Cái duyên nó đến?

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2215
  • Tổng lượt truy cập 4,675,912

Fanpage facebook

Ngày đăng: 28/01/2013, 02:51 pm

Cái duyên nó đến?

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,Việt Nam,vườn Trohbư
06/20/2010 11:10 pm

Công trình Văn phòng vườn và khu giới thiệu văn hóa cà phê tiến triển chậm phát sợ. Đến hôm nay đã quá nửa tháng rồi mà mình vẫn lay hoay với tầng một. Kể ra như thế là đúng và đẹp cho tiến độ đầu tư tí tách của mình, dưng mà nghĩ lại lo không chịu được.

Đáng ra bây giờ mình phải tăng tốc nhưng với sức lực của mình thì điều đó là rất khó. Buồn ơi là buồn, không biết đến khi nào mình mới thoát khỏi cái cảnh lay hoay như thế này nhỉ? Nhất là khi mà trong không gian cà phê sắp xây dựng, mình đã định hướng cho gỗ  chiếm một phần tối quan trọng. Mình hi vọng nó  sẽ làm không gian cà phê trong  Vườn Trohbư nhà mình khác nhiều  không gian cà phê của các quán càfé  ở phố hay các tỉnh khác, một nét rất tây nguyên và cả rất Trohbư nữa. Tuy nhiên, bởi sinh sau đẻ muộn và với bệnh viêm màng túi  đã trở thành căn bệnh kinh niên thì sẽ cực khó cho mình và Trohbư. Có một tí an ủi là khi mình bắt tay vào xây dựng một không gian cà phê cho vườn thì tự nhiên cái duyên ở đâu nó vồ đến. Hôm kia tự dưng trong buôn có người liên hệ, năn nỉ bán cho mình một khúc rễ cây rất giống với cái đầu của một con rồng?

Thật hay vì năm ngoái khi vét hồ mình đã vớ được một đoạn thân cây đã lũa có hình như đuôi một con rồng đang vùng vẫy? Mình đã để mắt kiếm tìm nhưng mãi không ra cái phần quan trọng hơn là cái đầu của nó. Giờ thì xong béng nhé, mèo nhỏ bắt chuột nhỏ, con rồng của mình tuy không hoành tráng bằng ai nhưng nó chính là sự thể hiện cho  khát vọng vươn lên của mình, khi mơ ước phát triển Trohbư trở thành một điểm đến quan trọng của du lịch Dak Lak.

Kèm theo cái đầu rồng là hai bộ rễ xinh ơi là xinh. Đem lên tầng hai, nhét vào cái không gian cà phê kia, mài nhẵn phun PU, cắt thêm tấm kính làm bàn uống cà phê thì đảm bảo hơi bị  tuyệt. Chả gì nó cũng là gỗ hương cơ mà.

Và đây là cái duyên to nhất mà mình vồ đựơc. Hôm nay mình đã tha về vườn cả một chú voi gỗ lũa chứ chả chơi. Cái cây này tuổi vài trăm năm có lẻ và thiên nhiên làm quá tốt công việc của mình trước khi giao nó về cho Trohbư? Dấu vết thời gian làm nó đẹp không chịu nổi, không mài nhẵn phun PU thì không thể hiện đựơc cái hồn của gỗ hương mà mài thì tiếc quá nhỉ.

Mình đã không dám tin cả mấy ngày nay là nó sẽ thuộc quyền sở hữu của mình, nhưng hôm nay thì can đảm đem ra khoe được rồi.

Với cái vốn ít ỏi này có thể chưa đủ để trang trí cho Không gian cà phê mà mình đang xây dựng, nhưng hi vọng nó làm xong phần nền, đủ cho mọi người hiểu và không chê cái ý tưởng mà mình muốn thể hiện cho không gian cà phê của vườn Trohbư ngày mai.

Ghi chú: Để cho Trohbư mỗi ngày một đẹp và thêm hấp dẫn mọi người xem và góp ý cho đề án Khu du lịch văn hóa và sinh thái vườn Trohbư (Xem ở đây: http://vn.myblog.yahoo.com/dak-lak/article?mid=256) của người Ban mê với nhé và nếu có thì giới thiệu hộ đối tác để người Ban mê sớm đưa khu vườn nhà mình vào kinh doanh du lịch được chuyên nghiệp hơn
Duc at 06/22/2010 08:30 am comment

Khúc gỗ trông rất giống con rồng hiền lành đang cười đấy anh. Voi thì em chưa hình dung ra. Chúc mừng anh vì có thêm nhiều đò độc nha.

Gọi là voi vì nó to quá thôi chứ chả giống đâu. Anh đang vất vả quá chừng vì căng sức ra làm nhà mà cái duyên nó tới ko giữ thì tiếc lắm và biết có còn cơ hội tiếp theokhông?

Mèo lười at 06/21/2010 10:35 am comment

Cố lên anh. Mọi người trong club47 lun ủng hộ anh mà

Anh rất vui vì điều đó.Sự động viên của mọi người thật là quý giá

vuong at 06/21/2010 10:19 am comment

Vậy là khi quay lại Trohbư lúc ấy chắc là hoành tráng lắm đây, anh trang trí bằng rể cây thì quá tuyệt rồi còn gì, chúc mừng anh nha

Cám ơn vì đã ủng hộ ý tưởng này.hẹn gặp ở Trohbư khi khánh thành không gian cà phê quán nhé em!

ocsen at 06/21/2010 08:50 am comment

chuc anh se thanh cong voi du dinh cua minh

Rất cám ơn em!

baboxanh at 06/21/2010 07:39 am comment

Chúc a mau thành công!!

Cám ơn nhé em!

TI ToE at 06/20/2010 11:57 pm comment

cố lên anh nhá. hy vọng khi em lên DL sẽ được chiêm ngưỡng không gian cafe của anh. cafe là thứ mà em ao ước được làm đấy anh ah

Cùng sở thích rồi nhé, hi vọng được đón em trong ngày khai trương

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác