Một mô hình Trang trại du lịch …giống như Troh Bư nhà mình này

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2209
  • Tổng lượt truy cập 4,667,807

Fanpage facebook

Ngày đăng: 18/02/2013, 04:06 pm

Một mô hình Trang trại du lịch …giống như Troh Bư nhà mình này

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: vườn troh bư
08/22/2012 10:16 am
Trang trại du lịch Đồng quê Ba Vì nằm trên 1 quả đồi nhỏ, có diện tích gần 20.000 m2 ở vùng ngoại thành phía tây Hà Nội, cách trung tâm thành phố Hà Nội 65 km.

Trang trại có lợi thế là nằm trong một vùng văn hóa nông nghiệp xứ Đoài có địa hình thiên nhiên nông nghiệp rất đẹp và đa dạng (rừng, hồ, ao, suối, sông ngòi) tiêu biểu cho một nền văn minh lúa nước vào hàng cổ đại của thế giới thuộc châu thổ sông Hồng. Xung quanh trang trại là các làng xóm thôn quê có diện tích rộng rãi rất thuận tiện cho việc tổ chức các hình thức du lịch nông nghiệp với nhiều loại sản vật khác nhau. Thêm nữa, nơi đây đã hình thành các làng nông nghiệp truyền thống như làng chè Ba Trại, làng Việt cổ Đá ong Đường Lâm, làng thảo dược người Dao Ba Vì, các trang trại bò sữa, hoa quả, ong mật, gà đồi, dê, thỏ, lợn rừng, đà điểu ..v.v... Mặt khác, trang trại lại nằm sát chân núi của Vườn Quốc gia Ba Vì (là khu rừng nguyên sinh nằm gần thủ đô nhất) nên trang trại luôn có cơ hội tổ chức cho du khách các cuộc hành trình khác nhau bên ngoài trang trại. Trong quá trình đi lại tham quan, du khách vẫn cảm nhận đươc sự hấp dẫn và chăm sóc chu đáo của trang trại do có sự liên kết trên nguyên tắc nối vòng tay lớn của trang trại với các dân cư các làng nông nghiệp truyền thống xung quanh. Thêm vào đó, Trang trại luôn là ngôi nhà ấm cúng cung cấp chỗ nghỉ, sự chăm sóc và các bữa ăn uống với các món ăn tươi lành trong ngày, được sản xuất bởi chính từ trang trại hoặc từ các nông hộ liên kết mà trang trại kiểm soát được nguồn gốc xuất xứ. Thức ăn đồ uống từ nguồn gốc thiên nhiên tươi sạch trong lành và tạo điều kiện cho du khách có điều kiện mua, tìm hiểu quy trình sản xuất các  sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại các làng và các trang trại sản xuất với giá gốc (du khách tự chọn tự mua theo nhu cầu) là yếu tố quan trọng bậc nhất hấp dẫn du khách trong chiến lược phát triển du lịch đồng quê. Du khách có thể tự đi tham quan hoặc nếu cần sẽ có hướng dẫn viên bản địa với việc trang trại sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về các làng nông nghiệp truyền thống và các hoạt động của các trang trại sản xuất để du khách thực sự thích thú về các sản vật, phong cảnh,con người của các địa điểm đó.
alt

Đến với trang trại du lịch sinh thái Ba vì, du khách còn có cơ hội tham gia trực tiếp vào các hoạt động du lịch nông nghiệp mang đậm dấu ấn văn hoá đồng quê Việt Nam chủ yếu dựa vào thiên nhiên như: cấy lúa, bắt cá cua ốc bằng những dụng cụ làm bằng tre, trồng và hái các loại rau rừng và rau thảo dược, xem cách làm mật ong, tự hái và sao chè khô, cho đà điểu, dê, thỏ, bò sữa ăn...

Vừa qua, để phục vụ công việc viết luận văn tốt nghiệp, mình đi tìm kiếm thông tin, tìm hiểu và phân tích mổ xẻ các mô hình du lịch trang trại hiện có và thấy có rất nhiều mô hình hay lắm ý. Hihi, Troh Bư nhà mình hóa ra có nhiều bạn đồng hành ghê.ểơ Việt Nam, mình nể nhất là cái Trang trại du lịch Đồng quê Ba Vì này vì ấn tượng khi biết chủ của nó, bà Ngô Kiều Oanh một tiến sĩ tốt nghiệp ở nứơc ngòai đã bỏ chỗ làm tại một Viện nghiên cứu ở giữa thủ đô Hà Nội để về Ba Vì làm trang trại và tự mở công ty du lịch để khai thác, ứ thèm lệ thuộc vào các công ty du lịch lữ hành. (http://www.bavihomestead.com/)

Xem thông tin về trang trại này mà mê thật, nhưng đúng là đã lên công ty để khai thác thì tính chuyên nghiệp tất nhiên phải có rồi. Troh Bư nhà mình không có đựơc lợi thế gần 1 đô thị trung tâm đông đúc dân cư, nhiều nhu cầu du lịch như trang trại du lịch sinh thái Ba vì nhưng lại có lợi thế nằm trên tuyến đường du lịch đông vui nhất Dak Lak và với mức đầu tư gọn nhẹ nên mỗi năm Troh bư chỉ cần đón được 10% số khách đi Buôn Đôn ghé thăm thì coi như đã thắng to rồi. Nhưng sản phẩm du lịch dự kiến của Troh Bư cũng tương tự như của trang trại này và đều đã được triển khai rất đựơc lòng khách đến ( Xem qua bài các sản phẩm dự kiến).

Hihi, qua việc làm đề tài tốt nghiệp thờ sờ này mình đã vững tin lên nhiều để sống mãi  …giấc mơ đẹp cùng Troh Bư. Hihi.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác