ĐẶC ĐIỂM CHÍNH CỦA TRANG TRẠI DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 854
  • Tổng lượt truy cập 7,946,429

Fanpage facebook

Ngày đăng: 04/11/2021, 04:36 pm

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH CỦA TRANG TRẠI DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Khi lập kế hoạch cho một trang trại du lịch nông nghiệp, chúng ta bắt buộc phải hiểu các nguyên tắc cơ bản cũng như các yêu cầu của nó.
Phải xem xét có bao nhiêu thứ bạn sẽ cung cấp cho du khách xem, loại hoạt động nào có sẵn hấp dẫn du khách tham gia và những thứ độc đáo có sẵn trong trang trại của bạn để họ tham gia mua?
Cùng Defarm tìm hiểu về 3 yêu cầu cơ bản này dưới đây:
1. Thứ bạn sẽ cung cấp cho du khách xem
- Farm tour
Các chuyến tham quan trang trại được tổ chức như một chuyến tham quan giáo dục về các hệ thống và mô hình cây trồng, vật nuôi. Nó giúp nâng cao nhận thức cho du khách về hoạt động sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt là trẻ em có được kiến thức về cuộc sống nông trại thực tế.
- Tái hiện lịch sử
Sự thu hút du lịch nông nghiệp tại trang trại của bạn có thể được tạo ra bằng cách trưng bày các mô hình nông cụ, kỹ thuật và công nghệ nông nghiệp truyền thống như máy móc và thiết bị cũ, giống cây, các tòa nhà truyền thống,...
- Các hoạt động chế biến
Du khách thích được xem trực tiếp các hoạt động chế biến thực phẩm trong trang trại với các phương pháp và kỹ thuật chế biến tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường như sản xuất sữa chua và pho mát, moju tự làm, dưa chua và sản xuất nước sốt,...
- Nghệ thuật cây trồng và cây trồng cảnh quan
Một số trang trại xây dựng những vườn hoa, nông trại với cách bài trí bắt mắt, đa dạng các loài cây. Vì vậy, du khách cảm thấy thích thú muốn được tận hưởng không gian, thăm thú các cảnh quan đẹp có trong trang trại.
- Đặc điểm tự nhiên
Nếu trong trang trại có cảnh quan là một thác nước, một khu rừng nhiệt đới, suối hoặc quang cảnh hùng vĩ của núi thì sẽ tạo một khung cảnh tự nhiên gây ấn tượng mạnh với du khách hơn. Du khách có thể ngắm nhìn, chụp ảnh và từ đó quảng bá trang trại của bạn đi xa hơn.
- Vườn thú
Một trong những điều tuyệt vời nếu có thể xây dựng nên một trang trại đó là có nhiều động và vật nuôi nhiều loài khác nhau. Đặc biệt là vườn thú cưng như ngựa con, dê, thỏ. cừu,...
2. Các hoạt động cho du khách trải nghiệm
- Hoạt động giáo dục
Tại các trang trại sẽ đào tạo các khóa học ngắn hạn hay dài hạn được công nhận của các tổ chức hay sẽ có nhiều chuyến tham quan tổ chức với mục đích hoạt động giáo dục. Đặc biệt là trẻ em được trải nghiệm thực tế, nâng cao kiến thức.
- Tự trải nghiệm
Trang trại sẽ cho phép du khách được thu hoạch sản phẩm tự chọn, tự tay thu hoạch sản phẩm. Các sản phẩm tại các trang trại sẽ có giá thấp hơn vì nó không bao gồm chi phí thuê công nhân thu hoạch.
- Vườn thú cưng dành cho trẻ em
Ngựa con, thỏ, vịt, cừu non, dê con, bê con và lợn con là những thú cưng được các trẻ em yêu thích và sẽ tác động tới bố mẹ để đưa con mình khám phá cũng như cho trẻ làm quen, hiểu biết về kiến thức nông trại thực tế
- Bữa tiệc BBQ
Du khách có thể đặt một bàn tiệc nướng ngoài trời với không gian thoáng mát, tự nhiên với nguyên liệu là do họ tự tay thu hoạch được. Bữa tiệc trở nên ấm cúng và ngon miệng hơn vì được thưởng thức thành quả của chính mình.
- Trị liệu
Việc tổ chức các phòng trị liệu chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp tự nhiên như mát xa, yoga, tắm thảo mộc,... là những hoạt động thú vị được nhiều du khách quan tâm.
3. Có thứ gì đó để khách hàng mua
- Đồ ăn và Đồ uống
Các đồ uống trái cây và đồ uống thảo mộc là những lựa chọn tốt cho du khách khi họ có nhu cầu. Bạn có thể có một nhà hàng trong trang trại, nơi bạn có thể phục vụ món ăn từ nó.
- Quà tặng và đồ lưu niệm
Một cửa hàng quà tặng và lưu niệm tại khuôn viên nhà hàng sẽ là nơi để du khách được chọn những món đồ để họ lưu giữ và nhớ đến trang trại của bạn.
- Thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến
Khi được tận mắt trải nghiệm quy trình sản xuất nông sản thì du khách hoàn toàn yên tâm về sự tươi sạch của nông sản. Cửa hàng của bạn có thể cung cấp một số mặt hàng ví dụ như rượu nho,chanh, tương ớt, bơ, dầu thô, sữa chua và pho mát,...
Với việc cho du khách xem và cho du khách làm là bạn đang cho họ trải nghiệm, bạn chưa thể kiếm thêm được nguồn thu nhập cũng như lợi nhuận. Nhưng nếu biết cách tận dụng nó thì đây sẽ là một nguồn sơ khai để giúp bạn phát triển lợi nhuận từ những điều trên. Bằng cách nào đó, những thứ mới lạ, độc đáo, riêng biệt sẽ thu hút du khách.
Nguồn: Agri tourism farm & farmstay

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác