Đắt thế...Huyết Nhung ơiiiiiiiii

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1881
  • Tổng lượt truy cập 5,376,762

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 14/05/2013, 04:38 pm

Đắt thế...Huyết Nhung ơiiiiiiiii

22:29 - 19/05/2012 Đỗ Tuấn Hưng Nói về lan

Ôi trời, đây là số lan Huyết nhung tớ mua về tuần trước đây. % kí lô cả thảy ý, giá của nó là...250.000đ/kg với điều kiện là...khách quen như tớ.  Đắt vô địch rồi so với lan....bán ký. Đợt trước mua Nghinh xuân với giá 200.000đ/kg tớ đã ...lè lưỡi bảo...lan rừng ai bảo rẻ. Giờ với giá này thì đúng là phải bảo là...Oái, lan rừng...đắt kinhhhhh.

Được 3 bụi ...đại tướng, dài đến 70 phân ý. Cơ mà đó đang là chuyện nhỏ, mình đã thấy nhiều nhà trồng nó, gốc  ở tầng ...1, nhưng ngọn ở trên sân thưởng là...tầng 3 và ra hoa mê luôn

Lan Huyết Nhung (miền Bắc gọi là Hoa lan Phượng vĩ) có tên khoa học là Renanthera Lour. 1790. Là giống lan đơn thân, phân bổ từ India, New Guinea đến Philippines và Việt Nam. Những loài thuộc giống này có phát hoa phân nhánh mang nhiều hoa gồm đủ các màu từ vàng, cam đến màu đỏ (ngoại trừ loài huyết nhung vàng). Hoa có cánh đài bên lớn, hoa không thơm nhưng đẹp và lâu tàn.


Hoa lan Huyết nhung thường đòi hỏi sự thoáng khí và ánh sáng tốt (70%), ẩm độ từ 40-70%. Cách trồng tốt nhất là trồng ghép trên khúc gỗ, thân cây, cho leo hay trồng trong giỏ gỗ. Nếu trồng trong chậu sành thì giá thể phải thoáng và phải thoát nước tốt. Đối với cây Huyết nhung giún có thể trồng ngoài ánh sáng trực tiếp và trồng như lan cắt cành.

Hoa lan Huyết Nhung rừng tự nhiên Việt Nam phát hiện 4 loài có hoa đẹp: là Renanthera coccinea; Renanthera citrina; Renanthera imschootiana; Renanthera vietnamensis
Hihi! Mình đang chưa biết loại mình mua là loại nào vì nếu gọi là ...Phượng vĩthì trong vườn Troh Bư  mình đã có trồng rồi, nhưng dúng là  nó có thân lá khác xa loại người bán lan gọi là...huyết nhung này. Hình như nó là loại này ý:

CÂY LAN HUYẾT NHUNG GIÚN
- Renanthera coccinea Lour (Huyết Nhung Dạ Vỹ)


Thân tròn, dài 2-5 m có khi hơn, leo bò. Lá mọc so le hai bên thân, dài khoảng 7-10cm. Hình thái hơi giống như lan Bò cạp nhưng thân tròn và lớn hơn, lá dày và chốp lá bầu hơn. Phát hoa hơi nằm ngang, phân nhánh, mang nhiều hoa. Hoa to, cánh hoa và lá đài sau màu đỏ son, có những vết rằn màu vàng cam, lá đài bên màu đỏ huyết. Môi nhỏ, có cựa, phân 3 thùy, 2 thùy bên vàng, thùy giữa đỏ. Nở hoa vào khoảng tháng 3-5.

Trong tự nhiên phân bố ở vùng Nam và Trung Trung bộ.


Còn hình như loại mình mới mua là loại lan này?

CÂY HUYÊT NHUNG TRƠN (Phượng vĩ)
Renanthera imschootiana Rolfe


Thân dài khoảng 50-60 cm; Lá có hình thuôn và phân thùy, sắp xếp giống như lan Giáng hương. Phát hoa nằm ngang, phân nhánh, mang nhiều hoa; lá đài sau và hai cánh hoa có màu vàng rực, ở chốp đỉnh có vết màu đỏ cam (khác với Renanthera Vietnamensis ), lá đài bên có màu đỏ rực. Hoa thường nở hoa vào mùa hạ.

Trong tự nhiên phân bố ở vùng Nam và Trung Trung bộ.
Đành lưu tạm ở đây để chờ ....ra hoa rồi hậu xét. Hihi.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác