Mình ... đang có cơ hội.

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1467
  • Tổng lượt truy cập 5,498,448

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 17/03/2017, 03:07 pm

Mình ... đang có cơ hội.
Mình có cảm giác rõ nét mình đang có cơ hội.
Đó là xây dựng hoàn chỉnh một vườn hoa thật nét nẹt làm đẹp Khu bảo tồn lan rừng vườn Troh Bư - Buôn Đôn (Trohbu Botanic Garden).

Đã nhiều lần mình kể, mình hay mơ về một Troh Bư thật nhiều màu sắc hoa và mình nghĩ rằng khi nào điều đó thành hiện thực thì Troh Bư sẽ đông khách.
Cơ mà, dù đã rất cố gắng nhưng mất một thời gian dài mình vẫn thất bại đi, thất bại lại vì bao nhiêu lần trồng hoa là bấy nhiêu lần mất giống dù chỉ dám trồng quanh nhà, làm mình có lúc phải nản lòng chấp nhận Troh Bư  lèo tèo hoa.
Nay thì khác rồi, cùng với sự thay đổi khi có đối tác kinh doanh, thuê lại vườn Troh Bư  làm du lịch thì vườn đã được bảo vệ tốt hơn và mình ... có cơ hội.
Trên cái nền tảng có sẵn khá hoàn chỉnh của vườn hoa Mua thái và Hướng dương một mùa mà đối tác đã làm dù có hơi khuất nẻo nhưng được cái tha hồ nắng, mình chỉ cần thêm thắt chút đỉnh, xoay bứng, chuyển cây hoa sẵn trong vườn về trồng thế là đã có ngay một vườn hoa có cái tên kêu như chuông: vườn Muôn hoa.

Tuy nhiên, cũng phải cần đến cú hích quyết định khi vừa xong tết con gà mình được nhà vườn quen cho ít hoa thanh lý... chở đầy 3 chuyến xe tải hoa.
Giờ vườn Muôn hoa ...dù chưa có đủ một ngàn loại hoa như cái tên của nó và cũng chưa tươi tốt nhưng cơ bản đã xong cái hình hài cần có.
Nhiều lúc đến buồn cười... cả chục năm mình lụi hụi đi xin cây, nhặt cây hoa người ta chơi chán chê vứt bỏ ở xó đường,  thùng rác cuối cùng không chắc đã bằng đúng một cái duyên may.

Chỉ có điều mình vẫn nghĩ duyên may không bao giờ tự đến? nếu mình không làm một kẻ yêu hoa cuồng si thế.
Và đó là cơ hội trời cho, để giúp mình mau chóng hòan thiện giấc mơ hoa của mình?

Mình đã biết chấp nhận khổ cực nhặt từng cơ hội nhỏ và chờ đợi cho đến khi gặp được cơ hội lớn.
Và mình đang nghĩ có khi mình còn đang đứng trước cơ hội lớn hơn đó là xây dựng thành công vườn thực vật Trohbu Botanic Garden với tầng cao là lan cùng cây rừng còn phần thấp là ...hoa.
Với vườn Muôn hoa hôm nay... mình tự tin đã có đủ lượng cây bố mẹ và nơi chỗ tốt để tha hồ thử nghiệm bộ cây giống phù hợp với thổ nhưỡng và tiểu khí hậu vườn Troh Bư.
Mình đang có cơ hội xây dựng một Troh Bư như mình hằng mong muốn.
Vấn đề là thời gian và... một chút nhân hoà nữa mà thôi.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác