấp dồi dào từ các hồ phía trên không bao giờ tát cạn. Mỗi mùa mưa lũ đến, mình chỉ cần đăng lưới cho kỹ, cá nhỏ vẫn thả về với suối với sông còn   cá to thì không cho chạy thoát thế là ổn. Cái hồ tưới cuối vườn năm nào cũng sẽ có tha hồ tôm, cá tự nhiên...

Vào quãng tháng 3, tháng 4 hàng năm, khi hồ gần cạn nước, mình sẽ phát thiệp mời tham gia hội tát cá trong Vườn Trohbư - Bản Đôn. Hi vọng sẽ có nhiều người đăng kí tham gia để trải nghiệm một cái không khí tưởng như không thể có trên cao nguyên này.

Cá lóc nướng trui.jpg

Lợi thế của Trohbư là mọi người sẽ có dịp vui chơi thỏa thích, ngắm cảnh trong vườn trong lúc chờ bơm cạn bớt nước trong hồ. Được ở lại chơi lửa trại và bắt cá, mò ốc như thuở trẻ thơ giờ đã mất. Cuối cùng quan trọng là được thưởng thức chiến lợi phẩm, qua các món ăn dân dã nhưng không kém thua các món đặc sản tí ti nào, như cá lóc nướng trui, cá trê nướng chấm mắm gừng và cả món cá nướng Trohbư nữa ...(Xem thêm: Cá nướng Trohbư ). Mọi người nghĩ thế nào? Ủng hộ nhé ý tưởng về một Hội trại tát cá tổ chức vào quãng tháng 3-4 hàng năm ở trong Vườn Trohbư - Bản Đôn./.

Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 07/18/2010 08:13 pm comment

Anh ơi off iếc ngày 17 thế nào rồi ạ. Xin lỗi anh nhé em không về kịp để off

Hơi bị hoành tráng. Công việc vẫn là hàng đầu mà em!

Hoang Nga at 07/17/2010 09:13 am comment

hôm nay mọi người đi off nè... chúc mọi người off thành công nha. có 1 mình mình ngồi ở nhà ngóng tin thôi ah buồn ơi là sầu

Còn nhiều dịp mà, chỉ tiếc là lần này hơi bị vui.

Thanh Dai Su at 07/17/2010 08:51 am comment

Nhìn ảnh ngộ nghỉnh quá ha. Ước gì mình có tham gia

Xin mời thôi,lần sau nhé bạn!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác