Đề nghị xây dựng Buôn Ma Thuột thành thủ phủ cà phê

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 89
  • Tổng lượt truy cập 5,490,266

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 01/10/2013, 10:41 am

Đề nghị xây dựng Buôn Ma Thuột thành thủ phủ cà phê

TT - (Đắc Lắc) - Ngày 18-7-2007, tại cuộc hội thảo khoa học về “Cây cà phê với sự phát triển bền vững tỉnh Đắc Lắc” tổ chức tại Buôn Ma Thuột, ông Đặng Lê Nguyên Vũ - tổng giám đốc Công ty cà phê Trung Nguyên - đề nghị lập dự án xây dựng Buôn Ma Thuột thành thủ phủ cà phê với tầm nhìn hướng đến một thương hiệu quốc gia có sức hút và thị phần xứng đáng trong đời sống toàn cầu.

Làm điều này sẽ tạo được cơ hội chia sẻ những thành quả và phát triển toàn diện về giáo dục, nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng các dân tộc, đặc biệt là các dân tộc bản địa - chủ nhân lâu đời của Tây nguyên.

Chia sẻ ý kiến của chủ tịch UBND tỉnh Đắc Lắc Lữ Ngọc Cư về vị trí của sản phẩm cà phê trong sự phát triển của Đắc Lắc, các chuyên gia trong và ngoài nước đã đưa ra những ý tưởng về một vùng cà phê có giá trị cao nhờ vào sự thân thiện với môi trường, với những ưu thế về đất, nguồn nước và sự đa dạng sinh học của rừng Tây nguyên. “VN trồng nhiều cà phê, song vẫn xuất thô, với chất lượng kém, nên mất thế cạnh tranh, phần lớn nguồn lợi vào tay các công ty có thương hiệu toàn cầu” - ông Vũ cho biết.

H.A.F.

Việt Báo (Theo_TuoiTre)

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác