Khu du lịch sinh thái nhà vườn Triêm Tây

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

 • Đang xem
 • Hôm nay 1437
 • Tổng lượt truy cập 4,609,706

Fanpage facebook

Ngày đăng: 16/07/2014, 04:12 pm
Khai trương Khu du lịch sinh thái nhà vườn Triêm Tây (01/07/2013)
Nằm trong khuôn khổ sự kiện Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V-2013, thêm một mô hình du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn được khai trương vào chiều qua 25/6, đó là Khu du lịch sinh thái nhà vườn Triêm Tây, tại xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Khu du lịch sinh thái nhà vườn Triêm Tây có diện tích gần 13.500m2, nằm trên một cồn cát lớn giữa bốn bề sông nước, với 147 hộ dân sinh sống. Khu du lịch là sự kết hợp hài hòa giữa bến sông, làng nghề và những ngôi nhà ẩn hiện dưới lũy tre xanh. Đến đây, du khách sẽ được khám phá thiên nhiên, tiếp cận văn hoá và con người địa phương trong lao động sản xuất và sinh hoạt.

Khu du lịch sinh thái nhà vườn Triêm Tây, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Khu du lịch gồm có 20 phòng lưu trú, 3 hồ bơi, 1 nhà trưng bày sản phẩm và xưởng chiếu chẻ truyền thống để đón và phục vụ du khách. Mỗi phòng lưu trú rộng 3,6m, dài 4,8m, được làm bằng sườn tre, lợp tranh, vách gỗ, thiết kế cửa song sập, vừa giải quyết ánh sáng, vừa điều chỉnh nhiệt độ... theo đúng phong cách nhà Việt. Để đến được nơi đây ngoài con đường bộ đi vòng từ thị trấn Nam Phước xuống, du khách từ Hội An qua phải dùng phương tiện đường thủy đưa đón. Từ Hội An đến làng du lịch sinh thái Triêm Tây mất khoảng 15 phút đi đò.
Được biết, Khu du lịch sinh thái nhà vườn Triêm Tây do Công ty TNHH Bảo tồn và phát triển làng nghề Hội An đầu tư. Dự án được triển khai từ tháng 6/2009, với tổng vốn đầu tư 10 tỷ đồng. Mục tiêu được đặt ra khi triển khai dự án là giữ đất, giữ dân và giữ làng. Dự án mở ra là cơ hội để người dân được tham gia và hưởng thụ từ việc phát triển du lịch cộng đồng, họ sẽ là những hướng dẫn viên giới thiệu với du khách về vẻ đẹp rất riêng ở đây.
Trước đó, ngày 23/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Công ty TNHH Du lịch mạo hiểm Việt Nam cũng đã tổ chức lễ khai trương hai làng du lịch cộng đồng Bhơ Hồông I (xã Sông Kôn) và làng Đhơ Rồng (thị trấn P’rao, huyện Đông Giang).

Linh Chi

Lời bình: Xem mà mê quá, một mô hình rất đáng cho Trang trại du lịch homestay Khu bảo tồn lan rừng vườn Troh Bư –Buôn Đôn nhà mình học tập và …hi vọng. Hihi!

 

Bình luận

 • thanhdaotao06

  23/06/2016, 08:41 am
  tôi muốn đặt tour đi làng triêm tây vào ngày 06/07/2016 01 ngày, khoảng 20 người ở đà nẵng nhé , vậy giá 1 người bao nhiêu cho mình biết nhé, cảm ơn
 • Đỗ Tuấn Hưng

  23/06/2016, 01:30 pm
  Mình chỉ là do thấy hay nên chia sẻ giới thiệu làng du lịch này thôi, mình ở DakLak bạn à

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác