Buôn Mê và những điều chưa biết !

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 860
  • Tổng lượt truy cập 5,386,250

Fanpage facebook

Ngày đăng: 10/01/2013, 08:59 pm
Buôn Mê và những điều chưa biết !

23:55 8 thg 7 2010 Công khai 3 Lượt xem 0

Gần 10 năm sống ở Buôn Mê nhưng mảnh đất này không ngừng làm người ta ngạc nhiên về những cảm xúc mà nó có thể mang lại. Mỗi lần có dịp chạy xe ra ngoại ô lại có cảm giác khác lạ nhưng chắc chắn là Buôn Mê chứ không đâu khác! Đó là những vườn cà phê trải dài, những cánh rừng đã không còn là rừng nữa - dù đã nhìn ngắm không biết bao nhiêu lần cũng khiến mình choáng ngợp về những gì mà con người ta có thể xây dựng và cả tàn phá nữa!. Đó là nền văn hóa đầy màu sắc phong phú - điều một số người đang cố gắng níu giữ, của những người dân tộc bản địa mà sự hồn nhiên của họ sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên rằng "nó" vẫn còn trong cuộc sống này. Yêu cái mùi cà phê hơi cháy khét vẫn thoảng trong gió khi chạy xe trên đường nhưng cũng buồn vì tìm một quán có cà phê ngon thuật sự ở BMT cũng không phải dễ. Thi thoảng lang thang trong TP " nhỏ xíu" này người ta cũng có thể bắt gặp những góc rất lạ, thuần túy tự nhiên nhưng rồi cũng cảm thấy "điên" khi dần dần nó thành "công nghiệp " mất. Hôm trước có dịp " dự thính" - đúng như lời chủ nhân nói (vì hôm đó cũng nghe là chính) và tham quan trong vườn TroBư mình bỗng nhận ra chắc chắn rằng Buôn Mê không thể đẹp theo kiểu lung linh, "công nghiệp" như những thành phố du lịch khác được! Như cái cách mà người ta đang cố gắng biến nó thành ra như vậy. Một Buôn Mê bụi bặm, đầy nắng, đầy gió khiến người ta khó chịu để rồi nhớ, rồi thương. Và những cơn mưa! mưa khiến người ta mềm lòng. Nhưng yêu nhất là cái cảm giác " chiều một mình qua phố...", dù rằng chẳng có tên ai để mà nhớ!

P/S:Định đặt tựa bài viết này là thư Buôn Mê tháng 11 nhưng sực nhớ ra hôm nay mới là đầu tháng nên thôi, không được tham quá. Người Ban Mê kêu mình lười viết nhưng đành chịu thôi, cảm xúc mà ! HiHi

Lời bình: Tình hình là người Ban mê rất muốn biết mọi người nghĩ và nhận xét thế nào về Vườn Trohbư nhà mình nên mở thêm thư mục này để tổng hợp các bài  của mọi người viết về Trohbư. Thành thật xin lỗi tác giả vì đã copy mà không xin phép trước, hi vọng mọi người ủng hộ và nếu có thì chỉ thêm nha!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác