Có ai muốn ...đi nhậu với ngừơi Ban mê?

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 956
  • Tổng lượt truy cập 5,503,923

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 11/01/2013, 11:12 am
Có ai muốn ...đi nhậu với ngừơi Ban mê?

06:10 29 thg 8 2012


Đúng là thời gian vừa rồi mình …mê mải với Troh Bư của mình quá. Hôm nay, có lẽ phải đổi món cho mọi người đỡ chán 1 chút nhỉ.

Chuyện là …hôm lâu rồi, có  khách tỉnh ngòai hỏi mình lên Ban mê  đi nhậu chỗ nào được? Hihi! Mình kể ra 1 lọat quán, bà con chóng cả mặt, bảo như vậy thì phải ở …nửa tháng mới đi hết các qúanđáng để nhậu ở Ban mê.

Thực ra nói như thế là mình đã lọai bỏ rất nhiều, không nói đến các nhà hàng vì nơi nào chả có. Ban mê là 1 thành phố ăn nhậu, đường nào xó xỉnh nào chả có quán hàng nhưng mình  chỉ nhắc đến những món chuyên biệt mà thôi.

Đầu tiên là …Lẩu bò nhé. Mình quyết định chấm nó là món đặc sản của Ban mê để có thể hãnh diện giới thiệu với mọi người. Nó thực ra là một món bình dân nhưng đựơc cái lạ miệng và mình có kể qua rồi, hình như nó không giống với bất cứ món lẩu bò của 1 nơi nào khác.

Món thứ 2 là thịt gà, mình thấy món này Ban mê hoàn tòan có thể tự hào vì gà ở Ban mê cực ngon với giống gà đồng bào. Món này đa dạng nhất vì có đến ít nhất 7 quán có thể đi vì mỗi quán đều có 1 món hơi bị được là gà hấp chanh, lẩu gà, gà luộc, gà nướng, gà chọi và chân gà chiên nước mắm hoặc chân gà nướng. Hihi.

Món thứ 3 là Bê thui. Nó là đặc sản đựơc du nhập từ vùng cầu mống – Đà Nẵng, nhưng lên Ban mê thì số quán bê thui lại nhiều hơn ở quê gốc nhiều, đếm cả hai tay không hết số quán và tòan ăn hơi bị đựơc đấy.

Món thứ 4 là thịt dê tá lả món. Nói đến dê ngừơi ta hay nghĩ đến vùng Ninh Bình, nhưng mình đã thử rồi…thịt dê ở Ban mê không những không kém cạnh mà còn có phần nhỉnh hơn, dễ ăn hơn nữa ý.

Món thứ 5 là thịt thỏ... Món này lên Ban mê cũng nên thưởng thức qua.

Món thứ 6 là thịt vịt. Nhìn mấy quán vịt nghe xâu xấu, bình dân... nhưng ăn đc phết.

Món thứ 7 là nem nướng. Nó xuất phát ở nhiều vùng nhưng trên Ban mê hay ghi là nem Ninh hòa. Món này ở Ban mê làm cũng gọi là ...ngon cực.

Món thứ 8 là Thịt heo đồng bào làm nguyên con, mỗi con làm được từ  5-7 món.

Món thứ 9 là đặc sản biển. Ban mê là miền núi nhưng cá biển, tôm biển cứ gọi là …giãy đành đạch và quán đặc sản biển thì cứ gọi là nhan nhản luôn. Hihi.

Món thứ 10 ở Ban mê không nhắc tới thì không phải là Ban mê nhưng mình không cổ xúy là thịt rừng.

Và món thứ 11…món này có ối người không thích hoặc ghét luôn nhưng không thể không nhắc vì ở Ban mê aiăn cũng khen ngon và không nói ra thế nào cũng bị nhắc bài là …thịt cầy.

Hôm nay viết vội nên có lẽ nhớ chưa hết …nhưng thế cũng nhiều rồi nhỉ. Mọi người ở Ban mê xem xong nhắc hộ món nào hay còn thiếu nhé. Mình cũng không muốn chỉ ra tên quán vì sẽ có ngừơi bảo mình thiên vị hay nhận PR cho quán. Vì vậy ai muốn ăn ngon, đúng quán…lên Ban mê muốn nhậu nhớ rủ mình đi để dẫn đường. Hihi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác