THÔNG BÁO TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 811
  • Tổng lượt truy cập 7,946,386

Fanpage facebook

  • THÔNG BÁO TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN

Ngày đăng: 23/06/2022, 03:18 pm
Lượt xem: 15

THÔNG BÁO TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN

Mơ ước của Hợp tác xã Du lịch cộng đồng Đảo Yến Buôn Đôn bọn mình bây giờ là mày mò làm cho được cái Du lịch nông nghiệp, nông thôn ở Đắk Lắk qua các hình thức như trải nghiệm cuộc sống nông thôn và Farmstay tại Làng Du lịch cộng đồng Đảo Yến Buôn Đôn. Tuy nhiên, riêng với mảng Farmstay, qua thời gian bọn mình tìm hiểu và mày mò làm thì thấy có vẻ là ở Việt Nam mình còn chưa hề sẵn sàng; cách hiểu về Farmstay của mỗi người làm Farmstay hay khách muốn trải nghiệm loại hình này lại có một cách nhìn nhận khác nhau. Với bọn mình thì Farmstay chỉ đơn giản là phát triển thuận tự nhiên trên nền tảng của Farm tổng hợp có sẵn, đang gặp nhiểu khó khăn về doanh thu vì làm trên vùng đất xấu, giá cả nông sản thì bấp bênh tuy nhiên được cái làm ở nơi cảnh đẹp, điều kiện giao thông dễ dàng lại gần các khu điểm du lịch nên nếu làm thêm được mảng Farmstay thì sẽ tăng  hiệu quả sử dụng đất mà lại còn thêm vui nữa, vì qua đó sẽ có thêm nhiều bạn mới. Với suy nghĩ như thế, cộng thêm là bọn mình không có tiền để thuê thiết kế, quy hoạch và làm đúng thiết kế cho Farm được chỉn chu, xịn sò mà cái gì cũng tự làm, làm trong cái điều kiện sức đầu tư cho phép giật gấu vá vai được chính vì thế có thể là nhà cửa trong Farm của bọn mình hơi hơi bị chắp vá, không chỗ nào làm được đến nơi, đến chốn và có quá nhiều thứ được làm kiểu ngẫu hứng thiên về chủ nhà thích nên bọn mình muốn đón mọi người đến trải nghiệm với tư cách tình nguyện viên để góp sức cùng nhau hoàn thiện Làng Du lịch cộng đồng Đảo Yến Buôn Đôn như giấc mơ về khu vườn hay Farm của chính mình và như câu Slogan mà Làng muốn hướng đến:” Là nơi nhớ để về”. Đây cũng chính là việc chúng ta cùng chung tay và góp sức tạo nguồn khách để xây dựng cộng đồng du lịch Farmstay Việt Nam phát triển đủ sức sánh vai cùng thế giới. Vì vậy, bọn chúng mình xin kính mời các tình nguyện viên trên mọi miền tổ quốc đến ở trải nghiệm hoặc làm việc cùng chúng mình trong Làng Du lịch cộng đồng Đảo Yến Buôn Đôn với thời gian lâu hay mau tùy thích nhưng với điều kiện phải chấp nhận khó khăn, tự phục vụ ăn uống vì chúng mình vẫn còn đang chưa làm cái dịch vụ và nữa là không được làm mích lòng gia chủ trong thời gian ở đây nhé. Rất mong được các bạn quan tâm ủng hộ. Hihi!

 

 

ĐÔI LỜI TRAO ĐỔI

Để mọi người hiểu hơn về điều kiện sống và làm việc ở Làng Du lịch cộng đồng Đảo Yến Buôn Đôn của bọn chúng mình, biết về những quyền lợi và trách nhiệm khi bạn  tham gia chương trình tình nguyện viên, xin có đôi lời trao đổi, chia sẻ để phần nào giải đáp được các thắc mắc, những gì muốn biết của bạn qua bài tổng hợp này, mọi người chịu khó đọc dài tham khảo nhé. Ngoài ra, các bạn có thể xem giúp thêm thông tin trong trang Lâu Đài Yến Buôn Đôn hay Làng du lịch cộng đồng Đảo Yến Buôn Đôn để khi đến ở ... sẽ bớt phải thất vọng với hình thức ở farmstay bọn mình muốn trình diễn. Các Bạn cũng có thể trao đổi thêm trực tiếp bằng tin nhắn để biết đầy đủ hơn về những gì muốn tìm hiểu và góp ý cho bọn mình hoàn thiện chương trình  tình nguyện viên đang nghĩ còn phải làm rất dài này nhé. Hihi.

- Các hình thức Tình nguyện viên: Làng bọn mình hiện đón tình nguyện viên theo kiểu đến ở trải nghiệm trong Farmstay đang xây dựng, mọi người có thể làm hoặc không làm việc gì cho Farm chỉ với yêu cầu tối thiểu khách phải là người yêu thiên nhiên thích và chịu được cuộc sống có phần hơi tẻ nhạt của người nông dân và sự vắng vẻ, thiếu tiện nghi ở vùng nông thôn vào buổi tối. Tình nguyện viên ở Farm có thể chọn một trong hai hình thức: “Ở trải nghiệm Farmstay có trả phí”, với hình thức này các bạn được sắp xếp chỗ ở, được vui chơi tự do, làm việc riêng như ở nhà mình với mức khoảng 50k/người ở lại buổi tối nhưng ăn uống thì vẫn phải tự lo hoặc nếu có nhờ Farm làm giúp thì chúng ta bàn tiếp nhá; Còn với hình thức  “Ở làm việc bán thời gian cho Farmstay” bạn sẽ làm việc có trách nhiệm cùng nhân viên của Farm khoảng 4- 6 tiếng mỗi ngày tùy theo sức mình trong khoảng thời gian từ 8h sáng đến 16h chiều để chủ Farm có thể vui vẻ khi phải hỗ trợ, gánh vác thêm phần lo ăn uống.

-Tình nguyện viên có thể làm gì khi đến ở trải nghiệm: Làng bọn mình hiện đang xây dựng các dịch vụ du lịch nông nghiệp theo hình thức Farmstay vì vậy, tình nguyện viên có thể tùy theo sở trường mà tham gia vào các trải nghiệm chính là các hoạt động thường ngày của Farm như trồng cây; làm cỏ; trồng chăm sóc rau và hoa; thu hoạch nông sản; đánh bắt thủy sản; dọn dẹp sửa chữa trang trí nhà cửa theo kiểu homestay; dọn vệ sinh và làm đường đi trong làng; làm các tiểu cảnh check in; xây dựng và vận hành quán cà phê du lịch; làm khu bảo tồn lan rừng; hay rì viu các kiểu về cuộc sống và việc mình đang làm trong Farm...

-Về chỗ ở và tiện nghi: Hiện chỗ ở trong Farm chắc chắn còn chưa được lo chu đáo nhưng Farm có đủ phòng ngủ cho các bạn TNV đến trải nghiệm có chỗ ở, hoặc ngủ trong lều trại, ngủ võng trên nhà sàn. Chỗ ở tại Farm tuy có hơi tối giản tiện nghi nhưng cũng có quạt, chăn chiếu mùng mền, khu vệ sinh, điện nước đầy đủ. Điện thì Farm có trang trại điện mặt trời nhưng đang dùng điện lưới 1 và 3 pha để đỡ phải biến áp; còn mạng internet thì chỗ bọn mình mắc mạng dây luôn dù 3g hay 4g cũng sóng tốt nên các bạn có thể an tâm ở làm việc tại chỗ. Do đang mày mò làm Farmstay nên bọn mình chỉ lo được có vậy nên nếu các bạn mang theo mùng mền để dùng cho yên tâm và phương tiện đi lại thì Farm rất hoan nghênh; Còn nếu các bạn mang lều trại đến ở theo kiểu cắm trại tự túc thì càng được nhiệt liệt hoan nghênh nữa.

-Về chỗ cà phê và chuyện ăn uống: Hiện Farm chưa mở và đang còn đợi các bạn đến để cùng làm cái quán cà phê trên đồi ngắm view hồ nhưng sẽ có cà phê cho các bạn tự pha hoặc có muốn uống cà phê ngoài quán thì cách dăm ba cây số có mà đầy quán cà phê. Farm cũng có đầy đủ tủ lạnh, tủ đông để trữ nguyên liệu giúp bạn tự lo chuyện ăn uống sáng trưa chiều tối nhưng thời gian đầu khi các bạn chưa giúp Farm hoàn thiện vườn rau, vườn rừng thực phẩm Forest Food của làng thì chúng ta chấp nhận thu hái rau rừng dùng tạm nhé.

-Về đường đi: Nếu bạn từ thành phố Hồ Chí Minh lên thì khá dễ vì đường bộ cách 360km hàng ngày có khoảng 30 chiếc xe giường nằm chạy mỗi tối còn Máy bay khoảng 5 chuyến mỗi ngày; Các thành phố lớn trong cả nước điều kiện cũng tương tự. Từ Trung tâm, bến xe Buôn ma Thuột vào khoảng 25 km. Sân bay cách TP Buôn Ma Thuột 9km, cách Làng 35km nhé. Đường đi từ thành phố đến làng rất tốt vì 99% là đường nhựa.

-Về phong cảnh, các điểm du lịch ở gần làng:

Farm nhìn qua có vẻ rất hoang sơ nhưng thực ra lại có khá nhiều hàng xóm. Có thể qua các điều kiện nhận tình nguyện viên như trên, các bạn sẽ nói là Farm bọn mình như thế có hơi chảnh, tự kiêu quá không nhưng thực sự chỗ bọn mình đang làm Làng Du lịch cộng đồng Đảo Yến Buôn Đôn này rất đáng đến để trải nghiệm vì phong cảnh vùng này cực kì đẹp, cách Thành Phố Buôn Ma Thuột chỉ  hơn 20km, xung quanh có nhiều điểm tham quan du lịch nên khi đến lưu trú ở đây chắc chắn bạn sẽ có chuyến đi rất thú vị á.

- Ở Farm có buồn không: Cái này thì bọn mình nghĩ buồn vui là do chúng ta thôi nhưng chắc sẽ vui đấy vì như đã nói ở trên, làng có ối trải nghiệm Farmstay để các bạn bận bịu, có cả thư viện sách 5.000 quyển để các bạn tha hồ đọc và đã ở tập thể thì khó mà không vui được nhất là khi có dịp kết thân thêm bạn mới cùng sở thích đến từ mọi miền tổ quốc. Tuy nhiên, cũng chính vì lo các bạn buồn nên Farm hiện chỉ nhận tình nguyện viên đi theo nhóm từ 3 người trở lên vì sợ buổi tối ở đây hơi vắng, sẽ không phù hợp với người thích đông vui và khách nữ đi một hoặc hai mình. Cơ mà nếu thích thì các bạn cứ đăng ký để Farm sắp xếp theo các đợt nhận tình  nguyện viên theo chương trình, cái này Farm sẽ xin báo lại sau nhé.

-Thông tin liên hệ: Số điện thoại để các bạn tiện liên hệ là 0914042803 và Zalo cũng vậy, mình tên Hưng. Mình là người yêu thiên nhiên, thích làm vườn kiểu rừng, thích cuộc sống nông dân và nông thôn mơ ước làm được cái du lịch Farmstay nhưng hiện đang còn phải nỗ lực làm việc lấy lương hưu về sau này nên thường chỉ có mặt trong làng vào những ngày cuối tuần, ngoài ra mình cũng bận bịu việc gia đình nữa nên không không bao giờ ở lại Farm buổi tối được vì vậy tình nguyện viên khi đến Làng sẽ chủ yếu là ở và sinh hoạt cùng gia đình người quản lý của Farm. Hihi.

BẢN ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN VIÊN

TẠI HỢP TÁC XÃ DU LỊCH CỘNG ĐỒNG ĐẢO YẾN BUÔN ĐÔN

Họ và tên:     ...                      Năm sinh:           ...                    Giới tính: ...

Số Căn cước công dân:...

Nghề nghiệp:....

Quê quán:....

Điạ chỉ thường trú:....

Số điện thoại liên hệ:....

Sở trường hoặc các việc có thể làm được tại Farm:...

Thời gian đăng ký tham gia từ ngày ... đến ngày  tháng 6 năm 2022.

Hình thức tham gia  chọn một trong hai hình thức:  Ở trải nghiệm Farmstay có trả phí hoặc Ở làm việc bán thời gian cho Farmstay được hỗ trợ ăn uống.

Các mong muốn khi đến farm là: ....

Các nguyện vọng khác:....

Lời cam kết: Tôi là người yêu thiên nhiên, sẵn sàng chấp nhận sống thiếu thốn của Farmstay đang xây dựng, mong muốn được nhận làm Tình nguyện viên của Làng Du lịch cộng đồng Đảo Yến Buôn Đôn. Tôi đã xem, được trao đổi đầy đủ thông tin  và hoàn toàn thống nhất với các điều kiện nhận Tình nguyện viên của Hợp tác xã Du lịch cộng đồng Đảo Yến Buôn Đôn. Xin cam kết sẽ thực hiện đầy đủ Nội quy, quy định; sống và làm việc có trách nhiệm và cam đoan giữ gìn vệ sinh, an ninh trật tự chung cũng như xin tự chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho bản thân trong thời gian ở và làm việc tại Làng Du lịch cộng đồng Đảo Yến Buôn Đôn.

.............., ngày  tháng 6 năm 2022.

Người đăng ký

Ghi chú: Người đăng ký gửi lại đăng ký qua Tin nhắn FB, sẽ ký bản chính và tạm gửi Căn cước công dân cho Farm giữ trong thời gian ở Farm.

 

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Tin tức khác