Vườn mai vàng giữa phố biển

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 97
  • Tổng lượt truy cập 4,665,695

Fanpage facebook

Ngày đăng: 21/05/2013, 09:18 am

Vườn mai vàng giữa phố biển

- Chuyên mụcTin tức|Sự kiện hàng ngày |

Bằng nhiều “con đường” khác nhau, những người tha thiết yêu loài hoa vàng chỉ nở rộ giữa ngày Xuân đã sưu tập được hơn 4.000 gốc mai từ nhiều miền quê khác nhau của đất trời phương Nam, đưa về thành phố biển Nha Trang, tạo dựng vườn mai cảnh rộng gần 30.000 m2.

Rất nhiều người khi đến đây đều mong gặp chủ vườn mai, bởi đi dọc Việt Nam, không dễ tìm « không gian vàng » thoáng đãng, ngập tràn sinh khí mùa Xuân. Vẫn biết, hoa Xuân có vô số loài, nhưng không hiểu tại sao ngắm cánh mai vàng mỏng manh con người có cảm giác như đang thưởng ngoạn bầu trời lồng lộng nắng gió, chan hòa hương sắc mùa Xuân.

Lưỡng long nghênh chào du khách
Lưỡng long nghênh chào du khách
Mai vàng khoe sắc trong “vườn mai phố biển”
Mai vàng khoe sắc trong “vườn mai phố biển”
Du khách thích thú chụp ảnh kỷ niệm
Du khách thích thú chụp ảnh kỷ niệm

Khu đất rộng trên 3 ha nơi mặt tiền đường phố Trường Sơn, phường Vĩnh Nguyên lộng lẫy mai vàng, ngập tràn tiếng nói, tiếng cười…rộn ràng của du khách bốn phương. Quả là kỳ công khi sắp đặt, bày biện những cây mai rừng trên 50 tuổi bên cạnh vô số mai nhà mới được lai-ghép khoảng 500 ngày.

« Vườn mai phố biển » đã được lãnh đạo Công ty cổ phần Lâm Thủy sản Khánh Hòa  ấp ủ từ lâu và lặng lẽ triển khai trong suốt 3 năm qua. Chọn giờ mở cửa trước Giao thừa năm Nhâm Thìn, chủ vườn mai đã dành nhiều thời gian cho những người thợ thủ công đan kết đôi rồng vàng bằng sợi tổng hợp  dài 9 mét, cao 4,5 mét tạo thế lưỡng long nghênh chào, đồng thời mời nghệ nhân từ Bến Tre ra Nha Trang chăm sóc hoa.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Công ty cổ phần Lâm Thủy sản Khánh Hòa, cho biết: “Suốt tuần lễ Tết, hàng ngàn lượt khách ngắm hoa bày tỏ mong muốn nơi đây sẽ trở thành một địa chỉ du lịch mỗi độ Xuân về, đến Nha Trang, ra phố Trường Sơn ngắm hoa mai.”

Lời bình: Thật là ấn tượng ghê đi. Mình cũng đang có cái đích đang vươn đến là rừng mai vàng vừơn Troh Bư rộng cả héc ta trồng theo kiểu rừng tự nhiên. Cơ mà  sao hai bài khác nhau nhỉ? Tên chủ vừơn cũng khác và bên này thì 4.00 gốc còn bên kia lại 5.000 gốc là làm saooooo Hihi!

B.C

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác