Ngắm hai cây mai vàng độc nhất miền Tây

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 685
  • Tổng lượt truy cập 5,049,782

Fanpage facebook

Ngày đăng: 10/02/2013, 10:54 am

Ngắm hai cây mai vàng độc nhất miền Tây

Nghị Lực - theo TTVN | 08/02/2013 10:43

(Soha.vn) - Tại chợ hoa TP. Cần Thơ thăm nay, dân chơi hoa kiểng có dịp “thưởng thức” hai cây mai vàng độc nhất miền Tây.

Dầu tiên là cây mai vàng “khổng lồ” đang được trưng bày trước Sở Ngoại vụ TP. Cần Thơ có giá bán ban đầu lên đến 800 triệu đồng, nhưng sau đó chủ nhân cây mai quý hiếm này đã tự hạ giá xuống còn 650 triệu đồng.

Theo anh Tính – chủ nhân cây mai khổng lồ cho biết, cây mai này có bề hoạch hơn 70cm, chiều cao khoảng 7m, tán cây rộng gần 2m. Ngoài ra anh Tính còn khẳng định cây mai này có nguồn gốc từ Huế, còn về tuổi tác của cây mai thì anh không biết chắc nhưng nhìn thân cây có trên 100 năm.

Riêng chợ hoa nằm trên đường Huỳnh Cương (phường An Cư, quận Ninh Kiều) mấy ngày qua dân buôn bán hoa kiểng cũng như khách tham quan đều trầm trồ khen ngợi cây mai vàng 98 tuổi có dáng hình tháp tuyết đẹp của anh Võ Phước Long –quê ở Hậu Giang.

Theo anh Long cho biết, cách đây 5 năm anh mua cây mai này từ một người quen ở địa phương, khi đó cây mai đã bước sang tuổi 93. Sau hơn 5 năm chăm sóc, đến nay cây mai gần 100 tuổi này có dáng hình toà tháp tuyệt đẹp, với chiều cao gần 3m, bề hoành thân cây khoảng 50cm và đường kính tán lá (phần gốc - PV) trên 2m.

Điều làm nên giá trị của cây mai ngoài hình dáng và “tuổi tác” thì theo chủ nhân cây mai cho biết bông mai có đến 10 cánh, màu vàng rực; thân có màu trắng xám và 100% cành trên cây mai là thuần chủng, không cắt ghép 1 nhánh nào. Bởi vậy, theo anh Long cây mai “gặt” nam bộ này bán với giá 250 triệu đồng là phù hợp với tình hình kinh tế khó khăn.

Cây mai 650 triệu đồng

Số điện thoại của chủ nhân cây mai

Cây mai có chiều cao không tưởng

Gốc cây mai có đường kính vài chục cm

 

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác