Chói mắt quaaaaá.

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1980
  • Tổng lượt truy cập 5,056,424

Fanpage facebook

Ngày đăng: 12/04/2019, 08:17 am

Chói mắt quaaaaá.

Chói mắt quá chói mắt quá, đúng là... chói mắt quaaaaá.
Này có lẽ, chính xác là ... một em Giáng hương quế nâu trong cái Bảo tồn lan rừng vườn Troh Bư - Trohbư Botanic Garden của nhà em.
Cái màu vàng quá sậm... làm liên tưởng đến Giáng hương Hoàng nhạn.
Nhưng cách buông thả chùm hoa như thế này ... thì chả giống tí tẹo nào.
Nhưng có sao đâu nhỉ, vấn đề là em nó ...khá là đẹp.
Đã thế còn lại thơm ... dã man hoa lan luôn.

Tên khoa học đầy đủ
Aerides houlletiana, Rchb. f 1872
Tên khoa học

Giáng hương quế nâu còn có tên gọi khác là Aerides falcata var houlletiana [Rchb. f] Veitch ?; Aeridespicotianum Rchb. f. 1888; Aerides platychilum Rolfe 1893, là một loài thực vật có tên trong họ Lan, được Rchb.f mô tả khoa học đầu tiên vào năm 1872. Giáng hương quế nâu hoa nở vào mùa hè mầu vàng nâu, hay vàng chanh, môi tím mọc ở miền Nam: Đà Lạt, Tây ninh. Ở hai tỉnh Kontum, Đắc Lắc của cao nguyên miền Trung, tỉnh Tây Ninh của miền Đông Nam Phần và ở đảo Phú Quốc có Giáng Hương quế nâu hay là Họa Mi. Để hiểu rõ hơn về loài hoa này hãy cùng Vườn phong lan tìm hiểu về nguồn gốc đặc điểm, hình thái cũng như khả năng sinh trưởng của loài hoa này như thế nào nhé !

Nguồn gốc

Khu vực phân bố của loài Giáng hương quế nâu có nguồn gốc từ những vùng đất thấp nhiệt đới nóng bức của Thái Lan, Campuchia và Việt Nam thường là ở các tỉnh Miền Trung và Nam Bộ, các khu vực ven biên giới  Campuchia – Lào,  Phú Quốc, Tây Ninh, Bình Phước đặc biệt là dẫy Trường Sơn và những vùng núi có độ cao thấp.

 

.


 

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác