Của để dành

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2198
  • Tổng lượt truy cập 4,675,895

Fanpage facebook

Ngày đăng: 14/11/2013, 04:06 pm

Của để dành

 

Có nhiều khách đến chơi vừơn Troh Bư tâm huyết góp ý với mình hỏi về Quy hoạch vừơn và…phần lớn là bất ngờ khi biết mình tự quy họach lấy. Thực sự quá khó để mình thuê quy hoạch vì  vốn để thuê tư vấn chỉ là một phần nhưng kinh phí triển khai lại là chuyện đau đầu nhức óc. Tuy nhiên, mình tự hào là sau 18 năm gần như quy hoạch chuẩn không phải phá đi làm lại cái gì nhiều, hầu như giữ đựơc hoàn tòan những nét cơ bản.

Trong vừơn Troh bư hiện đang còn một khu đất trống khoảng 2 sào lâu nay mình gần như không tác động chỉ để trồng bắp làm thức ăn chăn nuôi coi như của để dành và vừa rồi, khi làm quán cà phê mình sẵn tay làm ngay một thể thuê máy xúc dọn được 2 mặt bằng tương đối rộng. mặt trên để làm chỗ cắm trại, chơi trò chơi tập thể còn mặt dứơc tiếp tục ý tưởng mở nhà hàng hương rừng để phục vụ các món ăn dân dã, tây nguyên. Hi vọng khi hòan tàhnh nó sẽ làm cho vừơn Troh Bư nhà mình trở nên thêm nổi tiếng và có khả năng cao sẽ dành đựơc vị thế …bếp ăn du lịch của Buôn Đôn. Hihi!

Và đây là quy họach của nó sau khi đã chỉnh sửa so với đầu năm:

10. KHU VỰC ĐỒI PHÍA ĐÔNG

Khu đồi lớn phía đông với hiện trạng có sẵn nên giữ nguyên thông thoáng. Quy hoạch ở đây là vừơn trái cây và rau rừng cung cấp cho tòan bộ nhu cầu của trang trại du lịch. Có thể bứng thêm cây lớn như cóc, me, xòai, ổi, sung, khế, mận về  trồng cho mau thấy. Sẽ để một số cây tầng cao như me, xòai, ổi, sung, khế, mận, so đũa. Tầng thấp và trung sẽ là cây lấy lá  như me, xòai, ổi, sung, khế, mận, so đũa, rau má, cà đắng, ớt, chanh… và cả trà xanh nữa.

này làm khu nhà hàng ăn uống. Thiết kế nhà có thể thay đổi,  vẫn giữ dáng nhà dài nhưng ở dưới chia nhỏ phòng để phục vụ ăn uống. Chú ý có thể dựa theo mẫu biệt điện Bảo Đại ở Buôn Ma Thuột , tuy nhiên phần giữa sẽ thêm  hàng hiên với các vòm cửa đặc trưng kiến trúc pháp cổ điển để che nắng phía tây.

 

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác