Lên Ban mê ở đâu, ăn gì

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 844
  • Tổng lượt truy cập 5,386,234

Fanpage facebook

Ngày đăng: 11/01/2013, 11:04 am
Lên Ban mê ở đâu, ăn gì

01:34 28 thg 11 2009

Lâu nay hay có người hỏi  nhờ người Ban mê tư vấn lên Buôn mê ăn gì, ở đâu, đi chơi chỗ nào ... và cả về vườn Trohbư của người Ban mê nữa.
Để thuận hơn cho mọi người và cho cả người  Ban mê khi trả lời, người Ban mê đúc kết vào bài này một số thông tin hướng dẫn cơ bản và xin hứa và sẽ bổ sung dần dần. Hi vọng mọi người tạm thời thấy thỏa mãn và không chê những chỉ dẫn còn quá chừng đơn giản này của người Ban mê.
Vườn Trohbư của người Ban mê nằm cách BMT 12 km theo đường đi Buôn Đôn, chi tiết về nó có rất nhiều trong thư mục vườn Trohbư của người Ban mê và đây là một ví dụ: http://vn.myblog.yahoo.com/dak-lak/article?mid=229. Hiện tại muốn ghé thămmọi người nên liên lạc trước vì vườn chưa đi vào kinh doanh, nên không  có chỉ dẫn đường đi cụ thể. Với quãng đừơng đó đi ta xi cả đi và về mất khỏang 300.000đ còn đi xe bus thì 3.000 đ một người nhưng phải đi bộ vào hơn một cây số. Người ở Ban mê thì đi xe máy cực tiện vì không quá xa thành phố và đường nói chung là tốt.
Còn về du lịch Dak Lak nói chung thì có chi tiết trong bài Cẩm nang Du lịch Đắk Lắk của người Ban mê rồi chắc chả phải nói thêm.  Mọi người lên Ban mê bằng xe riêng thì quá thuận tiện còn không thì đi xe khách. Giờ Buôn Ma Thuột với Sài Gòn đi cực dễ, mỗi tối có đến hàng chục chuyến xe khách chất lượng cực cao to dềnh dàng, nằm ngồi thỏai mái chọn, trong đó tiện nhất là xe giường nằm vì có toa let trên xe còn không đi xe ngồi 28 chỗ cũng thỏai mái ngủ. Xe xuất phát từ bến xe miền đông và ngược lại, tới Ban mê mọi người nên xuống xe ở cổng số một, hoặc  đầu Đinh Tiên Hòang và đi Ta xi về khách sạn.  Xe Sài Gòn thì 9-10h tối xuất phát và 6h sáng tới nơi có khi về xong tắm rửa, đi làm luôn cũng được ấy chứ. Các hãng xe chạy tuyến này gồm có Rạng Đông, Anh Khoa, Mai Linh và Thu Đức... Nếu tuyến Đà Nẵng thì ít sự lựa chọn hơn vì chỉ có Mai linh và xe Thái Sơn chạy lúc 16-17h và tới cũng chừng giờ đó.
Lên Ban mê nếu chọn khách sạn theo tiêu chí rẻ mà an ninh tốt lại gần trung tâm để có thể đi bộ đi chơi thì nên ở các khách sạn ở đầu đường Lý thường Kiệt - Ama Trang Lơn. Nếu chọn khách sạn của nhà nước thì có KS Thành Công, ở đây phục vụ ăn sáng rất tốt nhưng hình như mọi người vẫn thích KS tư nhân hơn? Cũng chả sao vì quanh dấy đầy KS tư như Sông Trà... Ở đây ngay trung tâm nên tha hồ yên tâm về vấn đề an ninh. Lên muộn quá cũng không sợ vì có ối chỗ để lựa chọn và chỗ này quá là dễ tìm. Ở đây thật tiện vì có thể lang thang, đi bộ ra ngã 6 hoặc đi chợ và cà phê cà pháo...
Về vấn đề cơm nước thì  có quán Sài Gòn ở hẻm đường Hùng Vương  gần ngã 6, vừa ngon vừa rẻ, sang một tí thì qua A Tỉ ngay cạnh đó. Còn ăn đặc sản vùng miền thì phải có người dẫn đi cơ chứ chỉ dẫn khó lắm. Thực ra BMT ko có đặc sản, nhưng món ngon 3 miền ở đây cái gì cũng có, ngay cạnh các khách sạn  có mấy quán nem Ninh Hòa, nói chung  ăn cũng thú vị. Chiều ngại tìm quán thì đã có cơm tấm bán khắp nơi, tối đói bụng thì mò xuống Y Jút, tha hồ chỗ ăn khuya hơi bị được.
Buổi sáng, có thể ăn bún bò Huế vỉa hè gần khách sạn hơi lùi xùi nhưng lại cực đông du khách. Vội thì có hai quán bánh mì ở góc đường Lý Thường Kiệt - Quan gTrung ăn cũng khá ngon. Muốn tìm hương vị đất bắc thì có Phở Nguyên gần cà phê Uyên Phương trên đọan đường Ngô Quyền một công đôi chuyện. Cuối Lý Thường Kiệt có bún cá cây sao là hương vị Nha Trang còn hơn cả Nha Trang chính hiệu, dịch xuống một tí có bún bò hết sức đông khách. Cũng đoạn này nhưng ở cuối Hai Bà Trưng cũng có một quán bún cá và một bún mắm đặc sệt hương vị miền tây.
Ở đây, nếu muốn đi bộ uống cà phê thì ngược đường Quang Trung lên Hai Bà Trưng là đường song song Lý Thường Kiệt có cà phê KS số 5 Hai Bà Trưng và Kơ Nia ngồi cũng hấp dẫn mà chỉ cách có dăm trăm mét thôi. Đi thăm các điểm du lịch trong thành phố thì có hướng dẫn cụ thể ở thu mục các điểm du lịch ở Buôn Ma Thuột đây rồi http://vn.myblog.yahoo.com/dak-lak/index?l=f&id=65 . Còn nếu muốn tìm hiểu về Dak Lak thì dở coi cuốn Cẩm nang du lịch Dak Lak của người Ban mê này nhé http://vn.myblog.yahoo.com/dak-lak/article?mid=4367
tạm thời là vậy nhé, mọi người có gì còn thắc mắc xin cứ điện hỏi thẳng người Ban mê, tuy nhiên trừ buổi tối ra hộ  mình nha!
Còn nữa. Mình không phải là người trong ngành  Du lịch màchỉ là đam mê thôi, Vườn Trohbư -Bản Đôn chính là khu Du lịch mà mình đang xây dựng cho Dak Lak đấy. Mọi người có dịp vào xem ủng hộ nha!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác