10 điểm đến tuyệt vời ở Đắk Lắk dịp Tết Nguyên Đán

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 409
  • Tổng lượt truy cập 5,406,650

Fanpage facebook

Ngày đăng: 08/06/2017, 02:50 pm

10 điểm đến tuyệt vời ở Đắk Lắk dịp Tết Nguyên Đán


Chùa Khải Đoan, cụm thác Gia Long, Dray Nur, Dray Sap, buôn Đôn hay hồ Lăk... là những điểm đến đầy hấp dẫn dành du khách ở Đắk Lắk dịp Tết Nguyên Đán.
Nằm ở đường Phan Bội Châu, TP Buôn Ma Thuột, chùa sắc tứ Khải Đoan được xây dựng năm 1951, là ngôi chùa lớn nhất tỉnh Đắk Lắk và cũng là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng ở Tây Nguyên. Đây cũng là ngôi chùa cuối cùng tại Việt Nam được phong sắc tứ của chế độ phong kiến. Ngôi chùa này là điểm tham quan không thể bỏ qua ở TP Buôn Ma Thuột vào dịp Tết.


10 diem den tuyet voi o Dak Lak dip Tet Nguyen Dan
Đắk Lắk nổi tiếng là địa phương sở hữu nhiều thác nước bậc nhất Việt Nam. Nổi bật trong số đó là cụm thác Gia Long, Dray Nur, Dray Sap thuộc sông Serepôk. Cụm thác đã được quy hoạch thành khu du lịch sinh thái với các loại hình dịch vụ phong phú, là điểm đến lý tưởng ở Đắk Lắk dịp Tết.
10 diem den tuyet voi o Dak Lak dip Tet Nguyen Dan-Hinh-2
Buôn Đôn (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) không chỉ nổi tiếng với nghề săn bắt, thuần dưỡng voi rừng mà còn được biết đến với nhiều thắng cảnh đẹp cùng những nét văn hóa độc đáo của người Thượng. Những địa điểm phải ghé thăm ở nơi đây là cầu treo Buôn Đôn, nhà sàn và lăng mộ của Vua Voi, cảnh quan sông Serepok...
10 diem den tuyet voi o Dak Lak dip Tet Nguyen Dan-Hinh-3
Buôn Ako Dhong (thường gọi là buôn Cô Thôn) là một buôn làng độc đáo nằm giữa lòng thành phố Buôn Ma Thuột. Với hàng chục nếp nhà sàn được xây dựng theo lối truyền thống, Ako Dhong được đánh giá là buôn duy nhất hiện giờ còn giữ được dáng dấp, nét độc đáo của một buôn làng người Êđê.
10 diem den tuyet voi o Dak Lak dip Tet Nguyen Dan-Hinh-4
Nằm bên thị trấn Liên Sơn, thuộc huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, hồ Lắk là một thắng cảnh nổi tiếng bậc nhất của Tây Nguyên. Có diện tích rộng trên 5 km², đây là hồ nước ngọt tự nhiên lớn thứ hai Việt Nam sau Hồ Ba Bể. Bên hồ có nhiều buôn làng của người dân tộc M'Nông, nơi lưu giữ những nét văn hóa độc đáo của Tây Nguyên.
10 diem den tuyet voi o Dak Lak dip Tet Nguyen Dan-Hinh-5


10 diem den tuyet voi o Dak Lak dip Tet Nguyen Dan-Hinh-6
Nằm ở buôn Niêng (xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), vườn cảnh Troh Bư là khu vườn cảnh nổi tiếng hàng đầu của khu vực Tây Nguyên. Vườn có diện tích hơn 20.000m2, có hồ nước, đồi và đường đi dạo xuyên qua các thảm cây rừng, vườn hoa đủ các chủng loại. Bên cạnh nét đẹp thiên nhiên, đây cũng là nơi lưu giữ những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Tây Nguyên.
10 diem den tuyet voi o Dak Lak dip Tet Nguyen Dan-Hinh-7
Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam tại TP Buôn Ma Thuột cũng là một địa điểm rất đáng ghe thăm vào dịp Tết. Không chỉ là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa của các dân tộc anh em Tây Nguyên, trong khuôn viên bảo tàng còn có biệt điện Bảo Đại - tòa dinh thự bề thế từng thuộc sở hữu của cựu hoàng Bảo Đại, cùng nhiều cây cổ thụ quý hiếm.
10 diem den tuyet voi o Dak Lak dip Tet Nguyen Dan-Hinh-8


10 diem den tuyet voi o Dak Lak dip Tet Nguyen Dan-Hinh-9
Với những du khách muốn khám phá di tích lịch sử trong ngày Tết, nhà đày Buôn Ma Thuột sẽ là lựa chọn hàng đầu. Nằm trên số 18 Đường Tán Thuật, TP Buôn Ma Thuột, nhà đày Buôn Ma Thuột được xây dựng từ năm 1900, là nơi giam cầm, đày ải và thủ tiêu những người yêu nước với một chế độ hết sức khắc nghiệt và tàn bạo. Đây cũng là một trong những nơi ươm mầm hạt giống cho cách mạng Việt Nam.
10 diem den tuyet voi o Dak Lak dip Tet Nguyen Dan-Hinh-10
http://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/10-diem-den-tuyet-voi-o-dak-lak-dip-tet-nguyen-dan-813610.html#p-1

 

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác