Vườn hoa trăm loại thành hình từ giấc mơ của người đàn ông

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1767
  • Tổng lượt truy cập 5,381,569

Fanpage facebook

Ngày đăng: 12/12/2016, 02:15 pm

Vườn hoa trăm loại thành hình từ giấc mơ của người đàn ông

Vườn hoa trăm loại thành hình từ giấc mơ của người đàn ông
By HOCHOIMOINGAY.com
195

Yêu thích hoa từ thời còn nhỏ, anh Nguyễn Thanh Sơn (Định Công, Hà Nội) biến ngôi nhà của mình thành nơi trồng nhiều loại hoa độc đáo.

Vườn hoa trăm loại thành hình từ giấc mơ của người đàn ông - 1

"Tôi luôn có ước mơ xây dựng cho riêng mình một nhà vườn tầm cỡ như Heirloom hay David Austin. Tôi biết đó là một giấc mơ vô cùng khó khăn nếu không muốn nói gần như không thể. Tuy nhiên ước mơ đó chưa bao giờ tắt trong tôi. Một thương hiệu nhà vườn cho riêng mình vẫn luôn là một niềm khao khát đến cháy bỏng", anh nguyễn thanh sơn chia sẻ.

Vườn hoa trăm loại thành hình từ giấc mơ của người đàn ông - 2

Anh Sơn (33 tuổi) đang trên bước đường thực hiện ước mơ, đó là trồng và lai tạo các giống hoa gắn với tên tuổi của riêng mình. Trên các diễn đàn lớn về hoa như vườn hoa ba miền, hoa hồng Việt Nam... anh được biết đến là một người đàn ông hiếm hoi yêu hoa, trồng hoa độc và thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cũng như các loại hạt giống hoa cho mọi người. Trong ảnh là những cây hoa lan huệ. Những năm gần đây, người yêu hoa thường đặt mua các củ lan huệ từ nước ngoài và ép cho nở đúng Tết.

Vườn hoa trăm loại thành hình từ giấc mơ của người đàn ông - 3

Tổng diện tích trồng hoa của anh Sơn chỉ hơn 30 m2 nhưng trồng đa dạng hoa. Những giống hoa ưa ánh sáng được trồng trên sân phơi và sân thượng. Hoa lan được trồng kín ban công nhỏ hẹp. Trên cửa sổ, bàn làm việc, anh cũng tận dụng đặt các loại hoa trong nhà. Trong ảnh là những chậu hướng dương đỏ, trắng, vàng nổi bật giữa những tòa nhà cao tầng.

Vườn hoa trăm loại thành hình từ giấc mơ của người đàn ông - 4

Chủ nhà chia sẻ vườn của anh không đẹp nhưng có những cây mà nhiều người chưa từng thấy bao giờ như huyết đằng, tử đằng, hương thảo, hướng dương đỏ, trắng. Anh Sơn khá mát tay khi trồng được hướng dương có tới cả chục bông trên một thân cây hoặc thu hoạch hạt hướng dương đỏ, trắng chia sẻ với các thành viên trong hội hoa.

Vườn hoa trăm loại thành hình từ giấc mơ của người đàn ông - 5

Có nhiều kinh nghiệm trồng hoa song anh Sơn cũng nhiều lần thất bại, ví như mẫu đơn lên cây tốt trong mùa đông nhưng không thể sống nổi qua mùa hè khắc nghiệt của miền Bắc. Cây hoa hồng sa mạc (hoa bắp cải) phát triển tốt nhưng thời tiết không đủ lạnh để có thể lên màu hoa như mong muốn. Cỏ bồ câu nở hoa rực rỡ song dễ bị lụi đi trong mùa hè và không thể giữ được giống cho mùa sau... Trong ảnh là cỏ bồ câu với hình dáng và màu sắc lạ mắt. Đây là cây thân thảo, phát triển tốt hơn ở nơi râm mát, ưa lạnh.

Vườn hoa trăm loại thành hình từ giấc mơ của người đàn ông - 6

Không chỉ trồng hoa, anh Sơn còn thử nghiệm nhiều loại quả lạ như cà chua chocolate, ớt peter, dâu tây... Từ vài năm trước, anh đã trồng được dâu tây cho rất nhiều quả. Đây là giống dâu tây có nguồn gốc Ấn Độ vươn dài xuống ban công hàng mét, cho nhiều quả dù không ngon bằng các loại dâu tây Đà Lạt, Australia.

Vườn hoa trăm loại thành hình từ giấc mơ của người đàn ông - 7

Ban đầu anh Sơn trồng hoa và rau cho nhà cửa có màu xanh. Khoảng 4 năm nay anh tìm đến các loại cây lạ, độc. Trong ảnh là cây phúc bồn tử (mâm xôi)  một loại quả phổ biến để trang trí món bánh cũng góp mặt trên sân thượng của anh.

Vườn hoa trăm loại thành hình từ giấc mơ của người đàn ông - 8

Anh Sơn chia sẻ, trong gia đình mỗi người một sở thích khác nhau và mọi người đều tôn trọng sở thích của nhau. Bình thường vườn hoa chỉ có anh chăm sóc, hôm nào bận quá hoặc công việc phải đi công tác thì nhờ cậu em đang là sinh viên chăm hộ. Trong ảnh là một cây hồng đổi màu với tán rộng, nhiều hoa nhờ anh biết cách cắt t​ỉa, chăm sóc.

Vườn hoa trăm loại thành hình từ giấc mơ của người đàn ông - 9

Yêu hoa, không ít lần anh Sơn phải bỏ đi du lịch, tụ tập bạn bè để dành thời gian cho sở thích này. Anh dành khoảng một giờ trong ngày để chăm sóc hoa. Nhiều hôm, anh mất tới vài tiếng để có thể lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp của những cành hoa đang độ rực rỡ.

Vườn hoa trăm loại thành hình từ giấc mơ của người đàn ông - 10

Mỗi loài hoa, mỗi cây hoa, thậm chí vào những thời điểm khác nhau sẽ có vẻ đẹp khác nhau. "Có một hôm làm việc muộn tới 5h30, tôi không ngủ nữa mà lên sân thượng ngắm cây. Trong trạng thái mơ màng tôi chợt phát hiện có một dây leo đang quấn quanh gốc cây hải đường. Tôi tỉnh ngủ, giật mình nhớ ra hạt huyết đằng gieo cách đây 8 tháng đã lên mầm", anh kể.

Vườn hoa trăm loại thành hình từ giấc mơ của người đàn ông - 11

Anh Sơn cho biết trước đây việc đặt mua các loại hoa từ nước ngoài rất khó khăn. Nhờ tham gia vào diễn đàn, được nhiều người biết nên đến nay anh có thể nhờ mua bất cứ loại hoa nào thích. Trong ngăn mát tủ lạnh của anh Sơn bảo quản vài trăm loại hạt giống hoa để gieo dần. Trong ảnh là loại hoa lan vũ nữ, màu sắc, kiểu dáng đẹp, mùi thơm đậm.

Vườn hoa trăm loại thành hình từ giấc mơ của người đàn ông - 12

Đam mê hoa cỏ nên bất cứ khi nào ra đường, anh Sơn đều bị thu hút bởi các loại hoa, chậu cảnh. Các chuyến đi xa, anh đều mang về nhà một vài loại hoa mua được.

Các loại hoa hồng độc đáo trong vườn nhà anh Sơn

Phan Dương
Ảnh: Nguyễn Thanh Sơn

 

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác