Báo hỷ ... là báo tin vui à?

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2494
  • Tổng lượt truy cập 5,377,394

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 24/04/2019, 10:16 am

Báo hỉ ... là báo tin vui à?

Biết rồi mà vẫn nói ...Báo hỷ là báo tin vui à.
Lan Báo hỷ là một loài lan có nhiều trong các cánh rừng khộp vùng Ea Súp, Buôn Đôn ... rất gần gụi với Bảo tồn lan rừng vườn Troh Bư - TrohBư Botanic Garden của nhà em.
Chính vì vậy, em rất có hi vọng ... loài này ở Troh Bư có thể tự nhiên mà nhân giống.
Cây bố mẹ khá nhiều vì ngày xưa em có thể nhặt được từng các khu rừng được khai hoang làm dự án.
Chỉ có băn khoăn là ...
Báo hỷ là báo tin vui mà chưa thấy tin vui đâuuuuu.


Lan Hoàng thảo Báo hỷ
Tên khoa học
Dendrobium secundum Lindl in Wall
lan báo hỷ, hoa thể hiện nhiều màu sắc sáng, khi hoa xuất hiện như đem đến tin vui hay niềm vui mới. Báo Hỷ còn đem đến cho chúng ta một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát, ngắm nhìn nàng ta như quên hết mọi phiền não, cảm giác thật thư thái, dễ chịu, hãy cùng lắng đọng và cảm nhận niềm vui loài hoa này mang đến.

Hình thái và cách nhân biết lan Báo hỷ

Lan Báo Hỷ là một giống Phong lan cao chừng 50-70 cm, lá dài 10-14 cm, ngang rộng 3 cm. Dò hoa dài từ 10-13 cm mọc ở gần ngọn cây mọc từ năm trước đã trụi lá. Hoa nhỏ 1.25 cm chừng 50 chiếc mọc chi chít, không nở bung ra nhưng có hương thơm. Hoa nở vào đầu mùa Xuân cho đến cuối mùa Hè tại các khu rừng thuộc Phan Rang, Đắc Lắc, Lang Bian, Đà Lạt, Nam Cát Tiên, Sông Bé và Lộc Ninh.

Lan sống phụ sinh, mọc bụi, cao đến 1m, hơi phình rộng ở giữa, khiá rãnh, màu hồng tía lúc già. Lá thuôn mềm, dài 6 - 14cm, đầu chia 2 thùy nhọn. Cụm hoa cứng, mọc nghiêng ở đỉnh thân già. Hoa xếp về một phía, nhỏ, màu hồng pha tím, tươi. Cánh môi thuôn dài dạng lưỡi màu vàng tươi.Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác