Chắc phải có vùng cấm?

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

 • Đang xem
 • Hôm nay 1453
 • Tổng lượt truy cập 4,663,529

Fanpage facebook

Ngày đăng: 11/01/2017, 08:38 am

Chắc phải có vùng cấm?
Em nghĩ ... chắc là phải có vùng cấm thôi.
Số là Trohbu Botanic Garden định hướng phát triển khu bảo tồn lan rừng và một khu vườn muôn hoa đương nhiên sẽ có những loài cây hiếm quý.

Ngày xưa... chả phải vì thế mà em phải cho luôn cái vùng lõi bảo tồn lan vào trong hàng rào lưới b40 cao 2m và ra vô phải khóa cửa hoàn toàn.
Ngày ấy, có rất nhiều khách vào chơi thắc mắc  nhưng đổi lại khách cơ bản hài lòng vì thấy được ... dù chỉ là 1 góc lan dày đặc và báo đài, ti vi năm nào cũng tíu tít đăng tin khu bảo tồn lan.
Sau khi hợp tác kinh doanh, chủ đầu tư mới muốn Troh Bư thật hoang dã và cái đẹp phải được tự do chiêm ngưỡng nên cái hàng rào dần bị phá bỏ hẳn làm Troh Bư đẹp lên nhiều nhưng ... đó lại là lý do làm em nơm nớp lo cho việc bảo tồn lan.
Nguyên một năm qua, em ko còn đất cho việc bảo tồn lan theo ý tưởng của mình nên hơi nản và chuyển sang trồng hoa làm cái vườn Muôn hoa cho chắc cú.
Tuy nhiên, đến lúc này đây, nỗi lo lại đe dọa luôn cả cái mảng này.
Bởi em đặt cái tên  vườn Muôn hoa, có nghĩa là sẽ muôn hoa đua nở nhưng cũng có thể có nghĩa là có trên 1.000 loài cây hoa trong vườn.
Và như thế... em không thể từ chối trong vườn có một số loài cây hiếm, quý.
Nhất là em đang say cái kế hoạch hoa hồng cả trăm loại (trong mơ thôi nhưng nhất định sẽ có lúc em phải làm).
Troh Bư càng đông khách thì nỗi lo đó càng lớn, em không thể bỏ 2 giấc mơ này  và thực sự không có nó Troh Bư cũng chỉ đáng ... đồ vất đi.
Nhưng hu hu ... như vậy không có vùng cấm bay là không thể  mơ tiếp được.
Em chắc phải đấu tranh với bên đối tác đầu tư điều này... và có điều là em cũng sẽ không câu nệ phải kín cổng cao tường như ngày trước nhưng phải có cái rào như nào đó ngăn cách và hạn chế đối với khách không yêu hoa. Huhu!

Bình luận

 • Trọng Phượng

  30/01/2017, 04:56 pm
  Chúc mừng năm mới. chúc a chị năm mới ấm no hạnh phúc. E vẫn đang theo dõi mỗi bước đi của trohbu, cho dù ở một môi trường hoàn cảnh nào. Tuy nhiên e đóng góp ý kiến là: từ ý tưởng ban đầu đến quá trình phát triển Trohbu đã gắn liền với bến nước và hoa lan rừng, như vậy dù là đối tác nào đi lữa thì cần tuân thủ cốt lõi của nó. hiện tại bây giờ du khách chưa hiểu, nhưng rồi du khách sẽ hiểu, ý nói làm từ từ đầu tư chắc để giữ cốt lõi. Mỗi khu du lịch đều có nét riêng tức là cốt lõi riêng của nó. anh phải mạnh dạn thỏa hiệp giữ cái cốt ý tưởng ban đầu đó để có nét riêng đảm bảo sẽ đưa du khách đắm chìm trong mê mải khám phá. Chúc a tiếp tục thành công.
 • Đỗ Tuấn Hưng

  02/02/2017, 01:33 pm
  Cám ơn em. Chúc em năm mới vui vẻ, hạnh phúc công việc luôn suôn sẻ và phát trển. Em nói đúng đó, Troh bư nếu không phát huy được vườn thực vật và công tác bảo tồn lan thì đồng nghĩa tự đáng mất thế mạnh, bản sắc riêng của mình. Anh nghĩ thời gian sẽ làm mọi người hiểu và ủng hộ anh. Cám ơn em nhiều rất nhiều nha.

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác