Giới thiệu về Làng cà phê Trung Nguyên ở Buôn Ma Thuột

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 3238
  • Tổng lượt truy cập 8,514,172

Fanpage facebook

Ngày đăng: 29/07/2014, 02:46 pm
Giới thiệu về Làng cà phê Trung Nguyên ở Buôn Ma Thuột

00:24 15 thg 7 2009Làng cà phê Trung Nguyên là một địa chỉ nói chung là rất hay ở Buôn Ma Thuột mà du khách nên ghé khi đến đây. Nó đúng ra chỉ đơn thuần là một quán cà phê hoành tráng của công ty cà phê Trung nguyên và của cả Ban mê. Do ở ngay trong thành phố Buôn Ma Thuột nên cũng dễ tìm dù hơi xa một tí, tận gần cuối đường Lê Thánh Tông.

Làng là một quần thể gồm những ngôi nhà cổ mang phong cách kiến trúc cổ của Hội An từ thế kỷ 18, và gian nhà sàn dài của dân tộc Êđê phản ánh nền văn hóa lâu đời của Tây Nguyên Việt Nam.Hệ thống núi đá, vườn cảnh mang hơi hướng cà phê rất rõ nét với bộ sưu tập ba giống cà phê được trồng trên cao nguyên đất đỏ Buôn Ma Thuột là Cà phê Vối, Chè và Mít.
Phong cảnh ở đây rất đẹp dù là nhân tạo hoàn toàn. Giá cả có hơi mắc nhưng bù lại thì chỗ ngồi cũng xứng đáng. Tuy nhiên phần lớn khách vào đây là khách du lịch, người Ban mê cũng rất hào hứng khi đưa tất tần tật khách của mình từnơi khác đến tham quan và thưởng thức cà phê ở quán cà phê này. Quán được xây dựng trên lô đất xưởng chế biến cũ của cà phê Trung nguyên sau này bị dân xung quanh kêu dữ quá vì ô nhiễm mùi vị nên đã được dời đi nhường chỗ cho quán Trà tiên ở Bảo Lộc –Lâm Đồng chuyển về và đổi tên thành Làng cà phê Trung Nguyên.Về cái tên này người ban mê thấy hơi thắc mắc vì nếu chỉ của riêng, giới thiệu riêng về cà phê trung nguyên thì có xứng đáng gọi là làng không nhỉ? Đúng ra với tinh thần xây dựng làng cà phê thật thì cho thêm vài nhãn hiệu cà phê khác tham gia thì Trung nguyên quả đã làm được một việc tốt góp phần làm cho đề án thủ phủ cà phê hay thánh địa cà phê của Buôn Ma Thuột có cơ may trở thành hiện thực.

Hai cô bé nhà người Ban mê cứ gọi là mê tít chỗ này vì không gian thoáng đãng tha hồ mà chạy nhảy.
Lời bình: Sau này đề án  Vườn Trohbư của người Ban mê mà trở thành hiện thực, người Ban mê cũng sẽ làm thêm một cái làng cà phê nữa để quảng bá cho tuốt tuồn tuột các nhãn hiệu cà phê lớn bé có mặt ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk nhà mình.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác