Chắc lại phải dùng đến…cái mũi của mình rồi

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2248
  • Tổng lượt truy cập 4,675,945

Fanpage facebook

Ngày đăng: 18/02/2013, 04:04 pm

Chắc lại phải dùng đến…cái mũi của mình rồi

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: vườn Troh Bư
08/20/2012 11:02 pm

Chiều nay họp ra muộn nhưng mình vẫn phải tất bật chạy vô vườn.

 

Số là hai ngày qua mình đã có thêm thời gian để ngắm nghía lại Troh Bư và suy nghĩ về những khó khăn đang vấp phải.

Và…hình như là thấy rồi, đây phải chăng chính là điểm mấu chốt của vấn đề.

Troh Bư đã thật đẹp nhưng thật là… ít khách. Có thể nói là việc kinh doanh du lịch ăn non của mình …đang rất có vấn đề.

Từ xưa đến nay mình vẫn theo hướng xây dựng 1 khu vườn đẹp để kinh doanh du lịch? Tuy nhiên, mình bắt buộc phải  ăn non vì thiếu vốn đầu tư và gánh nặng thu hồi vốn …nghèo mà bày đặt chơi sang, dồn tất cả sức lực cho một đam mê bé tẹo của riêng mình.

Rõ ràng với mình, với Troh Bư  thì 1 khu vườn cảnh đẹp đáng để mọi người đã ghé Đắk Lắk đều muốn dành thời gian ghé thăm là…1 cái đích quá tầm.

Mình đành phải chọn…1 trang trại du lịch làm cái đích cho vừa tầm tay với cũng như là một giải pháp.

Mâu thuẫn cũng chính là ở chỗ đó. Mình bày ra làm du lịch nhưng lại không hề muốn làm nó vì luôn muốn dồn thời gian và số tiền ít ỏi gom góp được hàng tháng cho việc đầu tư, chăm chút  làm đẹp Troh Bư hơn là dồn nó cho việc kinh doanh lấy ngắn nuôi dài. Mình hiện tại đang …khoán trắng việc chăm sóc vườn và tổ chức trồng trọt, chăn nuôi định hình 1 trang trại căn bản cho đối tác …mà họ thì rõ ràng chưa quan tâm chu đáo.

Trong thời gian qua, chiến lược ấy đã giúp mình thành công trong việc dồn được sức để đem về cho Troh Bư  những dàn chiêng đá tiếng tăm lừng lẫy, con thuyền độc mộc  to nhất Việt Nam và cả kế hoạch xây dựng vườn lan tự nhiên khủng bố nhất tây nguyên …nhưng thất bại nặng trong việc phát triển kinh doanh.

Ông bà nói đúng mà…của đau con xót, những cái gì là của mình thì mình mới thấy quý nó được. Từ hôm nay trở đi mình có lẽ phải …nhúng mũi trở lại vào cái công việc nhàm chán là trực tiếp bắt tay vào tổ chức sản xuất kinh doanh cho Trang trại đảm bảo làm ăn có lãi từ chính việc sản xuất nông nghiệp thuần túy để đảm bảo cái căn bản, nền móng  cho khai thác du lịch trang trại có bàn đạp để đi lên.

Chắc phải dùng đến…cái mũi của mình rồi. Ôi chán quá…nhưng hi vọng là mình đã tìm ra đúng lời giải cho bài toán cởi trói cho Troh Bư bay cao./.

 

 

Sysy at 08/21/2012 02:34 am comment

EM CUNG VAY DAY,SYSY GARDEN CUA EM KHONG DAM SO VOI TROHBU..NHUNG CUNG GOI LA DEP NHAT HIGHLAND NAY,MOT MINH THI KHONG DU SUC LAM,EM CUNG THUE NGUOI..NHUNG LUON PHAI "NHUNG MUI" VAO.. CUA MINH THI MINH NANG NIU,MINH XOT ANH AH,EM CUNG PHAI NGHI LAM DE ..NHUNG MUI [NHUNG CA TAY CHAN] VAO LAM VOI THO,VUA DUNG Y MINH..VUA TIET KIEM DUOC KHOI...HIHI CHUC TROHBU VA ANH HUNG LUON SAT CANH BEN NHAU..MAI MAI NHE.

Cám ơn lời chúc tốt đẹp nhé. Anh cũng chỉ mong luôn luôn được như thế thôi. hihi

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác