Ban mê có lắm kẻ yêu lan hơn mình?

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 727
  • Tổng lượt truy cập 4,619,291

Fanpage facebook

Ngày đăng: 05/04/2013, 09:42 am

Ban mê có lắm kẻ yêu lan hơn mình?

22:43 - 28/11/2010 Đỗ Tuấn Hưng Nói về lan

Lâu nay mình cứ nghĩ mình là kẻ mê lan nhất Ban mê.

Chả thế mà mình đã viết một bài lâm li bi đát về chuyện này ( Xem: Người yêu tên Lan ).

Vậy mà hôm nay mình lại thấy cần phải xem lại điều này gấp. Quả là đã có một thời gian mình đam mê lan lắm cơ, nhưng đúng là thời gian vừa qua mình đã xao lãng nhiều để tập trung làm Vườn Trohbư. Hôm rồi có bạn bên Dalatrose gọi điện cho mình hỏi thăm về vườn lan Trohbư. Chả là mình hôm đó cũng ngông ngông làm sao, viết một bài đại để nói về cái ước mơ biến Trohbư thành một vườn lan rừng trưng bày đẹp nhất, nhì tây nguyên (Xem:Vườn Lan Trohbư ). Hôm nay thực hiện lời hứa, mình đưa mấy người Bạn bên trang đó vào thăm vườn Trohbư.

Sáng ra gặp nhau cà phê ở Quán Ngô một tí vì mình đang có kế hoạch bắt tay với cậu chủ quán này để khai thác du lịch Vườn Trohbư . Thật hay vì tay này cũng mê lan như mình và thế là hôm nay mình có cơ hội để thấy lại cái cảm giác ngày xưa của một thời mình cũng... yêu lan.

Nghĩ cũng buồn cười vì toàn những người mới đó còn xa lạ, chỉ vì cùng chung một đam mê là lan rừng mà sau đó nguyên buổi sáng chuyện về lan cứ rang rang, không làm sao dứt ra được. Vui quá vì bây giờ tuổi của những người mê là hình như đã trẻ ra rất nhiều. Ngày mình mới chơi lan, có nghĩa cách đây khoảng hơn hai chục năm thấy làng lan Ban mê toàn người lớn không hà. Nó làm mình đâm chán vì khó nói chuyện và cả vì ghét cái tính ích kỉ của người lớn. Chính vì thế mà từ đó cho đến tận bây giờ mình đã tự cô lập, rất ít giao lưu, thậm chí không vào hội hoa lan cây cảnh Dak Lak  mặc dù mình có một vốn lan rừng kha khác và từng viết ối bài về lan cho tạp chí Việt Nam hương sắcHoa cảnh của thành phố Hồ Chí  Minh.

Đầu tiên mình hơi ngại vì cái vườn lan Trohbư của mình  lâu nay bị bỏ bê và chưa được như ý lắm. Nhưng hóa ra như thế là cũng đã đủ gây được ấn tượng cho giới yêu lan trẻ tuổi của Dak Lak rồi. Họ rất mê kế hoạch Vườn Lan Trohbư và hứa sẽ giúp đỡ hết mình. Có lẽ sắp tới mình và họ sẽ thành lập hội những kẻ mê lan ở Buôn ma Thuột và lấy vườn lan Trohbư nhà mình làm nơi gặp gỡ, trao đổi?

Hôm nay quả là một ngày vui,  vậy là kế hoạch xây dựng  vườn lan Trohbư  của mình đã có được một sự động viên đáng kể. Chỉ có anh chàng chủ quán Ngô là buồn tí chút vì bị người yêu giận. Ai đời đi với người yêu vào một nơi thơ mộng như vườn Trohbư cả buổi sáng mà  vẫn quên sạch sành sanh cái sự đời phức tạp, chỉ lo trò chuyện không đâu với những kẻ mê lan làm chi. Hihi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác