Đêm lửa trại Vườn Trohbư ngoại truyện

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 8135
  • Tổng lượt truy cập 7,792,180

Fanpage facebook

Ngày đăng: 10/01/2013, 08:56 pm
Đêm lửa trại Vườn Trohbư ngoại truyện

22:59 8 thg 7 2010 Công khai 0 Lượt xem 0

Đêm lửa trại Vườn Trohbư ngoại truyện

Đăng ngày: 08:42 03-05-2010
Tình hình là định về viết ngay cho nó nóng hôi hổi, mang tính thời sự, cập nhật cơ. Zưng mờ mệt phờ + ham ăn ngủ, nên giờ mới tý toáy, ngọ ngoạy ngồi vào bấm phím, rê chuột

Bên blog của anh Hưng - Người Ban Mê đã làm tới 3 - 4 entry rồi, nên bạn Mây chỉ điểm sơ qua vài nét gọi là "ngoại truyện" mà thôi, hehe... Ngoại truyện cũng có nhiều điểm thú vị lắm á


1. Tiếng hét giữa trời xanh
Đó là những tiếng hét thất thanh vang lên giữa trời xanh của đa số các cô gái và một vài chàng trai chỉ vài phút sau khi tiếp cận Vườn Trohbư. Tại sao vậy? Trời xanh, gió mát, Vườn Trohbư xinh đẹp, chủ nhân lại mến khách, sao lại như đang được thưởng thức bộ phim kinh zị nào vậy kà??!!
Nguyên nhân: xin thưa, chỉ một từ: SÂU!!! Khửa khửa, bạn Mây thì chỉ đứng cười thiên hạ nhảy loi choi và hét vang lừng, chứ bạn Mây chả thấy ngán con này. Nói theo huynh Conanbmt thì: người mình to gấp mấy nghìn lần con sâu, mắc chi mà phải sợ!
Sâu bò lổm ngổm trên mặt đất, sâu bám đầy trên cây, trên bậc thang trước cửa nhà sàn cũng có vài con hiện hữu chiếm chỗ, toàn sâu muồng cả. Trông hiện tại xấu xí thế thôi, chứ mai mốt hóa bươm bướm, bay dập dìu, có khi ối nàng lại khen đẹp ấy chứ!


2. Nào, ta cùng khua, gõ chén đũa
Sáng hôm ấy bạn Mây dậy cực sớm, chạy long tong chở mấy đứa cháu xuống rẫy cho tròn nhiệm vụ với gia đình trước khi đi chơi. Sau đó vòng lên chở nhók Mai Anh đến Không gian xưa gặp mặt phái đoàn trước, rồi lại vòng về đón huynh Conan, quả thật là cực kỳ vất vả. Thế nên bạn Mây chả kịp ăn uống gì trước khi đi cả. Đói mềm người. Vào đến Vườn Trohbư cũng khoảng 10h rồi mà chưa thấy bà con nhà ta nhúc nhắc chia tổ phân nhóm để chuẩn bị thi nấu ăn gì hết. Bạn Mây xấu tính, ham ăn, không chịu cực khổ được, nên đã cùng "những người bạn đồng hành" phóng xe ra đường tỉnh lộ đánh chén mì tôm, không quên vác về 2 kg xoài + 2 bịch kẹo làm quà. Lúc ấy mới gọi là lưng lưng bụng, vậy mà đến khi ăn, vẫn rất ham hố cùng bà con nhà ta khua gõ chén đũa khí thế, nhiệt tình. Chỉ một nhoáng là bún hết đường bún, và thịt cũng hết đường thịt. Lúc ấy âm thanh chén đũa vẫn được tiếp tục vang lên, lần này hoh phải là để lùa thức ăn vào miệng, mà là cùng miệng làm nhịp tham gia hát hò, chơi trò chơi, đập phá. Cũng may là chén nhựa đa phần, chứ không thì chắc sẽ có vài chiếc chén ra đi vì chịu không nổi sức công phá. Trong cuộc vui ấy, đã có một vài tiếng la chói lói "Ủa, chén của tao đâu rồi?!" khi chủ nhân hơi bị lơ là, và tình hình nghi án những chiếc chén mất tích đến lúc kết thúc chầu ăn nhậu vẫn chưa tìm ra được thủ phạm.

3. Những gương mặt "Hồ Tôn Hiến"
Nắng nóng như đổ lửa đã làm rơi cơn mưa. Thế là phải hoãn lại các kế  hoạch chơi trò chơi ngoài trời tại Vườn. Ừh thì không có trò này, ta bày trò khác. Bạn Mây dụ khị được một bạn đẹp trai - tên Thanh - làm ở UBND xã Hòa Khánh (thì phải??) đi lên nhà trên lấy bài về chơi quẹt lọ nghẹ. Hé hé, 4 chân lập tức được lấp ngay bằng các nhân vật: Mây, nhók Mai Anh, Hạt tiêu, Thanh, sau đó do bé Suka lấy mất 1/4 số bài, nên cả bọn từ tiến lên đổi qua bài cào, lúc này có thêm nhók Dũng nhập hội. La hét, quát nhau ầm ĩ, chỉ thiếu điều là dùng dùi cui oánh nhau mà thôi. Thật đúng là khi vào sòng, đừng nói cha con!
Những đường nét được tô vẽ bằng lọ nghẹ cứ gọi là hơi bị đẹp, bạn Mây rất hứng chí khi được quẹt mọi người, đặc biệt là nhóc Dũng - ai bảo nó mồm to!!
Thế nên cũng bị xem là kẻ địch của nhiều người. Haizz, không có gương để soi mình nên ngắm người. Trông ai cũng "Mặt sắt đen sì" như Hồ Tôn Hiến hết á. Cười muốn sặc sụa. Những nhân khác không chơi bài, thấy trò này cũng hay ho, thế nên tiến vào bếp và quẹt lên mặt nhau, thành ra chẳng riêng gì 5 người chơi bài, mà hầu hết các nhân trú mưa tại nhà sàn đều được trang điểm đẹp mắt!
Kết thúc cuộc vui, lốc khăn ướt bạn Mây mang đi hết nhẵn, đến nỗi 2 cô cháu đành phải xài chung 1 cái khăn. Thấy tội! ^.^"

4. Cha - con đều tí tớn
Nếu có cuộc bình chọn cho người nhiệt tình ở dơ nhất, tin chắc rằng danh hiệu ấy sẽ dành cho 2 cha con nhà Dã Quỳ (Quỷ già). Đặc biệt ấn tượng nhất, có lẽ là lúc 2 cha con gã ấy lao xuống vũng bùn bắt cá. Eo ơi, cha nằm ngửa, bơi bơi, con hì hục lặn ngụp. Cứ tưởng là đang siêng năng bắt cá, nhưng có phải đâu, đang nghịch bùn đấy ạ. Chắc phen này về, mẹ Thúy phải xài tới 2 tấn ÔMÔ mới tắm rửa + giặt đồ của 2 cha con cho sạch được quá. Amen!


5. Điện thoại tắm mát và chiếc máy sấy tóc
Bạn Mây hí ha hí hớn lội xuống vớt bùn (hỏng phải bắt cá
tại có bắt được con nào đâu
), cười vui như tết. Chắc vì ghen tỵ với chủ nhân, nên lúc bạn Mây lên thay đồ, em điện thoại màu hồng, nhỏ xinh cũng đòi được tắm mát: đã tự mình gieo xuống thùng phi nước. Và thế là, tèn tén ten, thoải mái ngâm mình trong đó khoảng 10 phút, cho đến khi chủ nhân phát hiện ra!
Trong cái sự này lại biết việc kia, nhờ thế mới biết được có 1 bạn trai rất chi là cẩn thận, chỉn chu nhé. Không những mang đầy đủ áo sống, mà còn mang thêm cả máy sấy tóc. Nhìn gương sáng của bạn ấy mà bao cô gái cảm mến và khâm phục, ngưỡng mộ. Đúng là nếu đặt bạn Mây bên cạnh bạn ấy thì thấy bạn ấy quá ngời ngời
Tiếc là bạn Mây mải vui, không kịp nhớ tên bạn trai đó, mà cũng không kịp cảm ơn người đã cho mượn máy sấy tóc để sấy khô em điện thoại. Chỉ biết đặc điểm nhận dạng của bạn ấy là: khổ người to lớn, tình trạng hay bị choáng ngất. Ai nhớ tên, nhớ mặt thì mách nhỏ với bạn Mây, để bạn Mây điểm tên vào danh sách những địa chỉ khi cần cầu cứu nhé


6. Chức năng mới của ô cửa nhà sàn
Bà con nhà mình trong 1 ngày đã chơi vui, hào hứng quên mình đến nỗi hút hít tới 4 ché rượu cần. éc éc, thật là con số ấn tượng! Chả thế mà, ô cửa sổ nhà sàn đêm hôm lửa trại có thêm một chức năng mới, rất tiện lợi: Buổi tối bạn Mây mệt (do bị ốm sẵn) nên leo lên nhà sàn ngủ sớm (cũng gần 2h sáng rồi), đang thiu thiu thì nghe có tiếng ầm ò... và sau đó là nhiều tiếng ầm ò khác! Tò mò mở mắt ra thì thấy có tới mấy người đang thò đầu ra cửa sổ, tuôn hết những thứ tích tụ đã bị men hóa trong người ra ngoài. Thế mới biết, nhà nhiều cửa sổ, đặc biệt cửa sổ sát sàn, sát giường lại càng tiện lợi, anh Hưng nhỉ?! hihi...


7. Và mở ra những câu chuyện bất tận...
Một trong những điều mà bạn Mây thấy yêu thích ở các lần lửa trại, đó là được gặp gỡ, làm quen và kết thân hơn với nhiều người. Mà không riêng gì bạn Mây, có vẻ như ai cũng chung quan điểm đó. Đêm tối bên ánh lửa bập bùng, tiếng đàn ghi ta vang lên dịu ngọt, tiếng trò chuyện thân tình... có lẽ tất cả những điều đó sẽ đọng lại và tạo kỷ niệm trong lòng không ít bạn trẻ. Bạn Mây đã thấy thấp thoáng đâu đó một vài ánh mắt trao nhau, một vài địa chỉ trao đổi, cùng nhiều số điện thoại liên lạc. Ngay cả nhók cháu cùng đi, cũng đã sơ kua được thêm 1 anh chàng đẹp trai nữa rồi (theo lời hắn kể). Nên, tin rằng, từ đêm lửa trại Vườn Trohbư hôm ấy, sẽ có thêm nhiều câu chuyện mới được mở ra và nhân lên thêm nhiều niềm vui nữa...

Lời bình: Tình hình là người Ban mê rất muốn biết mọi người nghĩ và nhận xét thế nào về Vườn Trohbư nhà mình nên mở thêm thư mục này để tổng hợp các bài  của mọi người viết về Trohbư. Thành thật xin lỗi tác giả vì đã copy mà không xin phép trước, hi vọng mọi người ủng hộ và nếu có thì chỉ thêm nha!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác