Chuyện Over night của người Sài Gòn trong vườn Trohbư - Bản Đôn

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2089
  • Tổng lượt truy cập 8,267,160

Fanpage facebook

  • Chuyện Over night của người Sài Gòn trong vườn Trohbư - Bản Đôn

Ngày đăng: 15/01/2013, 10:02 pm
Lượt xem: 2834
Chuyện Over night của người Sài Gòn trong vườn Trohbư - Bản Đôn

01:24 5 thg 4 2010

Lại kể tiếp chuyện về một Ngày vui trong vườn Trohbư. Đây là cảnh over night trong Vườn Trohbư của đoàn khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Nhờ có họ mà đêm thứ bảy vừa rồi, Du lịch Vườn Trohbư vừa bập bùng đống lửa trại vừa lung linh ánh nếnvà mình thì đúc kết được ối kinh nghiệm và học hỏi được rất nhiều điều hay.

Như có nói qua ở bài viết trước,  đoàn khách này gồm 11 người kể cả lái xe. Họ là thanh niên tình nguyện đi trao quà cho một buôn làng người đồng bào dân tộc  thiểu số  ở Krông Nô - Đak Nông nhưng có lẽ do mê tiếng tăm của du lịch Dăk Lak hơn mà dấn thêm một tí ga. Họ nhờ người Ban mê thiết kế tour và mình thì đang muốn thử nghiệm một loại hình du lịch có lẽ mới ở Dak Lak là Làm khách của người Ban mê ở trong vườn Trohbư nên chấp nhận ngay tắp lự.

Đầu tiên là mình nhờ một hướng dẫn viên Du lịch chuyên nghiệp đưa đoàn đi Lăk cưỡi voi đúng theo yêu cầu của họ. Chuyện này quá dễ vì ngay trong hội Blog người Dak Lak nhà mình đã có ối. Tuy nhiên, sau đó té ngửa ra là họ cũng có người quen nữa ở Ban mê,  khổ thay người này biết quá ít về du lịch dak lak nên vì thế mà Vườn Trohbư nhà mình có thêm việc để làm.

Cũng chính vì vậy mà mãi tối mịt họ mới vào tới Vườn Trohbư. Vỡ hết cả kế hoạch, mình đã định sẽ giới thiệu họ với đoàn khách sinh viên đang đốt lửa trại bên nhà dài, để họ có thêm những trải nghiệm thú vị khi tiếp xúc với người dân phố núi. Nhưng vào muộn thế thì còn thời gian đâu mà làm quen nữa,  đành bố trí chơi bên sân này.

Dân chơi Sài thành có khác, chuẩn bị cho đêm không ngủ trong vườn  kỹ gớm. Nhìn họ dăng nến khắp nơi và đòi tắt hết đèn điện mà thấy thật ngộ. Nhưng có lẽ du lịch sinh thái chính là như thế. Vườn Trohbư nhà mình ủng hộ giờ trái đất thêm mấy tiếng đồng hồ nữa càng tốt.

Đây là cảnh mọi người mê mải với món lẩu bò dân dã rất tây nguyên (Món Lẩu bò ở Ban mê ). Tuy mới ăn cơm ở nhà bạn trên phố nhưng sức hấp dẫn của món ăn này làm mọi người khí thế ra phết. Tai hại cũng từ đó mà ra, chả còn ai nghĩ đến chuyện nướng thịt uống rượu cần nữa cả.

Nhưng rượu cần mà chơi đổ bia vào như thế này thì thử hỏi không say men làm sao cho được chứ.

Bác tài cũng hăng hái tham gia và thật ngộ. Lần đầu tiên mình thấy một bác tài dễ tính đến vậy. Chơi hẳn một cái máy ảnh đồ sộ như dân du lịch hàng hiệu và rất chịu khó chụp ảnh cho mọi người. Lâu này mình vẫn lo nhất là cánh lái xe. Khách thì khi đi du lịch sinh thái họ đã chuẩn bị sẵn tinh thần đương đầu với các khó khăn và thiếu thốn của loại hình du lịch home stay, nhưng còn các bác tài thì phải ngủ nghỉ cho ra ngủ nghỉ  nhé. Vậy mà Bác này cấm có kêu ca gì, lại còn mở nhạc theo yêu cầu và góp ý rất nhiều điều hay cho mình trong vấn đề lôi Vườn Trohbư nhà mình ra làm du lịch.

Thật tiếc mình phải về sớm quá vì bà xã tối kị cái vụ chồng đi chơi khuya. Nghe nói họ chơi tới gần sáng mới ngủ cơ. Hi vọng là họ đã có được một đêm khó quên trong Vườn Trohbư và còn có ý định quay trở lại với nơi này ít nhất là một lần nữatrong đời.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Tin tức khác