Đồng Tháp: Nhà vườn sen thu hút khách du lịch dịp Tết

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 818
  • Tổng lượt truy cập 7,946,393

Fanpage facebook

Ngày đăng: 16/07/2014, 03:51 pm

Đồng Tháp: Nhà vườn sen thu hút khách du lịch dịp Tết

VOV.VN - Điểm hấp dẫn của các điểm du lịch này chính là du khách sẽ được tận hưởng trọn vẹn bầu không khí êm dịu, thuần khiết

Những ngày Tết Giáp Ngọ, nhiều nhà vườn trồng sen lấy hạt ở huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp cũng đã tận dụng vẻ đẹp của khung cảnh thiên nhiên xung quanh đồng sen để thu hút khách du lịch bằng hình thức du lịch trải nghiệm.

Một góc đồng sen – điểm du lịch trải nghiệm mới ở Đồng Tháp

Điểm hấp dẫn của các điểm du lịch này chính là du khách sẽ được tận hưởng trọn vẹn bầu không khí êm dịu, thuần khiết được mang đến từ hương, sắc, vị của những cánh đồng sen. Mọi người có thể trải nghiệm một ngày làm nông dân khi tự mình chống xuồng để hái sen, câu cá giữa không gian bạt ngàn trải dài hàng chục ha. Nơi đây còn có phong cảnh nên thơ, hữu tình giúp du khách có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên người thân, bạn bè.

Không chỉ ngắm sen, du khách còn được thưởng thức các món ăn đặc sản của miền sông nước như: cá lóc nướng cuốn lá sen non, chuột đồng, chè sen.

Ông Nguyễn Ngọc Hơn, nhà vườn trồng sen ở huyện Tháp Mười cho biết trước đây chưa có loại hình du lịch, mọi người chỉ trồng rồi chở đi tiêu thụ khắp nơi. Từ khi có loại hình du lịch này, người dân nơi đây đều phấn khởi bởi không chỉ khu du lịch có thể quảng bá hình ảnh quê hương đến du khách, mà còn giúp các thành viên trong gia đình có công việc ổn định từ việc làm du lịch từ đồng sen: Hồi đó giờ trồng sen chỉ để hỗ trợ kinh tế gia đình phát triển thôi chứ chưa biết làm du lịch đồng sen. Làm du lịch hình thức này thấy tự hào lắm. Mình làm khách du lịch người ta đến tham quan, ngắm cảnh mà mình lại có tiền, cao hơn là bán gương sen nữa./.

Thanh Tùng/VOV- ĐBSCL

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác