Trao đổi về ý tưởng khu BTTN lan rừng Troh Bư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

 • Đang xem
 • Hôm nay 601
 • Tổng lượt truy cập 5,488,419

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 11/01/2013, 10:04 am

Trao đổi về ý tưởng khu BTTN lan rừng Troh Bư

18:10 26 thg 3 2012

Mình vừa nhận đựơc 1 comment rất đáng quý. Cám ơn người bạn đồng cảm nhé. Vì muốn trao đổi nhiều nên  viết luôn thành bài. Rất mong tiếp tục nhận được đóng góp ý tưởng của bạn và tất cả mọi người.

traiduakho1234

10:38 26-03-2012

Có đam mê, cộng với có điều kiện kinh tế, lại có chổ tìm mua lan, cộng với nhiều loại, cộng giá rẻ thì còn gì bằng. Mua rồi lại có vườn rộng để trồng thì .... hơn cả thiên đàng.

Tôi có 1 góp ý với anh như thế này được thì anh triển khai cho vườn anh.

- Theo tôi thì nên chia thành từng khu vực để trồng từng loại, nhóm loại. Loại nào có hương thì treo thấp, loại nào thân thòng thì treo cao. Một gốc cây thì nên 1 2 loại thôi. tránh rối mắc.

 

- Phía dưới anh in 1 tờ A4 nói về tên khoa học, phân bố, nhiệt độ, ánh sáng, mùa ra hoa, , mức độ cảnh báo bị tuyệt chủng .... và hình hoa (để không trúng mùa hoa còn biết), anh ép plastic hoặc lồng trong một ruột sơmiacco.

Như vậy khách tham quan sẽ dễ dàng xem, nhận định, học hỏi, nâng cao ý thức bảo vệ.

Chúc anh thành công!

Trao đổi:

Trước tiên là rất vui vì nhận đựơc sự đồng cảm không chỉ ở niềm đam mê mà những suy nghĩ ...giống nhau nữa. Thực ra mình cũng đang muốn viết 1 bài để gọi có quy hoạch trứơc cách gắn lan cho vườn Lan Troh Bư. Vì vậy, mình đưa ra đây vừa là trả lời vừa  ...cũng là để rộng đường trao đổi thêm

1. Thứ nhất là treo lan nên chia theo từng khu vực thì đúng là nên rồi. Tại vì nói là  lan rừng tây nguyên nhưng rõ ràng  có loài ưa nóng loài ưa ẩm, loài ưa bóng loài thích ...trải nắng. nếu treo lộn xộn sẽ khó chăm sóc và ...khó ra hoa tự nhiên.

2. Về cách treo thì Troh bư nhà mình đang áp dụng là cây có màu sắc treo cao, cây hoa nhỏ treo thấp và ...dễ mất trộm thì phải treo...cao tít. Lan thân đứng, thân thòng sẽ treo làm sao cho chúng phát triển tự nhiên nhất và ...thể hiện được đẹp nhất. Hiện tại lan trong Troh Bư đang  được treo rải khắp các cây rừng để làm nền. Giờ thì đúng như bạn nói, mình đang gắn thêm thành những giò lớn để dễ thể hiện (Lan rừng mà treo bụi nhỏ nhìn ...không ép phê mấy)

Thực tế mình đang chơi theo kiểu tự nhiên, tất cả lan đều gắn trả lên cây rừng. Vì thế ....sao cho có nét tự nhiên nhất là ...tốt nhất.

 

3. Về vấn đề định danh: Hiện tại mình chưa thể làm như bạn nói là gắn ở ngoài cây, mà như thế cũng sẽ làm mất đi vẻ tự nhiên. Mình sẽ làm như bạn nói, nhưng sẽ ...đóng tập để có thể nhiều người cùng đựơc xem (Hiện mình làm thư mục Giới thiệu lan  là ...chính vì mục đích đó). Ngoài ra khi có lan mình chưa biết tên thì ...hi vọng có người chỉ hộ. Hihi! Hi vọng là một ngày nào đó tất cả lan trong vườn Troh Bư đều không bị manh danh là ...Vô danh.

Bình luận

 • Ngân Hà

  05/05/2014, 07:19 pm
  chú file cad hay bản đồ khu vực Troh Bư ko ạ. Có thể cho cháu xin ko?
 • do tuan hung

  07/05/2014, 07:35 am
  Bạn nhắn dịa chỉ Email vào dotuanhungdaklak@gmail.com nhé vì ko thể đính kèm tập tin trong trả lời này đựơc

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác