Bạn mới

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 604
  • Tổng lượt truy cập 4,619,168

Fanpage facebook

Ngày đăng: 28/01/2013, 10:12 am

Bạn mới

Category: Nói về lan, Tag: Linh tinh khác
06/01/2010 12:09 am

Hôm chủ nhật vừa rồi, có nghĩa là ngày hôm kia mình có thêm bạn mới.

Từ ngày lôi Vườn Trohbư nhà mình ra giới thiệu trên mạng, mình đã có thêm rất là nhiều bạn bè. Giờ nghĩ lại làm du lịch dù có hơi bị mệt một tí nhưng bù lại, lại có bao nhiêu là điều thú vị.

À mà  hôm đó cũng chính là ngày mình mở móng công trình xây nhà mới trong Vườn Trohbư đấy (Đổi thiết kế). Thực ra chưa hội đủ yếu tố để quyết định đủ sáng suốt đâu nhưng lỡ leo lên lưng cọp rồi thì  cứ phải lao theo thôi. Cũng chính vì thế mà chủ nhật rồi mình ở lại lâu hơn thường lệ  và thế là gặp được người bạn mới rất chi là hay này.

Đầu tiên  nghĩ cũng như những người khách khác đến rồi đi, nhưng anh chàng đã làm mình phải nghĩ lại bởi trước khi về anh chàng còn cố tìm gặp mình xin góp một ít lan rừng vừa sưu tầm được để trang điểm thêm cho Trohbư. Ngoài ra, có lẽ còn do cả hai có cùng thú đam mê chơi lan rừng và cơ man điểm giống nhau  nên hai bên dễ tìm thấy sự đồng cảm trong câu chuyện?.  Anh chàng này làm mình nhớ cái khoảng thời gian ngày xưa, khi mới bắt đầu làm vườn Trohbư quá xá. Lúc ấy mình cũng có  cái thú vui như vậy đấy. Mỗi tuần một lần đều đặn, không  thứ 7 thì  CN phải dành cho bằng được một ngày xách xe máy rong ruổi theo các trục đường tỉnh lộ còn rừng để cứu vớt những nhánh lan rừng từ những thân cây gẫy đổ đem về làm giàu làm có cho vườn lan nhà mình. Nói cứu vớt cũng chẳng sai đâu vì nếu không lấy thì đến cuối mùa khô thế nào chúng cũng bị cháy rừng tàn sát cơ mà.  Vậy mà đã lâu lắm rồi mình không còn như thế nữa. Dạo này quỹ thời gian rảnh rỗi của những ngày nghỉ cuối tuần mình quen với chuyện lay hoay với những gì đã có ở Trohbư và bằng lòng với những gì đã có. Có lẽ sắp tới sẽ phải khác, Trohbư  giờ đã có nền móng vững chãi rồi vậy tại sao mình không thể nghỉ ngơi bớt đi nhỉ. Trong quy hoạch mình vẫn luôn định hướng  Trohbư là một vườn cảnh mang phong cách tây nguyên và rất rừng. Vì vậy, việc cập nhật kiến thức về tự nhiên là quan trọng số một và việc bổ sung cây cảnh, lan liếc từ những vùng rừng có nét tương đồng với Trohbư quan trọng càng không kém...

Một đam mê bị khơi dậy, Cám ơn người bạn mới nhé, nhưng như thế cũng có nghĩa là bạn có đối thủ cạnh tranh rồi. Hẹn gặp lại nhé một hôm nào đó không phải chỉ ở trong Trohbư mà còn có thể là một cánh rừng nào đó của Ea Súp hay Buôn Đôn./.

 

Suvan at 06/02/2010 09:30 pm comment

(Empty)

Cám ơn em. Thứ 7 này off nha?

Suvan at 06/02/2010 09:23 pm comment

Hix, em đăng ký thành viên từ ngày nảo ngày nao mà đến giờ vẫn bặt vô âm tin, hix, đợi mòn mỏi luôn mà không có hồi âm. Mới hỏi anh heneiken thì mới biết chắc do cái mã xác nhận gì gì đó nó cản trở. giờ em đăng ký ở đây cũng được nha anh, hihi chứ tại bài viết kia có nhiều bình luận wá, sợ lại bị BỎ QUÊN nữa thì buồn chết thôi Uhm, lý lịch trích ngang Tên: Nguyễn Ngọc Phương . (tên thường gọi: Pé heo) Nick :suvan_commander Địa chỉ: Tp HCM Đường dẫn blog: http://vn.360plus.yahoo.com/suvan_commander/ đây đã là lần đăng ký thứ 3 rồi, nó ìa ko được nữa chắc cắn lưỡi quá hix

Luôn vui nhé em!

Suvan at 06/02/2010 09:18 pm comment

Hix, em đăng ký thành viên từ ngày nảo ngày nao mà đến giờ vẫn bặt vô âm tin, hix, đợi mòn mỏi luôn mà không có hồi âm. Mới hỏi anh heneiken thì mới biết chắc do cái mã xác nhận gì gì đó nó cản trở. giờ em đăng ký ở đây cũng được nha anh, hihi chứ tại bài viết kia có nhiều bình luận wá, sợ lại bị BỎ QUÊN nữa thì buồn chết thôi Uhm, lý lịch trích ngang Tên: Nguyễn Ngọc Phương . (tên thường gọi: Pé heo) Nick :suvan_commander Địa chỉ: Tp HCM đ ường dẫn blog: http://vn.360plus.yahoo.com/suvan_commander/   Rất vui nếu được là TV của hội.

Không rõ vì sao nữa. Xin lỗi nha,chào mừng  thành viên 421!

Zún Zún at 06/01/2010 11:01 pm comment

Ngủ ngon nha anh! Có sức khỏe thì mí xây dựng vườn Trohbư được như những gì anh mong ước!

Chưa được đâu em à, còn phải cày bài mới đây!

Hoa Lạc Tiên at 06/01/2010 08:12 am comment

Một người bạn thú vị đúng ko chú?

Rất thú vị, hi vọng sớm gặp lại!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác