Chuyện ...khó tin, có thật!

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 897
  • Tổng lượt truy cập 5,503,864

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 11/01/2013, 10:46 am
Chuyện ...khó tin, có thật!

23:51 11 thg 9 2012

Ngắm cây sanh được hét giá 100 tỷ đồng tại Bảo tàng HN
(VTC News) - Hôm qua 6/10, Bảo tàng Hà Nội đã mở cửa để đón khách thăm quan. Khu vực trưng bày cây cảnh nhiều ngày nay đã có hàng trăm người dân đứng chật kín các khu trưng bày, thậm chí đứng ngắm cây qua hàng rào trên đường Phạm Hùng.
Tổng số lượng cây cảnh trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội và Cung triển lãm quy hoạch Quốc gia khoảng 2.500 cây. Một số chủ cây cảnh cho biết, đa phần các cây cảnh đem đến triển lãm đều thuộc loại đẹp và quý nhất của mỗi địa phương.

Trong đó phần lớn các cây đều có giá vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng, một số ít cây có giá vài chục triệu đồng. Thậm chí nhiều chậu trồng cây cũng đã có giá lên tới gần trăm triệu đồng.

Đáng chú ý, tại triển lãm có trưng bày cây sanh cổ thụ "Mâm xôi con gà" của ông Nam Thành (đại gia buôn vàng bạc, đá quý tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ). “Mâm xôi con gà” được đặc cách vào trong “tứ cây quý” của đất ngàn năm văn vật mà không phải qua vòng… thi đấu, bình xét.

Ngắm cây sanh được hét giá 100 tỷ đồng tại Bảo tàng HN


Theo những người chăm sóc cây cho ông Thành, ước tính trị giá của cây sanh "Mâm xôi con gà" khoảng 5 triệu USD (tương đương khoảng 100 tỷ VNĐ). Ngoài ra bộ 4 cây thế có tên "Chiến thắng Bạch  Đằng" của hội sinh vật cảnh Hải Phòng cũng có giá khoảng 40 tỷ đồng...


PV VTC News đã ghi lại một số hình ảnh của những cây quý tại triển lãm:

Ngắm cây sanh được hét giá 100 tỷ đồng tại Bảo tàng HN
Cây sanh "Mâm xôi con gà" của ông Nam Thành có giá trị khoảng 100 tỷ đồng
Ngắm cây sanh được hét giá 100 tỷ đồng tại Bảo tàng HN
Bộ rễ cây gắn chặt vào đá như những ngón chân gà
Ngắm cây sanh được hét giá 100 tỷ đồng tại Bảo tàng HN
Những người đến xem sẽ được tặng một bức ảnh chụp cây để làm kỷ niệm. Riêng tiền rửa 10.000 bức ảnh tặng người xem cũng tốn khoảng 400 triệu đồng

Hôm nay về khách sạn ở Hà Nội
, lạ nhà khó ngủ nên mò mẫm trên mạng, vớ được bài này...choáng lăn lóc luôn. Hihi!
Thực sự nếu không đọc bài này mình ...không hình dung ra được cây cảnh có thể có giá đến như vậy. Thế mới biết ...bàn tay con người có thể làm ra của cải đến thế nào.
Choáng quá đi mất. Nó có giá gấp ...hai chục lần nguyên khu vườn Troh Bư nhà mình luôn  ấy. Úi chà! nhưng với riêng mình thì...mình vẫn yêu
Troh Bư nhà mình hơnnnnnnnn./.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác