Tám thêm về ...ý tưởng khu bảo tồn thiên nhiên lan rừng

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 329
  • Tổng lượt truy cập 5,380,130

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 11/01/2013, 10:08 am

Tám thêm về ...ý tưởng khu bảo tồn thiên nhiên lan rừng

12:26 29 thg 3 2012

traiduakho1234

10:38 26-03-2012

Có đam mê, cộng với có điều kiện kinh tế, lại có chổ tìm mua lan, cộng với nhiều loại, cộng giá rẻ thì còn gì bằng. Mua rồi lại có vườn rộng để trồng thì .... hơn cả thiên đàng.

Hihi, anh chàng này tài thật, nói ...toàn đúng ý mình nghĩ không hà.

Thật sự đối với những kẻ mê lan như mình thì lạc bước trong một vườn lan đẹp cũng giống ...chốn thiên thai hay chốn thiên đàng vậy. Ví dụ như vào Troh Bư, mình có thể lang thang cả ngày bên những cây lan mà không hề biết mệt này.

 

 

Thực ra cũng do mình may mắn thôi, vì sống ở Dak Lak- Tây nguyên, một cái ..nôi to đùng đoàng của lan rừng Việt Nam và thế giới. Mình thì lại chơi lan lâu lắc rồi, thâm niên chơi lan có lẽ khoảng 25 năm, tức ...còn hơn nửa số tuổi, nên có số vốn lan kha khá  cũng là lẽ thường tình. Lúc mới bắt đầu làm vườn Troh Bư thì ...lan có mà rẻ thối, còn dạo này mắc lên thì mình đã ...kịp được mấy chỗ bán lan coi như khách Vip nên toàn bán rẻ giá coi như huề vốn thôi và nhiều lúc còn ...dũng cảm cho không luôn. Mà do mình mua rải ra cả chục năm như vậy nên cũng không mấy ảnh hưởng về kinh tế. Tuy vậy, nó cũng đủ làm mình mắc bệnh ...viêm màng  túi kinh niên  và ...can cái tội bóc ngắn , cắn dài nên ...cắn vào tay suốt. Hihi!

Mà mình thấy dạo này sưu tầm lan và chơi làn ở Ban mê cũng dễ hơn ngày xưa rất nhiều, vì đã có nhiều nơi bán dù là ...giá hơi mắc. Giờ ở đây, đi rừng lấy cũng dễ nữa vì không xa lắm, đường lại tốt và trong ý...cây đổ ...có mà đầy. Nhìn hai đứa nhóc đi cùng hôm mình đi lấy lan thì biết, bọn nó chưa có giò nào trứơc đó nhưng đi có 1 ngày đem về cả bao với hơn chục loại lan thì vườn nhà nó sau đó ....có nền lan tương đối, chắc luôn.

 

Hihi, vì vậy mọi người ở Ban mê ơi, hãy ủng hộ thú chơi lan nhé. Cơ mà bắt chươc mình ý ...hãy đi rừng làm ...hiệp sĩ cứu lan chứ đừng leo cây mà có ngày ...té dập mặt. Hihi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác