Đây Không gian cà phê quán trong vườn Trohbư nhà tớ

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2446
  • Tổng lượt truy cập 4,676,143

Fanpage facebook

Ngày đăng: 28/01/2013, 04:29 pm

Đây Không gian cà phê quán trong vườn Trohbư nhà tớ

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,Không gian cà phê quán trong vư,Việt Nam
09/07/2010 01:08 am
Xin giới thiệu đây chính là cái Không gian cà phê quán trong Vườn Trohbư nhà mình. Hôm mùng 2/9 vừa rồi khai trương tưng bừng luôn nhưng lại chả có mấy ảnh để giới thiệu về nó (Xem thêm: Ảnh khai trương Không gian cà phê quán trong vườn Trohbư ). Hôm nay làm siêng chụp lại  mọi người xem góp ý cho mình với nha.
Đây là toàn cảnh tòa nhà mà mình muốn thể hiện Không gian cà phê quán. Nó chỉ xây mộc mạc thế thôi, mình tự thiết kế lấy đấy, phác thảo theo kiểu mẫu các ngôi nhà của chủ đồn điền cà phê ở Tây nguyên ngày xưa thời Pháp thuộc có cải biên cho ra vẻ quán xá và vừa sức chịu đựng nợ nần của tớ .
.
Cafe Trohbu 01.jpg
Điển nhấn quan trọng nhất của Không gian cà phê quán  là con rồng gỗ chạy dọc theo chiều dài vách phía nam nhà và dàn Chiêng đá (Goong Lú) 9 thanh này. Nhìn đang còn hơi trống vì tớ chưa đắp được 1 cái mặt trống đồng đại diện cho Văn hoá Việt Nam nói chung ở trên góc êke đầu hồi và một dàn 5 cái chiêng đại diện cho văn hoá tây nguyên xếp hàng ngang ở mảng tường phía trên lưng con rồng.
Cafe Trohbu 02.jpg
Ngoài sân là dàn Chiêng đá khủng hơn với 11 thanh to bự. Nhiều người tiếc bảo không đưa vào nhà cho xứng đáng với giá trị của nó, nhưng mà đưa vào thì chật lắm.
Cafe Trohbu 05.jpg
Một góc nhìn khác về dàn chiêng đá trứ danh này.
Tầng dưới của toà nhà mình vốn định làm nhà nghỉ cuối tuần nên có một phòng khách kiêm bếp và 2 phòng ngủ nhưng mình sẽ  dự kiến dành gian phòng khách ở giữa để trang trí giới thiệu về cà phê. Trong gian này bàn ghế tủ tiếc sẽ làm bằng thân cây cà phê tuốt tuột và mình sẽ để cái máy rang và máy xay cà phê đại diện cho công nghệ chế biến ở đây. Ngoài ra,hai bên cửa vào  còn có 2 dàn chiêng đá nhỏ mỗi dàn  có 5 thanh nữa.
Cafe Trohbu 06.jpg
Sở dĩ có những con số như thế vì người đồng bào thích số lẻ mà. Nhìn đơn sơ vậy nhưng khi gõ mới thấy hoành tá tràng, ngoài Vườn Trohbư ra, mình đố ai có được cái vụ tưởng chừng như lẻ tẻ này đâu nhé.
Đây là một góc của Không gian cà phê quán. Mình thiết kế kiểu bàn này ngồi theo kiểu Nhật cho tiện. Chất liệu là gỗ thô mộc sơn đen nhưng mặt bàn thì cắt đá để cho sạch sẽ. Cả quán chỉ có 5 cái bàn như vậy thôi, nhìn hơi trống nhưng mình đâu có bán quán? Chỉ thể hiện không gian quán xá cho khách chụp hình chơi thôi ý mà.
Vì mình muốn thể hiện văn hoá tây nguyên nên mình bê nguyên cái bếp nhà dài vào chính giữa không gian quán. Cái bếp này sẽ đỏ lửa lấy nước sôi pha cà phê mỗi khi có khách chứ không phải để trang trí đâu nhé, hơi khói tí nhưng hay phết. Ngoài ra còn trang trí thêm ít  tượng gỗ đẽo theo phong cách tượng nhà mồ là vì thế.
Cafe Trohbu 03.jpg
Những vòm cửa tròn tạo cho Không gian cà phê quán của Vườn Trohbư một ấn tượng đáng kể đấy chứ chỉ. Lên hình hơi bị đẹp đấy nhé.
Nhờ hiệu ứng ánh sáng ấy mà, qua ô cửa này nhìn vườn cà phê thích không? Đến mùa hoa nở trắng xóa như tuyết thì lên hình còn đẹp nữa ấy chứ.
Đây là một ô cửa khác. Mình có đến 10 ô cửa như vậy, thoải mái mà lựa chọn mọi người nhé.
Vài tấm ảnh có lẽ không thể thể hiện hết được Không gian cà phê quán của Vườn Trohbư đâu. Khi nào có dịp mời mọi người ghé chơi xem thực tế cho biết. Thật tiếc vì mình không đủ sức để mở quán bán hàng ngày mà chỉ dám làm Không gian quán như vậy thôi, khách vào chơi có lẽ sẽ phải tự tay xúc cà phê bột bỏ vào phin mà pha theo sở thích. Tuy nhiên, với tâm huyết bấy lâu dồn vào đó mình hi vọng rằng mọi người sẽ thích cái Không gian cà phê quán nhỏ bé trong Vườn Trohbư nhà mình./.
Binh47 at 09/20/2010 12:03 am comment

em đang "dụ dỗ' mấy thằng bạn ủng hộ trobưh. Ở Đaklak mà mù thông tin quá. em ở xa vậy mà còn mò ra được nữa là. Chắc tại em ở xa nên mới hiểu được giá trị khi xa "nơi chôn nhau cắt rún". Khi nào về lại đaklak nhất định sẽ cafe trobuh một chuyến. ý nhầm, phải là nhiều chuyến chứ. keke.kết mấy cái cửa vòm quá. uống cafe ngắm vườn cafe quả là độc nhất vô nhị

Cám ơn vì đã ủng hộ, khi nào có dịp ghé càphê trohbư nhé em!

Minh at 09/10/2010 10:07 am comment

He! KO dám chê đâu. Sợ vào Trohbu mà bị đuổi đánh thì tiu :). Mà em sợ cái bếp lâu ngày sẽ làm ố trần nhà mất.

TRải thảm đỏ còn sợ chưa them vào chứ ai dám đánh hở em

Minh at 09/09/2010 04:58 pm comment

Hay và độc :)). Em mê cái bếp giữa nhà wa', lại còn được tự tay xay, pha cà phê nữa. Tuyệt thật. Nhất định phải quay lại BMT roài. Yêu lun mấy cái cửa vòm ghê nữa. Mùa hoa cà phê thì phê phải bít. Mấy cái cửa giữa các gian sau này đặt thêm chậu cây, tượng hay cái mô hình đàn chiêng TN be bé nữa là ukie. Em nhớ có lần thấy 1 cái bàn đá tròn. Cái đó để ngồi uống cà phê khề khà dưới bóng cây cà phê cũng thích lém.

Anh đang cố để không em bị chê là  Ban mê thua Kon Tum đấy. Hihi!

Black Berry at 09/09/2010 04:31 pm comment

hình như một vài ô cửa chưa được ngang cái xà,em sợ con nít leo lên mà giỡn thì hơi nguy nguy...nhìn ra vườn cà đẹp thật

Đúng đó em, nhưng mà nếu ko vậy thì ngồi trên sàn ko ngắm cảnh vườn được. Đành phải theo mọi người nhắc họ cẩn thận thôi.

Hữu Lý Tê Tê at 09/07/2010 08:27 pm comment

Không gian đẹp quá. Nhìn ra khung cửa sổ cảm giác phiêu giống chủ đồn điền ghê hehe...

Cám ơn nha, đấy chính là cái mà người Ban mê muốn giới thiệu trong vườn Trohbư  đấy ( Xem: Giới thiệu Tour trải nghiệm cuộc sống của một điền chủ cà phê Ban mê )

barbiegirl_chungtinh89 at 09/07/2010 05:05 pm comment

cái wán này nằm trong buôn đôn lun hả...zậy vừa uống cf vừa có thể cưỡi voi đi wa suối rùi....nhớ wá...lâu rùi k về ..pít chừng nào có dịp về đây là sẽ vô thẳng wán chiêm ngưỡng liền........thic nhất mấy ô cửa nhìn ra mấy cây cafê.....cũg fải làm tí thêm nữa k nhìn wán trốg wá .....

Nó chỉ cỡ 1/3 đường đi Buôn Đôn thôi em, ko có voi đâu nhưng cà phê thì có đấy. Anh muốn để trống cho thoáng để khách thoải mái chụp hình ý mà, ko phải quán đâu chỉ là không gian quán thôi. Hẹn gặp em trong vườn Trohbư nhé!

Giang Sơn at 09/07/2010 04:34 pm comment

Chào Người Ban mê - Club 47 - Thành viên 001 Nhân ngày khai trương càfe quán, tôi gửi lời chúc mừng. Gửi tặng Người Ban mê - Club 47 - Thành viên 001   bài thất ngôn tứ tuyệt làm kỷ niêm Cafe quán - Trohbư Từ cà phê quán ngắm nhìn ra Trohbư vườn cảnh rộng bao la Xum xuê hoa trái trong nắng sớm Giàn đá ngân vang cảnh chiều tà                                      Levanm45.

Cám ơn Bác nhiều. Khi nào dịp Bác lên lại Ban mê mời Bác vào Trohbư để thêm cảm xúc dạt dào nhé!

IronMan at 09/07/2010 02:50 pm comment

Khong gian ca phe co bang hieu gi khong a?

Không em, chỉ là một góc nhỏ trong vườn nữa thôi ấy mà.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác