Giọt nắng cuối ngày ...

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 543
  • Tổng lượt truy cập 5,394,193

Fanpage facebook

Ngày đăng: 23/05/2019, 09:28 am

Giọt nắng cuối ngày ...

Giọt nắng cuối ngày, công nhận em Hoàng thảo Đơn cam này cũng giống như giọt nắng cuối ngày rơi lên hàng rào ...Bảo tồn lan rừng vườn Troh Bư Buôn Đôn - Trohbư Botanic Garden vậy.
Một hình ảnh thật đẹp và quá đỗi đáng yêu đối với mình, dư bù đắp ... cho những vát vả để duy trì Bảo tồn lan trong Troh Bư.
Hoàng thảo đơn cam là một loài lan đẹp ... có trong các khu rừng khộp vùng Tây nguyên.
Nhưng có lẽ đúng là, nó chỉ phát triển tốt trong môi trường nhiệt độ từ mát mẻ đến ấm áp ... nhưng không thích chịu nóng?
Mình đã hơi sai sai, khi coi nó ... giống như các loài lan khác trong các khu rừng khộp.
Thật ra  mình gặp loài lan này trong tự nhiên, ở rừng khộp Ea Hleo... giáp với vùng Gia lai nên khí hậu đã được mát đi nhiều.
Chính vì cái lẽ đó nên mình còn thất bại, khi cố di thực nó ... về Bảo tồn lan rừng vườn Troh Bư Buôn Đôn - Trohbư Botanic Garden để lưu giữ lấy giống?
Nhưng giờ thì hiểu rồi, cây Hoàng thảo đơn cam này đã ra hoa mùa thứ 2 ... trên hàng rào B40 trong Bảo tồn lan rừng vườn Troh Bư Buôn Đôn - Trohbư Botanic Garden của nhà em.

Hoàng thảo đơn cam (TH).
Mô tả: Thân thường có màu xanh khi cây còn non, chuyển dần thành màu xanh đen khi cây trưởng thành và màu xậm lại hơn nữa khi cây đã rụng lá, lá xanh hoặc xanh hơi tím (tùy vào lượng ánh sáng nhận được).
Hoàng thảo đơn cam phát triển tốt trong môi trường nhiệt độ từ mát mẻ đến ấm áp nhưng không chịu nóng. Lan thích ẩm với thân cao 10-15 cm, lá 3-4 chiếc, rụng vào mùa Thu. Hoa dài, bóng bẩy, bề rộng đầy đặn và nở bung cong ngược ra sau đặc trưng, hoa to 4-5 cm, 1-4 hoa mọc ở các đốt, thơm.

Những bông hoa của Đơn cam có sáp cánh hoa và đài hoa màu đỏ cam với một môi màu cam nhạt được đánh dấu với các tĩnh mạch tối màu da cam. Lan sống phụ sinh, nhỏ, cao 10cm – 15 cm. Lá thuôn hẹp, dài 5 - 6cm, rộng 0,7 - 1cm. Cụm hoa ngắn có 2 - 3 hoa màu cam đậm hay đỏ san hô. Cánh môi thuôn đều, đầu nhọn, hoa to 4-5 cm, 1-4 hoa mọc ở các đốt. Hoa rụng vào mùa thu, thời gian ra hoa của Dendrobium unicum là từ tháng 2 đến tháng 5. Những bông hoa có hương thơm và có một mùi hương tương tự như bút chì màu sáp của trẻ em

Thời gian nở hoa: vào mùa Xuân cho đến đầu mùa Hạ.

Nơi mọc: Việt Nam (Tây Nguyên), Lào, Miến Điện và Thái Lan.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác