Hạn

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2282
  • Tổng lượt truy cập 4,675,979

Fanpage facebook

Ngày đăng: 28/01/2013, 09:20 am

Hạn

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,Việt Nam
04/11/2010 12:08 am

Năm nay hạn to rồi. Theo dự đoán khí tượng thì mùa khô năm nay sẽ còn kéo dài thêm cả tháng nữa và cái hạn năm nay đã được xác định là khốc liệt nhất so với nhiều năm qua.  So với năm 2005, năm được xem là đại hạn của Dak Lak thì năm này có vẻ khốc liệt chả kém cạnh tí tẹo nào? Điều này thì mình tin. Lũng cá lóc Trohbư giờ đã cạn kiệt, vừa đẹp để chơi trò tát cá trong Vườn Trohbư như đã giới thiệu trong bài Mời tham dự đêm lửa trại 30/4 trong vườn Trohbư - Bản Đôn nhưng cái đánh đổi này nghe đau lòng quá.

Năm nay lại thêm một năm nữa mình phải để Vườn Trohbư chơi theo trường phái tự nhiên. Chưa đi vào kinh doanh du lịch thực sự  nên áp lực về vốn luôn là một gánh nặng đè trĩu hai vai  khiến mình không thể bỏ công chăm sóc như ý được.

Ngày xưa, bởi quá yêu cái vẻ đẹp của những khu rừng khộp  vào mùa mưa  mà mình đã chọn vùng Trohbư để làm khu vườn cảnh mà mình mơ ước (Hoa hậu rừng , Đi chơi rừng Khộp ). Giờ Vườn Trohbư đã nên hình, ra dáng nhưng cái khốc liệt của mùa khô vẫn là nỗi ám ảnh của  Vườn Trohbư dài dài.

Năm tới nhất định mình sẽ phải đầu tư lại dàn tưới đúng chuẩn để có thể giữ gìn được màu xanh của thảm cỏ trong vườn ngay cả giữa mùa khô... Cái điệp khúc này ca đi ca lại nhiều quá nhưng có lẽ đã đến lúc phải kết thúc. Mình đã chần chừ quá lâu để dành tiền đầu tư vào xây dựng nhà cửa và chỗ chơi trong vườn. Giờ Trohbư đã được nhiều người biết đến và mình cũng đã chính thức mời chào thử tour trong dịp 30/4 nên không thể lỗi hẹn thêm được nữa.

Mình đã vội vã quá khi quyết định điều này? Thực sự là lúc đó đơn giản mình thấy thanh niên đang khát quá một chỗ chơi và nghĩ toàn những người đã đến và yêu mến Trohbư thôi. Thế nhưng sau vài ngày đăng tin mình lại nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của các bạn từ nơi khác hẹn sẽ gặp để khám phá Trohbư. Thế mới sợ!

Thôi thì đã phóng lao thì phải theo lao,.mình sẽ cố gắng vậy. Tuy nhiên sức chả theo nổi lòng. Vì vậy, mọi người ơi  hãy thông cảm nhé, nếu thấy có một Trohbư khác không hoàn mỹ như là mình mong ước. Hy vọng là mọi người đọc xong bài này vẫn dũng cảm gặp người Ban mê ở trong vườn Trohbư giữa đỉnh điểm của mùa khô tây nguyên./.

 

Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 04/12/2010 11:40 am comment

Em tưởng anh lại cho chời trò đua thuyền độc mộc trên bùn chứ :)) . Không về , không đc làm ban giám khảo cuộc thi nấu ăn rồi buồn ghê anh Hưng ơi . Chơi kiểu dàn tưới như em ấy anh đảm bảo xanh tươi cả năm ấy chứ.

Nhất định sang năm anh sẽ làm dàn tưới phun mưa, chán chơi đỏ đen với ông trời già quá rồi!

anhtuan_sale at 04/11/2010 09:22 pm comment

uhm...có lẽ là vậy...hý hý

Nhất định là thế chứ!

anhtuan_sale at 04/11/2010 09:06 pm comment

ko cần đông...cơ bản là lượng đầu vào như thế nào...^^

Ngày thứ 2 nhé em!

anhtuan_sale at 04/11/2010 09:00 pm comment

đều là nước cả mà...hý hý

Vậy phải đông thật đông cơ, sợ nhỉ!

Zún Zún at 04/11/2010 07:31 pm comment

Chỉ không có cơ hội thôi chứ anh... Đâu cần dũng cảm... Cầu cho anh Hưng, cầu cho Trobư ...

Cám ơn nhé em, mong  sao cơ hội đến với mình và tất cả mọi người.

anhtuan_sale at 04/11/2010 10:49 am comment

hihi....a mời mọi người vào chơi như bữa off hùi tết chả mấy chốc hồ đầy nước lại thui...^^

Khát mưa cơ em!

Nguyen Thi Phuong Thao at 04/11/2010 10:04 am comment

mÚn 1 lần đc đến Trohbư

Chuyện nhỏ như con thỏ... chạy trên đồng cỏ ý mà!

Duc at 04/11/2010 08:26 am comment

ăn thua gì so với năm 2005 anh. năm đó đến hồ lak còn nhìn thấy đấy vài chỗ mà. Mưa đã có ở vài nơi rồi đấy! Cứ làm ctác tư tưởng tốt chỉ ra hết những khó khăn của Vưòn giai đoạn hiện tại là ok hết. Thông cảm mà. Cuối tuần vui nha anh!

Hi vọng mọi người sẽ nhẹ tay. Mùa khô năm nay sợ thật đấy, sang năm phải chủ động hơn mới được. Đúng ra lan nở là phải mưa rồi.Lạ quá!

luoncancoem at 04/11/2010 12:25 am comment

chet rui han. han' zay?sao du nuoc tuoi cafe day?chac 30/4 nay dc nghi chac em ve nha,tham lai buon ma thuot moi dc???

Ban mê mấy hôm nay nắng nóng kinh khủng, như trong chảo rang vậy, ở mát quen rồi giờ nóng chịu không nổi, mưa ơi mưa đâu rồi không biết nữa!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác