5 sự thật ít biết về cà phê

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 66
  • Tổng lượt truy cập 5,490,243

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 23/02/2013, 09:32 am

5 sự thật ít biết về cà phê


- Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, cà phê không có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, có 5 sự thật về cà phê ít người biết đến.


Uống cà phê vừa phải là tốt về cơ thể con người


Các bác sĩ chỉ ra rằng, cà phê có lợi và hại cho cơ thể người. Điều quan trọng là nên uống vừa phải. Nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà sinh học Mỹ cho thấy, uống từ 2 đến 3 tách cà phê mỗi ngày có lợi cho sức khỏe của tim. Đồng thời, nếu bạn đang gặp rắc rối bởi các vấn đề thừa cân, cà phê có thể giúp bạn tăng sự trao đổi chất của cơ thể, và thậm chí làm giảm sự thèm ăn của bạn.

Ảnh minh họa

Uống cà phê với một lượng vừa phải tốt cho sức khỏe.Uống quá nhiều cà phê sẽ đe dọa sức khỏe con người


Một số chuyên gia tin rằng, cà phê có thể dẫn đến huyết áp cao, thúc đẩy sự co lại của thành mạch máu, do đó uống quá nhiều cà phê có thể dẫn đến bệnh tim. Tuy nhiên, một số chuyên gia Mỹ cho rằng, liều gây tử vong của Caffeine là 10 đến 13 gram. Điều này có nghĩa là bạn phải uống 23 lít cà phê mỗi lần, đó là tương đương với hơn 100 ly.


Cà phê là một người bạn tốt của các phòng tập thể dục


Các nhà khoa học cho rằng, uống hai tách cà phê mỗi ngày có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng nghiêm trọng của đau nhức cơ bắp sau khi tập thể dục. Bạn chỉ cần uống hai tách cà phê sau khi tập thể dục, có thể thúc đẩy sự phục hồi của các cơ bắp. Một ưu điểm khác của cà phê là tăng cường sức mạnh, do đó nó có thể giúp bạn tập thể dục nhiều hơn và hiệu quả của việc tập thể dục sẽ được tốt hơn.


Caffeine có trong cà phê không phải là nhiều hơn so với trà xanh


Thông thường, lượng caffeine có trong một tách cà phê nhiều như chứa trong một tách trà đen đặc, và caffeine có trong trà xanh có thể được nhiều hơn thế. Do đó, để có một giấc ngủ tốt, bạn không chỉ tránh xa cà phê trước khi đi ngủ mà nên kiểm soát lượng trà.


Caffeine không có vị đắng


Vị đắng của cà phê không phải là do caffeine. Các nhà hóa học đã chỉ ra rằng, cà phê có chứa một số chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của cơ thể con người, và điều này làm cho cà phê có vị đắng.

Phạm Minh
(Theo_VnMedia)

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác