Du lịch Homestay: Ấn tượng Tam Bình

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 192
  • Tổng lượt truy cập 5,058,706

Fanpage facebook

Ngày đăng: 22/04/2013, 03:17 pm

Du lịch Homestay: Ấn tượng Tam Bình

Hình bài viết Du lịch Homestay: Ấn tượng Tam Bình
Homestay không phải là một từ xa lạ với nhiều Tây ba lô và khách du lịch nước ngoài. Những năm gần đây, homestay bắt đầu hấp dẫn khách du lịch VN với vẻ riêng biệt và độc đáo của nó.

Nhân một chuyến “Xe máy dọc ngang Tây nam bộ” của nhóm BCS - TTVN, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về một tour du lịch thú vị như vậy.

Nằm cách TP.HCM khoảng nửa ngày xe máy, có một ngôi nhà vườn được dân mạng TTVN truyền tai nhau tại ấp Tường Lẽ, xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Chúng tôi đến đây vào đúng buổi chiều. Nếu đến vào ban ngày, bạn sẽ được chủ nhà mang ghe ra đón và tận hưởng cảm giác lang thang sông nước dưới ánh hoàng hôn, hai bên bờ cây cối xanh mượt, lãng đãng dưới những gầm cầu dừa lắc lẻo, nghe tiếng hò của người lái đò đi ngược trên sông. Tuy nhiên, thay vì lên đò, chúng tôi đã chạy xe máy dọc sông trên con đường nhỏ.

Đại gia đình chủ nhà từ bà cụ già đã 90 tuổi đến các dì, chú Tám Be và những cô cháu gái vẫn chờ chúng tôi như chờ những đứa con đi xa trở về nhà với bữa cơm chiều. Mâm cơm dọn ra trên sân với bao đặc sản miền sông nước - cá hồng, cá tai tượng, thịt gà làm nộm với rau chuối, cháo ninh chay với cà rốt.

 

Gói bánh tét ở homestead

Chưa bao giờ, ở đâu, trong những năm tháng lang thang trên mọi nẻo đường mà chúng tôi lại có cảm giác như trở về nhà trong lúc này. Cảnh những chum nước mưa ăm ắp xếp mình bên hông cửa, dì và chị tay lá tay bột đang gói những chiếc bánh ít xinh xắn trên chiếc phản giữa nhà, tôi đứng bên bà nghe kể chuyện ngày xưa ngày xửa, ...

Đến đây, bạn có thể bắt đom đóm làm đèn buổi tối, xắn quần xắn áo xuống tát mương bắt cá, xiên lươn hoặc đi làm vườn. Vườn cây trái vào mùa rất phong phú cho du khách lựa chọn, có dừa nước, bưởi ngọt, mít na, chuối tiêu, ổi, lựu… và đặc biệt là cam sành Tam Bình nổi tiếng...

Cách Tam Bình 13 km về phía Nam có chợ nổi Trà Ôn đang vội vã vào phiên. Chợ nổi Trà Ôn họp phía bên kia của dòng sông, dễ đến hàng trăm con đò, ghe lớn, ghe bé, vỏ lãi, tàu thuyền qua lại nườm nượp trên sóng. Chúng tôi thuê hai con đò để qua chợ, lòng sông khá lớn, chừng hơn 1km, sóng nước dập dềnh đủ làm cho các bạn tôi hoảng hốt giật mình. Sau chừng 15phút, chúng tôi tắt máy thả trôi thuyền hướng về trung tâm chợ, náo nức quan sát chợ trên sông. Sản vật chủ yếu ở chợ nổi là trái cây, có dừa xiêm, chuối tiêu, ổi, dứa, mít na, bưởi, cóc, cam sành…

Cũng giống như nhiều du khách nước ngoài, chúng tôi đi tìm ăn một bữa sáng trên chợ nổi. Món ăn dân dã mà du khách thường lựa chọn là bún bò viên ăn kèm với rau chuối được để trong một tô sứ.

Chúng tôi đã trở về Bắc với nỗi vấn vương được quay lại và hòa mình vào cuộc sống đặc sắc nét văn hóa phương nam của miệt vườn Tam Bình.

Theo dulich.tuoitre.com.vn

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác