Hành trình đưa thuyền độc mộc khủng về với vườn Trohbư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 380
  • Tổng lượt truy cập 4,664,016

Fanpage facebook

Ngày đăng: 14/03/2013, 10:17 pm

Hành trình đưa thuyền độc mộc khủng về với vườn Trohbư

20:50 - 29/08/2011 Đỗ Tuấn Hưng Kí ức sống

Đây là hành trình đưa con thuyền độc mộc khủng về với vườn Trohbư nhà mình nè. Hôm thứ 5 ngày 25/8 vừa rồi khi mình đang lênh đênh trên biển Hạ Long thì nhận được điện thoại của bạn bảo có lấy thuyền độc mộc không. Mình đã có một cái thuyền của vùng Buôn Đôn rồi và đang có ối việc cần làm nên mau miệng ...bảo không. Nhưng khi nghe nói đây là cái thuyền lớn nhất Buôn Đôn xưa giờ là máu ngay, quyết luôn. Mình toàn hay bóc ngắn, cắn dài thôi, lần này cắn vào tay...chắc luôn.
Đây là ảnh chụp lúc thuyền còn đang ngâm dưới sông.
Vừa hay 12h đêm thứ 6 mình về tới Ban mê và thứ 7 thì vào Buôn Đôn ngay. Mình có một bài học rồi, lần trước suýt nữa mình mua được một chiếc thuyền độc mộc của hồ Lắk. Loại thuyền bên này dài ngoẵng chứ không to ngang đặc trưng kiểu như thuyền Buôn Đôn.  Đặt cọc rồi, nhưng chỉ vào lấy muộn có vài hôm thế là ...vuột. Người đồng bào hay thế, hôm nay cần thì bán, mai không cần nữa thì thôi, có nài nỉ sao cũng đó mà mua được.
Lúc còn ngâm dưới sông nhìn cũng bé mà khi nổi lên trông to phết nhỉ.
Trong lúc chờ xe vào, bọn mình tranh thủ liên hoan mừng bước đầu thắng lợi trong vườn quốc gia Yók Đôn này. Cũng nhờ bạn bè ở vườn nhiệt tình nên mình mới có cơ hội se duyên cùng nàng thuyền độc mộc khủng này đấy.
Để đưa thuyền lên xe, chiếc máy cày này phải de xuống tận lòng sông. Đúng là có đi mới thấy nhiều cái lạ. Ông bà vẫn nói "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn" là thế mà Hihi! Cơ mà đúng là dạo này mình ít đi quá. Cứ ngày nghỉ là cắm cúi trong vườn Trohbư thôi. Mình mà chịu khó đi thì có lẽ có nhiều cơ hội lắm cho mà xem...
Thế là đã đưa được thuyền khủng lên xe rồi này. Nhờ sức nứơc và tời chứ sức người thì ...chết.
Lúc này chưa phải là đã ổn.
Oái, đúng là thế mà, cái con dốc kinh quá. Một trở ngại không hề bé mà bọn mình phải vượt qua.

Bây giờ cái tời lại phát huy tác dụng. Phải cột cáp vào một gốc cây lớn ở đầu dốc và nhích dần lên từng tí ti một ý.

Chia tay dòng Serepốk nhé thuyền khủng. Về với Trohbư nhà mình thôi.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác