Giới thiệu Điểm du lịch nông nghiệp Đảo yến Buôn Đôn Farmstay and Camping

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1200
  • Tổng lượt truy cập 10,527,951

Fanpage facebook

  • Giới thiệu Điểm du lịch nông nghiệp Đảo yến Buôn Đôn Farmstay and Camping

Ngày đăng: 07/06/2024, 09:39 am
Lượt xem: 37

Giới thiệu Điểm du lịch nông nghiệp Đảo yến Buôn Đôn Farmstay and Camping

“Lâu Đài Yến - Buôn Đôn “ là một Điểm du lịch nông nghiệp hướng đến kinh doanh Farmstay. Trong giai đoạn chờ hoàn thiện Farm và ổn định nguồn thu từ sản xuất nông nghiệp, để đáp ứng nhu cầu của khách yêu thích du lịch trang trại, nông nghiệp, nông thôn, Farm mình có mở ra một cái quán Cà phê ở làng quê, tự phục vụ nho nhỏ cho khách đi Dã ngoại, cắm trại, tham quan trải nghiệm các Farm trong vùng Làng du lịch cộng đồng Đảo Yến -Buôn Đôn. Hiện Farm mới chỉ có thể  cung cấp cho khách các trải nghiệm Du lịch Canh nông, Nông thôn như:

1- Cà phê ngắm view hồ thuỷ điện Serepok 3 từ trên cao;

2- Dã ngoại, cắm trại, tắm sông, bơi Sup ở các Nông trại  vùng Đảo Yến -Buôn Đôn.

3- Tham quan các Farm và đảo trong khu vực hồ bằng thuyền.

4-  Đạp xe, đi dạo trên con đường làng quanh co; chơi các trò chơi dân gian, các trò vận động hay thả diều, đuổi chim, bắt bướm ... trong Làng.

5 - Trải nghiệm cuộc sống thường nhật của một trang trại đặc sắc vùng Đắk Lắk - Tây nguyên trù phú qua các hoạt động như:

- Làm vườn chăm sóc cây, hoa và rau.

- Thu hoạch nông sản như Tiêu, Cà phê, Điều, Ca cao và đặc biệt là Sim và  Đàn hương.

- Hái, chế biến đồ ăn thức uống hay thưởng thức ngay tại chỗ trái cây tươi trong vườn...

- Câu cá sông hoặc đánh bắt các loại thuỷ sản khác bằng chài lưới.

- Luộc, nướng khoai, bắp và nấu cơm bằng bếp củi, nồi gang.

- Nằm ườn thư giãn hay đọc sách lấy từ Thư viện 5.000 đầu sách của Nông trại.

- Sáng dậy sớm ngắm bình minh, chiều ngắm hoàng hôn còn buổi tối thì quây quần bên bếp lửa ngoài trời hay trải chiếu nằm lăn giữa những khoảng sân rộng thoáng để ngắm chị Hằng xinh đẹp hay hàng triệu vì sao lung linh.

- Tìm hiểu và khám phá kho báu các hiện vật văn hóa, nông nghiệp xưa của cư dân vùng này xưa kia; tham quan Lâu đài Yến, nhà Điền chủ Tây nguyên và đặc biệt là thử sống cuộc sống của một chủ trang trại nuôi chim Yến vốn hay được ví von là những Nông dân tỷ phú.

Địa chỉ: Lâu Đài Yến - Buôn Đôn  Farmstay; Hồ Thuỷ điện Serepok 3, thôn 9 Xã Tân Hoà – Huyện Buôn Đôn – Tỉnh Đắk Lắk.

Số điện thoại liên hệ:  0914042803 anh Hưng chủ Farm.

https://www.facebook.com/laudaiyenbuondon/

Ngày 01/6/2024 vừa qua, nhà em chính thức khai trương  cái quán Cà phê Farm Yến sào Đảo Yến - Buôn Đôn với mục đích để mọi người đến tham quan thắng cảnh vùng hồ Thuỷ điện Serepok 3 có chỗ nghỉ chân, giải khát và có thể trải nghiệm du lịch nông nghiệp. Đây cũng là công trình chào mừng 120 năm thành lập tỉnh Đắk Lắk và hướng đến một năm ngày đăng ký kinh doanh quán Cà phê Farm. Hihi!

Nói dài về cái chuyện Lâu đài Yến Buôn Đôn:

Lâu đài Yến Buôn Đôn, một chiếc ‘’Ước mơ về khu vườn mơ ước “ một cái  Farmstay ... chỉ dành cho tham quan và sống ảo; Một cái “ Rẫy” nhằm hiện thực hóa giấc mơ về một cái nông trại xinh đủ để người Đắk Lắk và chính mình hãnh diện đem khoe với bạn bè, để đón tiếp khách phương xa đến trú ẩn, đi du lịch ở Buôn Đôn và Đắk Lắk như kiểu tự hào người Đắk Lắk đi học bằng voi.

“Lâu Đàì Yến - Buôn Đôn “ hay “Làng du lịch Cộng đồng Đảo Yến - Buôn Đôn “ sau đây gọi tắt là “ Làng” là giấc mơ mới của mình về một Điểm du lịch nông nghiệp thiết kế theo mô hình kinh doanh Farmstay, nằm trong cái giấc mơ lớn là góp phần biến Đảo Yến – Buôn Đôn (dự kiến khoảng 50 ha) sẽ không chỉ còn đơn giản là một ngôi làng mà là cả 1 Thị trấn ( Thị tứ) du lịch trong tương lai. Chính vì vậy, định hướng của mình hiện nay là xây dựng thành công Lâu Đài Yến Farmstay theo mô hình du lịch "Làng Du lịch cộng đồng Đảo Yến - Buôn Đôn - Đắk Lắk" giống như mô hình Làng du lịch Bình Quới – TP HCM để làm nền tảng để có chỗ dành cho những ai muốn làm cư dân ngắn hạn hoặc đơn giản chỉ là đến trong ngày để trải nghiệm các dịch vụ du lịch mà nơi này cung cấp như Dã ngoại, Farmstay, Camping. Chính vì vậy, mình luôn cố hết sức để tái hiện những giá trị truyền thống ở đây và đặt ra Slogan để cho nó phấn đấu là: "Là nơi nhớ để về" hay “ Còn hơn cả Lưu trú“ (vì ở đây tuy chưa mở bán phòng lưu trú nhưng sẽ đem lại cho mọi người cái trải nghiệm Farmstay … dù mới chỉ dừng ở mức cắm trại tự túc hay đi về trong ngày).

Để đến với nơi đây, du khách có thể lựa chọn đi bằng đường bộ hay bằng thuyền trên dòng sông Serepok huyền thoại kết hợp những trải nghiệm ở cái Lâu đài Yến nghe tên rất lạ tai với việc khám phá vùng lòng hồ thủy điện Serepok 3 rộng hơn 1.700 ha vốn được ví là Biển Hồ Buôn Đôn hay Địa Trung Hải - Tây nguyên với nhiều đảo nổi nhỏ và các điểm tham quan ven bờ. Nơi đây không những có Phong cảnh tuyệt đẹp, đường đi rất dễ lại gần nhiều khu, điểm du lịch để du khách khi đến đây có thể thuê xe máy thậm chí là xe đạp để khám phá ( Cách Buôn Ma Thuột 25km; các điểm du lịch Cầu treo, Vườn quốc gia Yok Đôn, thác Bảy nhánh 25km; cách Khu bảo tồn lan Troh bư 15km; cách Hồ đá xanh - Tuyệt tình cốc chừng 4km).

Với định hướng kinh doanh Farmstay. Ngay từ tháng 05/1999, sau khi mua lại được miếng đất này của đứa em,  mình đã bắt tay vào cải tạo để làm Farm hữu cơ lấy tên là Vườn rừng thực phẩm Đảo Yến Buôn Đôn Food Forest.  Lúc đó trào lưu Farmstay đang lên cao nên mình đã mày mò nghiên cứu làm theo những gì góp nhặt được trên mạng để làm nhưng cố gắng kiên định với cái định nghĩa mình hiểu và tâm đắc: Farmstay là mô hình du lịch nông nghiệp được hình thành sau thời gian canh tác ổn định, do  người chủ nông trại muốn phát triển thêm mảng kinh doanh bằng cách xây mới hoặc sửa chữa nâng cấp các công trình kiến trúc có sẵn trong Farm và để đáp ứng nhu cầu của khách muốn đến chơi, trải nghiệm và đòi hỏi được thử sống ở Farm.

Theo đúng định hướng này, hiện nay mình đã cơ bản sửa sang hoàn thiện Farm và hoạt động trải nghiệm để  mọi người có đa dạng sự lựa chọn. Sở dĩ Nông trại Lâu Đài Yến Farmstay đã dần bị hoá thành “ Làng” như bây giờ là do mình thích mô hình làm du lịch cộng đồng và đặc biệt là mê và muốn lưu giữ các kiểu nhà nông thôn nên đã tích cực sửa sang quá nhiều nhà. Đầu tiên là cái nhà thật ra đầu tiên xây chỉ để nuôi chim Yến nhưng sau khi sửa xong lại thích đặt tên cho kêu là cái Lâu đài Yến vì thích câu chuyện về các Điền chủ Tây nguyên xưa. Thích giữ gìn hình ảnh ngôi nhà sàn Êđê bên dòng Serepok thế là có ngay cái Ven sông Lodge - Êđê House.  Rồi thấy cái tên Nhà bên hồ nghe cực hay, cũng cố có cho được cái Nhà bên hồ Đảo Yến - Buôn Đôn. Nghe lời hát da diết của bài Casablanca, Về xây nhà bên suối với Nhà em ở lưng đồi … cũng lại cố tí nữa cho xong một ngôi Nhà trắng ở bên Biển Buôn Đôn, một cái Nhà Bên suối Nàng Hương và một cái Nhà lưng đồi. Rồi khi đã có nhà Lưng đồi rồi mà để trên đỉnh đồi trống trải cũng chẳng giống ai, thế là lại làm cho mình thêm cái Nhà trên đồi Cafeteria nữa… mà đó là còn chưa kể đến cái nhà quyết tâm làm do thích câu chuyện trong Film Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên cho bằng anh bằng em. Bây giờ Lâu Đài Yến Farmstay đã cơ bản ổn định sản xuất và sửa chữa rồi, mình quyết định mở cái quán Cà phê tự  phục vụ ngắm viêw cho khách đến có được sự thoải mái do không phải xin mở cổng nên rất mong sẽ được mọi người tiếp tục đến ủng hộ, cho mình có cơ hội trả cho xong cái nợ … làm Farmstay chỉ vì lòng đam mê. Hihi.

 

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Tin tức khác