Du lịch Vinh - Nghệ an cùng với người Ban mê

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1354
  • Tổng lượt truy cập 4,613,459

Fanpage facebook

Ngày đăng: 06/03/2013, 09:16 am

Du lịch Vinh - Nghệ an cùng với người Ban mê

23:41 - 02/07/2011 Đỗ Tuấn Hưng Du lịch miền bắc cùng với người Ban mê

Hôm nay mình bị nhắc mắc nợ mớ bài  Ký sự đi bắc mà mình đã hứa. Úi chà, quay đi quay laị đã nửa năm qua tuột rồi. Sau khi đi về, mình viết được một bài về Sơn La và hai bài về Huế rồi tịt ngóm. Chắc mình phải vắt chân lên cổ mà chạy thôi mới kịp.
Thực ra mình đã định viết bài Du lịch Vinh - Nghệ an cùng với người Ban mê này lâu rồi. Có lẽ vì trong chuyến đi đó Vinh thật quá ấn tượng đối với mình. Đầu tiên mình định đặt tên là Hãi quá Vinh à cơ, nhưng nghĩ lại như thế thì thật quá đáng, vì nó cũng có gì đâu mà.
Đầu tiên là bọn mình chết cười và ai cũng chụp cái Pa nô quảng cáo này khi thấy nó trong khách sạn. Hãi thật đấy? Chắc chỉ có ở đây  người ta mới dám công khai tổ chức    Tour tuần trăng mật cho các cặp tình nhân này thôi. Hihi!
Cái hãi thứ hai là bọn mình đi đã hết sức tuân thủ luật lệ giao thông để tránh mất thời gian. Vậy mà đến đây ...không thoát được. Đang bảo nhau ghé quảng trường Bác Hồ ở Vinh chụp ít ảnh. Vậy mà gặp đèn đỏ, dừng ở ngã 4 ngay quảng trường này thấy một chú công an xăm xăm đi qua từ góc chéo đối diện thổi còi cái toét. Mọi người nghĩ không ra mình mắc lỗi gì, hóa ra hành khách ngồi ghế trước  quên thắt dây an toàn. Trời ơi, chú công an thánh thật, đứng xa thế (20m là ít) mà thấy người trong xe quên thắt dây an toàn khi đi trong thành phố. Bọn mình đã định đi sớm để về Huế còn kịp ghé Quảng Trị, vậy mà mất gần một tiếng để năn nỉ cho qua cái lỗi dở hơi này. Hãi thật đấy.
Thì cũng chỉ có thế thôi nhưng thực sự sau đó chúng tớ hết còn hứng thú chụp hình bên cạnh Bác Hồ ở Vinh luôn.
Thực ra tối hôm trước bọn tớ đã ngủ ở Vinh và thật vui và ấn tượng vì được người ở đây tiếp đãi một trận không say không về. Chếnh choáng say mọi người xin số điện thoại nhau và hẹn gặp lại miết ý. Tớ khoái món Lẩu Cá cháo  này quá, không phải vì là lần đầu tiên được ăn mà nó lạ lắm cơ và ngon cũng hết biết luôn.
Ngoài ra Mình còn khoái món Xáo lòng trong bữa sáng Búp phê trong khách sạn 3 sao ở Vinh đến nỗi định bụng viết một bài về nó và đưa vào thực đơn đãi khách quen vào chơi vườn Trohbư nữa chứ. Mình tưởng dân Ban mê mình nhậu số một nhưng về đây sợ sẽ phải nghĩ lại vì quán nhậu ở đây nhiều và đông quá trời. Ngay cạnh quảng trường mà bọn mình bị bắt xe cũng có nguyên một Liên hiệp các xí nghiệp ăn nhậu bình dân thừa sức đón 500 khách mỗi lượt. Chỉ có điều đang nhậu thì thấy có một đám nhóc đưa xe gắn âm ly và loa  đến hát ầm ĩ , giống đám bán kẹo kéo dạo trên mình ý. Chủ quán ra đuổi chúng vẫn lăn xả vào hát và trời ạ...hát xong chả thấy bán kẹo gì cả mà vào từng bàn xòe tay xin mỗi bàn 10.000đ (5.000 không lấy nhé) khách hỏi tiền gì ? chúng nói công hát phục vụ nãy giờ. Bọn này hát chán kinh, biết vậy đưa trước 50.000 để khỏi bị nghe hát có lẽ đỡ đau hơn. Chủ quán bọn mình nhậu là công an đương chức đi làm thêm nhưng cũng phải lắc đầu bảo ...thèm dây vào với chúng nó? Đúng không hãi ...không được.
Mà mình cũng ngộ nhỉ, viết bài về du lịch mà cứ như phê bình xã hội vậy. Xin lỗi người Nghệ An nhé.
Đây là cụm tượng đài Xô Viết Nghệ Tĩnh ở cầu Bến Thủy thì phải. Mình để lâu quá mới viết bài nên giờ viết khó kinh.

Nhìn cái ảnh này đảm bảo ai cũng phải tin chắc mình đã qua Nghệ An. Hihi!

Đây là một tòa nhà có kiến trúc thật đẹp nè.

Thực ra hình như Vinh là thành phố được quy hoạch tốt nhất ngoài bắc mình ý. Đường 4 làn rộng kinh, hè phố thì rộng rãi... Nghe nói là thuê Bun Ga Ri Quy hoạch cho từ ngày xửa ngày xưa ý.   Về Nghệ An còn có đặc sản là món cháo lươn và lươn xào không nới nào sánh được. Chuyến đi này mình trượt mất, đang bụng bảo dạ để lần sau nhưng đăng bài này lên chắc mình bị cấm cửa về Nghệ An mất. Hihi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác