Nhất chi mai

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2060
  • Tổng lượt truy cập 5,395,710

Fanpage facebook

Ngày đăng: 01/03/2013, 02:45 pm
Hồng mai, Nhất chi mai, Jatropha pandurifolia : Tên tiếng Anh : Spicy Jatropha, Rose-flowered, Peregrina: Tên Khoa Học: Jatropha pandurifolia Andr.Họ: Euphorbiaceae

Cây có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, cho hoa đẹp, có tốc độ sinh trưởng nhanh, nhân giống rất dễ dàng bằng phương pháp chiết cành hoặc giâm cành nên được du nhập về làm cây cảnh trồng ở rộng khắp Việt Nam.

Đặc điểm hình thái: Cây bụi cao, phân cành ít, thưa ở gốc có thân dài, cao 1 - 3 m. Lá hình bầu dục thuôn dài, nguyên ở phần trên, có khía răng ở gần cuống. Cuống lá mảnh, dài.  Cụm hoa trên cuống chung dài, mang hoa nhiều xếp thưa. Hoa có cánh dài màu đỏ thắm, xoè rộng. Cây ưa sáng, có thể chịu bóng, chịu được khô hạn, cần nhiều dinh dưỡng, phù hợp với đất nhiều mùn và thoái nước tốt.

Lời bình: Hihi! Do lòai cây này cực chịu khí hậu của Buôn Đôn nên người Ban mê ngay từ đầu đã chú trọng trồng nó trong vườn Troh Bư. Tuy nhiên, do sau này cây nhiều quá, cây này lại sống khỏe, sợ nó lấn hết chỗ của các lòai cây khác nên có 1 thời gian mình …lơ là. Giờ nghĩ lại hơi tiếc vì mùa này dù đang khô hạn nhưngnó vẫn ra hoa tưng bừng và đặc biệt là …cũng rụng lá như mai vàng ý. Chắc năm tới mình sẽ lại mở chiến dịch trồng thêm 100 cây nữa cho mùa khô nào cũng … tưng bừng Nhất Chi mai vườn Troh Bư. Hihi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác