Du lịch homestay

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 219
  • Tổng lượt truy cập 5,058,733

Fanpage facebook

Ngày đăng: 25/04/2013, 03:20 pm
Thứ hai, 28/01/2013 | 223 lượt xem | 0 bình luận

Du lịch homestay

Bắt nguồn từ nhu cầu của du khách muốn tiếp cận, gần gũi, thông hiểu hơn về văn hóa, con người, ẩm thực… của người dân bản xứ, du lịch ở nhà dân – homestay là loại hình du lịch ngày càng được ưa chuộng.

 

Khác hẳn với du lịch nghỉ dưỡng thường chọn những nơi nghỉ có chất lượng dịch vụ tốt, du lịch homestay chọn nhà dân bản địa cho khách du lịch nghỉ chân. Khách du lịch sẽ cùng sinh hoạt với gia chủ mọi hoạt động trong gia đình, từ giờ giấc nghỉ ngơi, ăn uống đến hoạt động vui chơi giải trí…

Khi ở homestay, hướng dẫn viên thường do chủ nhà kiêm nhiệm. Homestay mang lại những trải nghiệm mới mẻ và cảm giác gần gũi cho khách du lịch khi trực tiếp tham gia vào từng hoạt động của người dân địa phương.

Du khách có thể chọn hình thức chỉ sinh hoạt và nghỉ qua đêm với gia chủ hoặc chọn tất cả. Vì có một số điểm đến, thức ăn vẫn là một trong những điều gây khó khăn cho khách du lịch.

Ngoài ẩm thực, văn hóa cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Mặc dù homestay giúp bạn thỏa mãn những tò mò về văn hóa địa phương nhưng không có nghĩa họ chấp nhận bạn đi ngược lại với truyền thống của họ. Vì thế, khi đã chọn hình thức homestay thì nên cố gắng tìm hiểu sơ qua vài điều cấm kỵ và tôn trọng sự riêng tư cũng như nếp sinh hoạt của chủ nhà.

Để có một kỳ nghỉ homestay thú vị, bạn cần tuân theo 10 nguyên tắc cơ bản sau:

1. Đánh giá cao

Luôn bày tỏ sự đánh giá cao của bạn trước sự hiếu khách của chủ nhà. Những nụ cười chân thành và những lời cám ơn cần luôn được sử dụng trong những giao tiếp ban đầu.

2. Thư giãn

Hãy cố gắng thư giãn, mỉm cười và tỏ ra thoải mái trước mặt gia chủ, và họ cũng sẽ thoải mái với bạn.

3. Hòa mình

Chủ động hòa mình vào cuộc sống địa phương bằng cách gần gũi và tìm hiểu hoạt động của người dân địa phương. Một kỳ nghỉ homestay thành công sẽ giúp bạn trưởng thành hơn và học được nhiều điều quý giá.

 

4. Cười

Đừng quá nghiêm túc. Nếu bạn có giới thiệu về mình một cách vụng về, hoặc làm hỏng một cái gì đó, hãy cười lên. Không có gì phá vỡ rào cản về văn hóa hay hơn là những nụ cười sảng khoái.

5. Tôn trọng

Giữ thái độ tôn trọng với chủ nhà, đặc biệt là với người già. Hãy để ý xem những hành động và thái độ của bạn có ảnh hưởng thế nào đến các thành viên trong gia đình chủ nhà, từ đó cố gắng duy trì những hành vi ứng xử phù hợp.

 

6. Món quà

Đừng bao giờ đi homestay mà không mang theo một vài món quà. Hãy cố gắng ghi dấu ấn trong lòng gia chủ bằng một món quà lưu niệm phù hợp. Tốt nhất là những món quà mang sắc thái văn hóa địa phương hoặc đất nước của bạn như những món ăn đặc sản hoặc đồ thủ công mỹ nghệ.

7. Hỏi

Nếu bạn thắc mắc hoặc không chắc về một điều gì đó, đừng ngần ngại đặt câu hỏi với gia chủ.

8. Quan sát

Hãy tìm kiếm cơ hội để ra ngoài và quan sát nhịp sống của cộng đồng xung quanh nơi bạn đang homestay.

 

9. Vượt lên chính mình

Hãy thử vài cơ hội và những điều thú vị mà bạn chưa từng làm khi ở nhà mình. Hãy thử nấu ăn cho gia chủ của bạn, hoặc hát bài hát của địa phương bạn. Thậm chí nếu bạn không phải là ca sĩ và một đầu bếp giỏi, hãy cố gắng vượt lên sự e ngại và thử tìm kiếm một cái gì đó mới mẻ.

10. Ghi nhớ

Hãy liên hệ với gia chủ khi bạn trở về nhà. Nói vài lời hoặc gửi một lá thư cám ơn là điều tối thiểu bạn nên làm... cố gắng duy trì tình hữu hảo với gia chủ... Cùng với sự may mắn, kỳ nghỉ homestay của bạn sẽ là bước khởi đầu cho một mối quan hệ bền vững.

(ST)

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác