Hoa Muồng trâu vườn Troh Bư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 492
  • Tổng lượt truy cập 5,488,310

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 23/02/2013, 06:24 pm

Hoa Muồng trâu vườn Troh Bư

Muồng trâu hay muồng lác hay cây lác (tên khoa học Senna alata) là cây thuốc và cũng là cây trồng làm cảnh do có hoa đẹp, thuộc phân họ Vang.

Đây là ảnh hoa Muồng trâu trong vườn Troh Bư nhà mình ý. Ngay từ khi bắt đầu làm vườn mình đã chú ý đến loài hoa mọc hoang dại này nên di thực nó vế ngay. Chỉ có điều chán cái tên của nó quá và mùa hoa không kéo dài nên có 1 thời gian mình đã bỏ bê chứ nó dễ trồng cực..

 

Muồng trâu là loài bản địa của Mê Hi Cô, nhưng phân bố tại nhiều nơi trên thế giới. Tại các vùng nhiệt đới, loài này có thể sinh trưởng ở độ cao 1.200 m. Ở Việt Nam, Muồng trâu  phân bố từ Thanh Hoá đến Cà Mau, Phú Quốc. Tuy nhiên nó tập trung nhiều nhất từ Kon Tum, Đắc Lắc, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Đồng Nai, Bình Phước và ở thành phố Hồ Chí Minh.

Cây mọc hoang dại ở ven các bờ suối nơi có đất ẩm nhưng cũng có thể đưa lên trồng ở vùng đất khô.

Muồng trâu có tính mát, có thể dùng để nhuận tràng, giải nhiệt. Dân gian ngày xưa hay dùng lá  để nấu nước tắm ...chữa ghẻ, Hihi!


Nhìn hoa...ai dám bảo là  xấu nhỉ


Nó là loài cây ưa nắng, càng nắng càng cho hoa rực rỡ. Tuy là loài hoa  hoang dại nhưng nếu trồng với số lượng nhiều  đảm bảo lúc nở sẽ nhìn mỹ mãn luôn. Mình ...bắt đầu lại thấy mê nó rồi, dứt khoát năm tới mình sẽ dành cho nó một sự ưu ái thật là...nhiều. Hihi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác