Ảnh nóng chuyến đi rừng tìm lan của tớ đây

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1910
  • Tổng lượt truy cập 5,379,507

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 05/04/2013, 10:28 am

Ảnh nóng chuyến đi rừng tìm lan của tớ đây

21:59 - 05/11/2011 Đỗ Tuấn Hưng Nói về lan

Hihi, đây là chùm ảnh nóng về chuyến đi rừng kiếm lan của tớ ngày hôm nay nè. Một chuyến đi khó quên vì đúng là bọn mình ...thu hoạch được nhiều quá. Thực sự lúc chưa đi, có mơ  mình cũng không dám nghĩ là lại lấy được nhiều lan đến thế. Cơ mà vẫn đúng nhỉ, sống tốt nên ...trời thương mà. Hihi.

Qua khỏi hồ Đức Minh, rừng bắt đầu trải dài hai bên đường. Bắt đầu nào....xung phong.

Hihi, thành quả bước đầu là đây. Chỉ cần lội vào cách đường nhựa chục mét là đã bắt đầu gặp cây gẫy đổ. Bọn mình chỉ cần săm soi chúng tí chút là cứu được ối nàng lan.

 

Mùa này đi rừng hơi vất vả vì cây cối rậm rạp và sình lầy. Nhưng mà để khô thì các nàng lan cũng khô theo thậm chí còn bị cháy mất nữa.

 

Chỉ cần lấy trên một cây đổ thôi này. Ui da, có đi mới thấy  đúng là rừng bị tàn phá ghê gớm quá. Nhìn những thân cây đổ ngổn ngang mà xót hết cả ruột. Cả thương các nàng lan này nữa. Về với rừng Trohbư nhà mình nhé ...các nàng.

 

Chậm chân mất rồi, nàng Nghinh  xuân này thế là không kịp được giải cứu.

 

 

Từ từ hẵng gỡ, để chụp ảnh cái nào...

 

 

Vào đến gần Ea suóp, bọn mình bỏ đường nhựa lì lợm tiến vào sâu trong rừng. Phải nói là lì lợm thế mới đúng vì đường khó đi kinh. Mọi người bận hết còn có hai thăng mà cũng cố đi nữa. Mùa mưa trong này chưa dứt hẳn, đường khắp nơi còn đang lầy lội ác, bọn mình mắc mưa mấy lần áo khoác nặng trình trịch mà không dám cởi ra vì sợ gai cào. Qua mấy con suối toàn phải lội dưới ngầm, còn những con dốc đứng này thì  phải vất bao lan lại, đẩy xe tăng bo.

 

 

Bọn mình hú vía vì mê mải quá suýt lạc mất đường về. May mà nhiều lan quá rồi, phải hi sinh cả cái áo mưa để bọc mới hết nên tìm đường về sớm. Chứ cứ đi tiếp, lại ỷ i vào tài xác định phương hướng mà đi tiếp để mau ra đường nhựa thì tối nay có ...hai thằng ăn cơm khỉ chắc luôn. Cơ mà bọn mình được trả công xứng đáng. Trong sâu này lan còn nhiều mê. Chỉ trên mỗi một cây đổ mà bọn mình thu hoạch được một đống Hồng nhạn hoành tá tràng ghê không.

 

Và đây là kết quả của cả chuyến đi này. 5h chiều bọn mình về đến nhà. Mắc mưa nhiều và ôm, vác  lan cũng lắm  nên mỏi nhu hết cả người. Cơ mà vui, được ba bao lan đầy ú ý. Với chừng này lan thì vườn lan Trohbư nhà mình sang năm tha hồ thêm tưng bừng hoa.

 

 

Hihi, cứ với cái đà này thì kế hoạch đưa vườn Trohbư trở thành một công viên lan, một trong những vườn trưng bày lan rừng đẹp nhất Tây nguyên không  phải quá xa vời đâu nhỉ./.

 

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác