Hướng dẫn xây bếp củi không khói đơn giản hiệu quả

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2036
  • Tổng lượt truy cập 7,101,046

Fanpage facebook

  • Hướng dẫn xây bếp củi không khói đơn giản hiệu quả

Ngày đăng: 25/05/2020, 02:01 pm
Lượt xem: 1013

Hướng dẫn xây bếp củi không khói đơn giản hiệu quả

Cách làm bếp củi không khói

Trước khi xây dựng bếp đun củi không khói bạn cần chuẩn bị xem xét vị trí đặt bếp phù hợp. Tiếp đó chuẩn bị vật liệu gạch, xi măng, cát đá. Đừng quên thiết kế ống khói hợp lí với vị trí đặt bếp.

Tiến hành xây dựng theo thiết kế, có thể xây gạch làm chân đỡ. Sau đó xây số buồng đốt tùy theo nhu cầu đảm bảo với kích cỡ xoong nồi gia đình sử dụng.

Tiếp đến, mỗi bếp đặt 2 thanh ghi phù hợp với kiến trúc nhà. Ngoài ra, mặt trước của bếp được thiết kế thêm buồng tiếp nhiên liệu. Hai bên sườn bếp là khu vực lấy tro sau khi đốt. Tất cả buồng bếp đều có chung đường dẫn đến ống khói để ra ngoài.

Bếp củi không khói

Xây dựng bếp củi không khói

Xây dựng bếp củi không khói là cách xây dựng chiếc bếp có giá thành rẻ, tiết kiệm. Chi phí trung bình cho bếp củi không khói thường dao động trên dưới 1 triệu đồng. Khi xây dựng bếp củi không khói bạn cần quan tâm đến diện tích đặt bếp để thiết kế xây dựng phù hợp.

Với những người chưa bắt tay vào xây dựng bao giờ sẽ gặp chút khó khăn nhưng chỉ cần quan sát các mẫu bếp củi không khói tiện dụng hiện nay là bạn có thể dễ dàng hoàn thiện chiếc bếp cho gia đình một cách nhanh nhất.

Cách xây dựng ống khói cho bếp củi

Chi tiết quan trọng không kém trong xây dựng bếp củi không khói là ống khói. Ống khói là ống thoát khói của bếp. Các lò đốt khi sử dụng khói sẽ trào ra và được hút ngay ống khói sẽ làm nhiệm vụ đưa chúng ra ngoài. Việc thiết kế ống khói sẽ giúp căn bếp của gia đình bạn hạn chế được chập cháy.

Ống khói nên được làm bằng khung sắt đổ bê tông.

Bếp củi

Ống khói

 

Những lưu ý khi xây dựng bếp củi không khói

Như vậy bếp củi không khói là loại bếp cải tiến so với dòng bếp truyền thống. Lưu ý khi xây dựng bếp củi không khói cần một lỗ thông hơi. Lỗ thông hơi để đưa củi vào trong bếp. Còn lỗ phía trên là nơi đặt xoong nồi để đun nấu . Bếp củi không khói được thiết kế tùy thuộc vào nhu cầu đun nấu của từng gia đình. Có thể thiết kế 2 – 3 hoặc nhiều lò nấu khác nhau. Kích thước các lò lớn bé tùy ý.

Bếp củi

Xây dựng bếp củi không khói

Bếp củi không khói tiết kiệm nhiên liệu

Chiếc bếp đốt củi tiết kiệm nhiên liệu được thiết kế đơn giản, nhằm mục đích tiết kiệm nhiên liệu và chi phí.

Bộ phận chính của bếp bao gồm một buồng đốt độ dài 0.7m được làm từ inox.

Cấu tạo buồng cháy dài nên ngọn lửa thổi mạnh giúp đốt cháy toàn bộ nguyên liệu. Ít có khói và ít để lại tro. Tro sẽ tự động đẩy xuống đáy buồng cháy và được giữ lại trong ngăn nhỏ.

Lượng khói tỏa ra được lưu thông hoàn toàn lên ống khói. Cấu tạo buồng cháy được làm bằng kim loại ở giữa có không khí nên trong quá trình đốt sẽ không bị tỏa nhiệt ra bên ngoài gây hao phí nhiệt lượng.

Trong quá trình đốt củi, lượng lớn nhiệt nhiệt năng sẽ tỏa ra khu vực miệng bếp. Do được thiết kế một chân bếp di động thì khi không nấu ăn. Người sử dụng có thể gỡ chân bếp ra tận dụng nhiệt lượng để nướng thức ăn.

Bếp bình thường với 1 kilogam củi thì đun được 6 lít nước. Nhưng với loại bếp này thì chỉ với 0.3 kg củi đã có thể đun được 6 lít nước. Thời gian đun bếp cũng giảm bớt khoảng 40% so với bếp truyền thống.

Với những đặc tính ưu việt, giá thành rẻ. Bếp đốt củi không khói tiết kiệm nhiên liệu sẽ được xây dựng nhiều trong thời gian tới.

Qua những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã cung cấp trên đây. Hy vọng bạn có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lí cho chiếc bếp mà gia đình sử dụng.

https://adkientruc.com/huong-dan-xay-bep-cui-khong-khoi/?fbclid=IwAR1F--mmalc0F1blRoS6EvnX17KVlGRAx8eIL1KhumzyCgCRyfcXaA44jUE

 

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Tin tức khác