Du lịch vườn cà phê Trohbư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 584
  • Tổng lượt truy cập 5,488,402

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 28/01/2013, 09:25 pm

Du lịch vườn cà phê Trohbư

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,Du lịch vườn cà phê Trohbư,Việt Nam
05/29/2010 12:06 am

Lâu nay cứ lay hoay không nghĩ ra thế mạnh của Vườn Trohbư Bản Đôn là gì, để dám ra trình làng làm du lịch ở Dak Lak khi sinh quá sau, đẻ quá muộn. Bây giờ thì rõ rồi nhé, đó là Trohbư nhà mình sẽ giới thiệu với mọi người xa gần về văn hóa cà phê của tây nguyên. Một đề tài khá hay nhưng hình như chưa có ai quan tâm đến nó lắm. Lâu nay mình đã dành cho nó một vị trí quan trọng trong  Dự án du lịch vườn Trohbư nhưng chưa thể hiện được nhiều. Giờ thì không gian cà phê của Trohbư đã hòm hòm, mình nghĩ có thể giới thiệu dần dần được rồi.

Mọi người xem thử nhé, đây là cổng vào vườn, một cái cổng xấu xí (Chuyện cái cổng xấu xí ở trong vườn Trohbư ). Nhìn vậy thôi nhưng nó là cả một đề tài để tám đấy, một cái cổng nguyên bản của một đồn điền cà phê ngày xưa ở Ban mê và bây giờ thì ở Trohbư.

Đây là ảnh con đường dẫn lên lô cà trong Vườn Trohbư. Nhìn lãng mạn đấy chứ? Tuy nhiên giờ thì nó hơi bị khác vì mình đã quyết định chặt bỏ mấy hàng cà, để xây dựng một ngôi nhà to bự ở đầu lô cà này làm điểm nhấn cho không gian cà phê của vườn ( Có lẽ lại xây nhà nữa thôi. Đổi thiết kế ).

Một sự hi sinh cần thiết để Vườn Trohbư có một nét riêng khác với những gì du lịch Dak Lak đang giới thiệu với du khách? Sau này từ cửa sổ ngôi nhà mới mọi người sẽ mặc sức ngắm hoa cà phê nở trắng vườn hay cây cà phê trĩu quả mỗi lúc vào mùa. Đây sẽ làmột không gian cà phê quán đẹp nhất để du khách có những tấm ảnh khó quên về cà phê ban mê...

Mọi người không biết nghĩ thế nào, còn riêng người Ban mê thì thấy hoa cà phê quá đẹp, đáng thưởng thức nhất là nó còn sở hữu một mùi hương quyến rũ đến mê người. Sau này mỗi lần vào mùa hoa cà phê nở rộ, mình nhất định phải tổ chức một ngày hội trại mời rộng rãi mọi người vào thưởng hoa cà phê trong Vườn Trohbư - Bản Đôn nhà mình.

Đây là ảnh cà phê mít trong vườn, cái anh chàng này trái thì không ra sao nhưng bù lại dáng cây rất đẹp và mạnh mẽ. Nhìn cứ như các chàng trai, cô gái tây nguyên vậy.

Và có một cái hay là nó ra hoa, kết trái lệch mùa với cà phê vối. Vì vậy cơ hội  ngắm hoa, xem quả cà phê trong Vườn Trohbư sẽ nhiều thêm cho khách du.

Đây là ảnh ngôi nhà nhỏ xấu xí trong vườn. Tuy nhiên nó lại hình ảnh thật gần gũi  của các vườn cà phê ở tây nguyên. Chính vì vậy mà mình đã phải viết hẳn một bài giới thiệu về nó đấy (Ngôi nhà đầu tiên ở trong vườn Trohbư ).

Mình cũng đã dành một phần trong đó làm chỗ giới thiệu về công nghệ rang xay nên nó càng hợp đạo.

Ngoài ra, ở trong Vườn Trohbư mọi người sẽ có cơ hội hòa mình vào cuộc sống thường nhật của những người  đang làm ra những hạt cà phê thơm ngon của vùng đất tây nguyên đầy quyến rũ này hoặc thử trải nghiệm mình trong vị trí của một chủ đồn điền cà phê ban mê ( Giới thiệu Tour trải nghiệm cuộc sống của một điền chủ cà phê Ban mê ).

Cảnh vườn cà phê đấy, lên Ban mê mà không có một tấm ảnh như thế mang về làm kỉ niệm kể ra cũng hơi bị tiếc? Vậy tại sao lại không ghé Vườn Trohbư nhà mình nhỉ nếu đã đến Ban mê./.

 

Duc at 05/30/2010 11:08 am comment

Chấp nhận rủi ro đi anh. Đầu tư đâu có lớn nhưng chắc là sẽ có người thích. Ít ra cũng rang rồi giã lấy mình uống cũng được mà. Cố gắng đưa vào khai thác trước tháng 10 nha anh.

Nói thế thôi chứ dễ ý mà vì cà phê mình làm ra được còn uống thì cứ rang cho cháy rồi bỏ vào nồi đồng mà giã mất gì đâu em. Chỉ còn thiếu người ủng hộ thôi.Hihi!

my love at 05/30/2010 07:15 am comment

chào bạn, bạn cho mình hỏi bạn có biết một loại cỏ có một mùi hương nhẹ nhẹ không? nó nhìn thì giống cỏ dại nhưng mà nó có mùi mùi hương rất lạ. Nếu bạn biết thì chỉ cho mình với nha!!! thank's bạn trước

Câu hỏi nghe khó quá bạn, cái này hỏi Google may ra em ơi!

vuong at 05/29/2010 07:17 pm comment

nhìn hoa cà phê đã thật,phải gọi là cánh đồng tuyết ở BMT (bạn muốn ngắm tuyết ư hãy đến với BMT)

Vào mùa hoa cà phê chứ em!

Duc at 05/29/2010 09:50 am comment

Sau này quy mô ra sx cả cà phê Trohbư phục vụ tại vườn hoặc tặng khách nữa chứ nhỉ?

Nhất dịnh là thế rồi, ngồi trên tầng hai nhà mới ngắm và thưởng thức cà phê thì thật tuyệt đúng ko nhỉ. Anh sẽ cố gắng giới thiệu công nghệ rang xay thủ công  của Dak lak xưa cho mọi ngườiCòn em thì cố gắng quảng cáo, lôi kéo khách hộ với nhé, kẻo anh phá sản là xong đấy.

Các hoạt động khác

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác