Đây - Tour đi bộ của Du lịch vườn Trohbư -Bản Đôn

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1285
  • Tổng lượt truy cập 4,678,095

Fanpage facebook

Ngày đăng: 25/01/2013, 09:38 pm

Đây - Tour đi bộ của Du lịch vườn Trohbư -Bản Đôn

Category: Giới thiệu Du lịch trang trại vườn Trohbư, Tag: Du lịch,Tang trại du lịch vườn Trohbư,Việt Nam
01/06/2010 11:23 pm
Hôm nay Trohbư đón và tổ chức tour cho một đoàn khách đặc biệt. Dak Lak tourist đã quyết định  đặt hàng cho các hướng dẫn viên du lịch của mình thử tour đi bộ mà du lịch Vườn Trohbư -Bản Đôn nhà mình muốn giới thiệu. Chuẩn bị mở cửa đón khách đi nào. Hihi!
Trúng ngay ngày làm việc nên dù rất muốn nhưng người Ban mê cũng không thu xếp được để đi cùng đoàn. Cũng chả sao vì đã có thổ địa ở đây đi thay rồi. Điểm đầu tiên mọi người ghé là nhà sàn cổ ở Buôn Niêng. Ngôi nhà này thực ra đã được làm lại nhưng dàn cột kèo thì vẫn cũ. Có đến non trăm tuổi rồi cũng nên. Cứ nhìn cái cầu thang mòn vẹt này mà xem.
Ngôi nhà này đã được Bảo tàng các dân tộc Việt Nam ở Hà Nội vào dụ dỗ trả giá đến 800triệu đồng mà vẫn chưa bứng đi được. Người Ban mê thì chỉ có nước nhìn thèm  nên bắt chước làm mới thôi.

Vẫn con đường hôm trước đã khảo sát nên  lần này người Ban mê chọn một số ảnh khác để giới thiệu.Mọi người nếu quan tâm tới tour này xem thêm hình ảnh bên bài này nha: Mời thử tour đi bộ của Trohbư cùng người Ban mê

Đây là chỗ Bến nước buôn Ko Đung, Camera man này chán thật chắc phải làm thêm bài giới thiệu riêng về nó thôi. (

Bến nước Buôn Kó Đung -Ea Nôul -Buôn Đôn )

Hôm nay trúng vào ngày nắng gắt làm mình lo lo là vì dù gì thì gì ở đầu vùng rừng khộp vẫn có cái hơi hướng của nắng nóng rừng khộp.
May quá, nhìn ảnh tươi như hoa thế này thì có lẽ là oke rồi
Đây là một điểm dừng chân nữa,một trang trại của người đồng bào có quy mô ác liệt.Người Ban mê đang đặt hàng trồng một rừng đu đủ để đủ đãi cả một sư đoàn tham gia tour.
Có vẻ hăng hái ra phết nhỉ,đúng là dân chuyên nghiệp, chả thấy tỏ vẻ mệt mỏi gì.
Trên đường có ối cái để thuyết minh và ngâm cứu
Như cây cầu này là một ví dụ
Chỉ nhõn việc đi qua nó thôi cũng là một vấn đề vui ra phết
Người dân chắc tròn mắt ngạc nhiên khi thấy bầu đoàn rồng rắn này nhưng sau này sẽ nhanh chóng quen thôi
Ở Trohbư bữa trưa đã sẵn sàng, sau tiếng rưỡi đi bộ mọi người về thật hào hứng với các món dân dã của nhà vườn Trohbư.
Nhìn anh An trưởng đoàn này, mới thò đũa đã liếm mép thấy mà thương.
Phát hiện lớn nhất là mọi người cực mê món bún tươi chan xì dầu của vườn Trohbư. Mê còn hơn món Cà đắng và cả món hoa Dâm tang đặc sản của dòng sông Se re pốk vốn mỗi năm có mấy ngày mùa nữa.  Như thế thì dễ quá, mừng cho Trohbư nếu khách nào cũng dễ thương được như đoàn khách ngày hôm nay.
./.
Phu thuy nho! at 01/12/2010 08:16 am comment

Hiểu ý "người ban mê" nói gòy nhe! vài lần "hóc búa" nhau và nhận được câu trả lời dễ thương cảm thấy hài lòng. Thế nên hok ngại "soi" đâu á nha! Sở dĩ thik "soi" nhau thế này vì thấy blog mình bị "ngộp" bởi cái vườn Trohbu quá, hìhì. Thấy mí tấm ảnh giới thiệu về vườn cũng bình thường và entry nào giới thiệu về vườn cũng có cảnh ăn nhậu, thuốc lá... (Ý mình là nếu muốn "PR" hiệu quả thì nên chú trọng rất nhiều về mặt hình ảnh - vì nó tôn lên cái "huyền bí" nhất cái mà anh đang làm)

Nhưng hiểu như thế thì chết mình mất thôi. Mình theo trường phái nghĩ gì nói nấy nên chả làm gì kĩ được mọi người thông cảm nhé, thực sự Trohbư cũng bình thường thôi, mình ko muốn mọi người kì vọng quá rồi vỡ mộn gnên đưa những gì rất đời thường của nó lên mạng . Mà cũng còn nhiều thứ để lo lắm, vì nếu không nó đã thành khu du lịch từ đời nào rồi chứ không làm khổ mình đến vậy đâu.

nguyen at 01/11/2010 07:36 pm comment

mih muon tham gia có đươc ko vậy bạn ma muốn tham gia thi pải lam sao bạn có pai đang ký j ko bạn

Tham gia gì cơ, Xem tthêm thư mục Hội quán Blog người Dak Lak nhé bạn!

Zún Zún at 01/10/2010 11:35 pm comment

hihi! Hôm nay đi cà phê Huy ở Hà Nội ... nhớ cà phê Ban Mê...

Cà phê Trung nguyên ko làm bớt nhớ cà phê Ban mê à bạn!

tran thi at 01/10/2010 11:54 am comment

Cho em hỏi xí được k ạ... Tình hình là em ở daklak nhưng hiện tại đang học ở tphcm. Khoảng hai tuần nữa bạn của em ở dưới này muốn lên trên mình chơi và em dự định sẽ dắt các bạn đi tham quan Buôn đôn. Tuy nhiên em cũng chưa bao giờ đi qua buôn đôn nên không biết phải thế nào. Nhà em ở Hòa xuân, cũng gần đó thôi nhưng em không biết đường. Em dự định sẽ đi xe bus ( cái xe màu hồng hồng ấy ạ ). Cho em hỏi rằng em đi thế có tới vườn của mình được không? và nếu em tới rồi thì Người Ban Mê có thể giới thiệu cho tụi em biết về vườn được không ạ? Nhóm tụi em khoảng 6-10 người ạ.

Em đi xe buýt thì phải đổi tuyến sang xe Bản đôn và xuống ở ngã 3 cây số 12 rưỡi và đi bộ vào  hơn 1km đường đất.Nếu vào nhớ báo trước để anh đón nếu là ngày nghỉ. Hiện Trohbư đang mới phục vụ theo cung cách du lịch gia đình tự cung tự cấp thôi.Chúc em vừa ý với Trohbư!

jyhujg at 01/10/2010 11:01 am comment

cái vườn Trohbư này sao chưa nghe bao giờ vậy trời  Buôn Đôn đi goài mà ko bít cái vườn này, đệ lúa quá, sư huynh chỉ đường mò đến cái

Có trong link này nè   Vườn Trohbư .Nó làmột góc khuất của du lịch dakLak đấy, ủng hộ  nha

Zún Zún at 01/08/2010 10:09 pm comment

Chúc may mắn an khang và hạnh phúc cho Người Ban Mê nha! Hy vọng lại sớm được trở lại công tác ở BMT...

Rất cảm ơn,hi vọng được gặp và cùng  uống cà phê ở Ban mê!

mai yeu em at 01/08/2010 08:38 pm comment

UFO''s 10:55 08-01-2010 Có vẻ dân nhà mình thích phô những hoạt động ăn chơi nhạt nhẽo này hơn là làm những điều gì đó ý nghĩa mang tính cộng đồng và xã hội hơn ấy nhể. Dùng phương tiện này để "PR" cho cây nhà lá vườn nhà mình à? Góp ý chân thành đó. THẬT LA  KHÓ HIỂU ĐÃ LA THÀNH VIÊN RÙI KO THEO DÕI HOẶT ĐỘNG CỦA HỘI THI THÔI , LẠI CÒN NÓI ĐƯỢC CÂU NHƯ THẾ NÀY EM ĐÃ QUA BLOG NGƯỜI NÀY PHẠT CẢNH CÁO RÙI TÙ NAY CỨ CÓ AI ĂN NÓI KO ĐÚNG LÀ EM SỬ NHA ANH???????

Người Ban mê - Club 47 - Thành viên 001 at 01/10/2010 11:32 pm reply

Cám ơn em đã giúp đỡ. Được thế thì còn gì bằng nữa,lần sau em đưa ra mức độ đề nghị xử lý luôn nha!

tuyet mai at 01/08/2010 06:07 pm comment

gởi lời cảm ơn đến những người có ý tưởng và công sức thành lập 1 blog ý nghĩa như thế này.hihih

Có gì đâu bạn , thấy mọi người thích là mình vui rồi!

tuyet mai at 01/08/2010 05:25 pm comment

xem ra thành viên bmt đông đảo nhỉ, kiểu này sao mà các bô lão của blog bmt quản lý hết được vậy???? tài thiệt. Mà e muốn hỏi, nếu có bài nào hay hay muốn đăng lên thì sao các thành viên trong blog làm đc? và tại sao ko cho mấy thành viên mới đăng kí vào 1 thư mục riêng? e thấy cứ khai thông tin ở bất cứ bài viết nào có trong blog một chập thấy lộn xộn quá àh

Xem thêm ở đây nha! Giới thiệu những bài viết hơi bị được về Dak Lak -Cập nhật ngày 04/12/2009 Có lẽ đã đến lúc làm thành Web thôi,mọi người nghĩ thế nào?

at 01/08/2010 04:40 pm comment

the ah tuoi wa' nhi?

Gì cơ bạn!

Pizza at 01/08/2010 04:37 pm comment

Mình là người Bến Tre, có tham gia được không? Người Dak Lat hay thiệt nhe. Phải học hỏi.

Nhưng mà bạn đã đến nơi này lần nào chưa và có thích nó ko, nếu không thì suy nghĩ lại đã nha bạn!

nguyen at 01/08/2010 03:10 pm comment

uh mih chi y hiến vậy thui co j wá mong bo wa cho ok  mong bạn co những đóng góp hay hơn nữa  hhii chúc thành công

Có gì đâu bạn , được bạn quan tâm thế là mình thấy nhất rồi!

nguyen at 01/08/2010 03:06 pm comment

ma ban o dak lak th9i ban o cho nao vay ban dang hoc o sai gon ah dung ko

Người ban mê ko xa Ban mê được  đâu bạn ơi!

hoang at 01/08/2010 11:20 am comment

EM ĐANG HỌC NGHÀNH LỮ HÀNH_HƯỚNG DẪN MÀ ANH HEHE ZẬY LÀ CÓ ĐẤT DỰNG VÕ RỒI ĐÂY!

Vậy nhớ nghiên cứu,  góp ý cho chương trình, đề án khai thác vườn hộ anh với nha!

hoang at 01/08/2010 11:03 am comment

POST NỮA ĐI ANH!MÀ VƯỜN ANH CHUP ANH CƯỚI OK KHÔNG NHỈ,CẠNH NHÀ EM CÓ BÁC CHỤP ANH CƯỚI NỔI TIẾNG LẮM,HÔM NÀO CÓ CƠ HỘI EM GIỚI THIỆU BÁC ĐÓ VÀO CHỤP THỬ XEM,CŨNG LÀ MỘT CÁCH QUẢN BÁ TROHBU

Nếu chọn làm nơi chụp ảnh cưới thì hơi bị đẹp và ít đụng hàng do hơi xa và còn ít người biết đến. Khi nào có dịp em nhớ giới thiệu nhé!

Phu thuy nho! at 01/08/2010 09:55 am comment

Có vẻ dân nhà mình thích phô những hoạt động ăn chơi nhạt nhẽo này hơn là làm những điều gì đó ý nghĩa mang tính cộng đồng và xã hội hơn ấy nhể. Dùng phương tiện này để "PR" cho cây nhà lá vườn nhà mình à? Góp ý chân thành đó.

Rõ ràng là em chả quan tâm gì đến mọi người và cả trang Blog này nữa.Anh nhắc lại nhé, đầu tiên đây chỉ là trang của cá nhân anh, sau đó anh muốn tập hợp lại thành một danh sách để mọi người nhận ra nhau,làm quen và có thể cùng nhau làm những việc mình cùng thích. Nếu cấm anh dùng trang này tiếp tục PR cho mình thì anh làm trang này thì có thiệt cho anh lắm ko?

Mon at 01/08/2010 09:54 am comment

hix anh ơi lâu quá rùi không thăm blog của anh. Hum trước thấy có bạn nói có một số thành viên chỉ tham gia chứ chẳng thấy viết bài nào chứng tỏ là không yêu đaklak thật sự thấy chạnh lòng quá. Em yêu quê mình lắm đấy chú nhưng vì hoàn cảnh không cho phép (nhà em không có mạng mà, em lại bận ôn thi nữa) nên khoong tham ga thường xuyên được với mọi người. Bữa nay thi xong rùi mới có thời gian đây. Anh và mọi người thông cảm cho em nha! Chừng nào về đaklak nhất định em phair đi thăm vườn Trohbư của anh!

Không phải thế đâu, ý là nếu đã làm thành viên và thực sự có yêu Dak lak thì trong Blog nên có hình ảnh hoặc bài viết nào đó để mọi người tin rằng mình là người Dak lak hoặc yêu Dak lak , chỉ thế thôi em!

Phạm Vân at 01/08/2010 08:51 am comment

Hí ! có phải như thế này hok bang chủ ;-))

Là thế nào cơ em?

Phạm Vân at 01/08/2010 08:44 am comment

Hí, tự nhiên là thành viên 338 nha

Ko có gì là tự dưng đâu em,thành viên này đăng kí mấy lần cơ đấy  và thông tin rất rõ ràng  Nickname/ đường dẫn blog:   nGo  -Nữ Tên thật: Nguyễn Thị Hoàng Nga -Sinh ngày: 03/01/1985 -Điện thọai: 35146400 - 116 Email:  ngamh2003@yahoo.com.vn  -Địa chỉ:14/30 Kỳ Đồng Q.3 TP.HCM

TênTên at 01/07/2010 11:47 pm comment

tui  minh can 1 dia diem cam trai cho 500 doan sinh...cdo ko za ban>>>noi do minh co the cam trai...leo nui

Bạn đang ở đâu? Mình nghĩ là vườn có thể đáp ứng được. Tour leo núi mình đang thiết kế cho công ty du lịch Dak lak đấy nhưng có lẽ cũng đã sẵn sàng, thứ 7 này mình đi thử tour đây.

quyen_tieumuoi_86 at 01/07/2010 09:47 pm comment

Em khoái cây "cầu cây" nhất đó anh. Tiếc là nó ngắn ngủn.

Dài  thêm thì thế nào cũng có người té đúng ko em!

ocsen at 01/07/2010 09:11 pm comment

em cung rat muon duoc mot lan tan mat xem khu vuon truhbu do

Vậy tại sao không ghé thử một lần nhỉ!

ocsen at 01/07/2010 09:09 pm comment

khung canh  nha vuong trohbu van zu duoc net nguyen so rat dep. bay gio rat hiem noi nao giu duoc net nguyen so do.nhung em lai thay rat lo ve ke hoach dua vuon trohbu tro thanh dia diem du lich, lieu chi voi net nguyen so do thi vuong trohbu du suc thu hut. van de can dat ra o day la lam sao vua giu duoc net nguyen so vua tao duoc su loi cuon khach du lic den noi nay day. dieu nay khien em rat lo do.

Em nói đúng, vườn Trohbư hấp dẫn vì nét hoang sơ rất tây nguyên và rất rừng,nếu mất đi điều  đó Trohbư sẽ mất tất cả. Có lẽ Trohbư chỉ dành cho một số đối tượng khách yêu thích sự hoang sơ thôi em à!Cám ơn em đã góp ý nha!

hoang at 01/07/2010 11:26 am comment

theo em thì hội 47 chúng ta cần có áo riêng đi anh hưng ơi! hok thôi đi off ko bít ai hết đâu anh nhìn vậy mới ra dáng 47 club hihi

Ý kiến hay nha,anh sẽ bàn rồi mọi người đăng kí để in trước hôm off sẽ phát hoặc tự in. Mình biết nhau trên mạng rồi nè còn ngoài phải thế chứ.

Phạm Vân at 01/07/2010 11:20 am comment

===> ko nhận được tín hiệu nào từ Bang chủ ===>  sad!

Đây rồi!

Phạm Vân at 01/07/2010 11:14 am comment

hic, Bang chủ cho em tham gia "Băng Đảng 47"  zớiiiiiiii :D :X :X

Thành viên 334 nha!

hoang at 01/07/2010 09:29 am comment

ngay nghề em luôn vài bữa nữa về bmt anh để em làm hướng dẫn viên vườn trohbư cho hihi . anh cứ giới thiệu mấy cái tour hấp dẫn này làm sao em học được em mà bỏ về tây nguyên là bắt đền anh ah hihi

Nói thật nhé, sau này ai bắt đền ai đây từ từ xem!

nguyen at 01/07/2010 09:19 am comment

hi! mìh cũng o daklak đây hìh ảnh bạn đưa cũng đẹp đo nhưng tây nguyên bây giờ khác hồi xưa rùi bạn ơi .......... mọi ngươi biết khác gì không rừ ng không còn nữa có  còn thì cũng chỉ là vài cánh rừng nghèo thui mà hình bạn đưa lên đó không thấy bóng cây cổ thụ nào cả cũng hơi bùn đó ma cũng đúng thui rừng không còn lấy ảnh gì mà đưa heeeeeeeee@ mong ngươi chung tay bảo vệ những gi quý gia còn xót lại của núi rừng tây nguyên

Mình đang cố gắng nè và còn nhiều người nữa cũng thế, đừng lo bạn à.Dưng mà tham gia hội chứ!

Duc at 01/07/2010 07:42 am comment

Lá gì mà nghe ấn tượng vậy nhỉ: dâm tang? Ah em biết rồi mấy anh em ăn xong đòi  nghe câu cải lương trên cao nguyên ngay là phải! Cám ơn anh nhiều nha và gửi lời cám ơn từ tập thể anh em đến anh Dũng nữa nhé!

Tên theo tiếng đồng bào ý,người Kinh gọi là hoa Rù rìmọc trên các bờ đá giữa dòng sông serepok. Anh sẽ gửi lời cám ơn của em đến anh Dũng, mình là người quen rồi khách sáo thế!

bexanhdatroi at 01/07/2010 07:31 am comment

hjhj, em rất thik ăn đu đủ, đợi vài bữa em sẽ nói người thân đến đây chơi , mong sẽ có đu đủ để ăn nghen!!!!

Còn món hoa đu đủ nữa ngon ko kém đâu em, khi nào có dịp nhớ ghé nha.

Lê Khôi Khoa - Club47 *282* at 01/07/2010 03:26 am comment

Chắc mình phải  tìm kiếm phát minh ra thêm những món ăn dân dã có 1 không 2 để đưa vào vườn Tronbư.

Cùng hợp tác nào!

Nôbita Hậu Đậu at 01/07/2010 01:51 am comment

( em chi thich moi cai nay thoi anh a !^^ ) Phát hiện lớn nhất là mọi người cực mê món bún tươi chan xì dầu của vườn Trohbư --> Cung so thich zoi em, nhung co them qua trung ga` luoc dam` cham xi` dau thi ngon ^^ hjj Mot ngay` lam viec hang say nha anh --

Lần sau anh sẽ thử, trứng gà thả vườn ngon cực!

Mikan at 01/07/2010 12:56 am comment

Vườn Trohbu có cây j ăn trái dc ko anh :))

Cây rừng vẫn cho trái đó em! Khi nào có dịp sẽ mời mọi người  món me rừng http://vn.myblog.yahoo.com/dak-lak/article?mid=386

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác