Cận cảnh chồn thải ra càphê 20 triệu/kg

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 184
  • Tổng lượt truy cập 4,665,782

Fanpage facebook

Ngày đăng: 17/01/2014, 03:34 pm

Cận cảnh chồn thải ra càphê 20 triệu/kg

Chủ nhật, 2013-07-28 18:55:07 - Nguồn: News.Go.vn

Cận cảnh chồn thải ra càphê 20 triệu/kgTrong mỗi chuồng nuôi chồn đều có sẵn một đĩa trái càphê.

Một trang trại càphê chồn (rộng 2,4ha) ở khu Trại Hầm, P.10, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng đang trở thành điểm đến thú vị của nhiều du khách trong và ngoài nước bởi việc tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất càphê chồn danh tiếng, độc nhất vô nhị.

Trang trại càphê chồn đầu tiên ở phố núi Đà Lạt này được ông Nguyễn Quốc Minh (TPHCM) đầu tư hơn 42 tỉ đồng để lập nên sau nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu và mua lại vườn càphê moka đang thời kỳ cho thu hoạch của người dân ở đây.

Không chỉ có vườn càphê, chủ nhân trang trại này còn làm chuồng và nuôi 120 con chồn hương (cầy vòi hương) để sản xuất càphê chồn theo một quy trình khép kín. Càphê chon - hay nói đúng ra là càphê phân chon - bởi sản phẩm thu được từ việc thải loại thức ăn không tiêu hóa hết của chồn hương. Nhờ tác dụng lên men của các enzym trong dạ dày chồn mà loại càphê này trở thành thượng hạng, được cả thế giới ưa chuộng và hiện được trang trại này bán với giá 20 triệu đồng/kg hạt nhân khô.

Trái càphê chín được chồn ăn, sau đó thải loại theo cùng phân và được thu hoạch, mang rửa sạch, phơi khô, xong cho vào lu ủ một thời gian nhất định rồi mang ra rang chín, xay thành bột và pha thưởng thức.

Du khách đến đây sẽ được xem vườn càphê sạch và được đến khu vực nuôi chồn để tận mắt nhìn thấy cách sản xuất càphê chồn thú vị này.

Theo Thanh niên

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác