Nhà thiết kế Sỹ Hoàng và khu vườn hơn 40 tỷ

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1997
  • Tổng lượt truy cập 5,379,594

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 16/12/2013, 05:49 pm

Nhà thiết kế Sỹ Hoàng và khu vườn hơn 40 tỷ
Posted date 02/11/2011 on 15:11:43 (Viewed 2651 time(s))

Có diện tích 20.000 m2, khu vườn được bao bọc bởi mảng rau xanh, hồ cá, nhiều gian nhà cổ...
Đây là chốn riêng bình yên để nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Sỹ Hoàng lui về, lánh cuộc sống đô thị bộn bề.
Ngay từ cổng khu nhà vườn Long Thuận của Sỹ Hoàng là những giàn bầu bí sai trái, che bóng mát cho du khách
Toàn bộ kiến trúc trong khu nhà vườn đều làm từ gỗ quý hoặc gỗ chất lượng cao với kiểu dáng và chạm khắc tinh xảo, đậm chất Việt

Hồ Chân Lạc nằm ở trung tâm khu vườn, rộng khoảng 5.000m2, có hướng nhìn ra nhà thờ tổ tiên của gia đình thiết kế Sỹ Hoàng. Trên hồ này có một sân khấu nằm chìm dưới nước. Khi có những buổi biểu diễn, mực nước được hạ bớt để sân khấu lộ ra ngoài. Nghệ sĩ múa Linh Nga, nghệ sĩ cải lương Vũ Luân... từng có những tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại đây.

Khu nhà dài nằm lọt giữa vườn dừa xanh mát là nơi Sỹ Hoàng tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm trong giới sân khấu, thời trang. Anh cho biết, sắp tới khu nhà dài dự kiến được dùng làm lớp học mỹ thuật cho thiếu nhi.

Thấp thoáng giữa những hàng cau thẳng tắp là bộ sưu tập bánh xe bò của Sỹ Hoàng

Một khoảnh ruộng tự trồng của nhà Sỹ Hoàng. Anh cho biết, mỗi vụ khoảnh đất này cho được chừng 80-100 kg thóc dùng ăn trong gia đình. Nhưng điều quan trọng là khoảnh ruộng tạo được không khí đồng quê Việt Nam, với mạ non, gốc rạ và mùi lúa thơm mỗi khi trổ đòng lan theo gió.

Tháp nước khá cao được xây dựng để chứa hàng nghìn lít nước nóng lạnh, cung cấp nước sạch phục vụ cho mục đích sinh hoạt, tưới tiêu của toàn bộ khu nhà vườn

Một góc vườn bình yên của Sỹ Hoàng

Bất kỳ chỗ nào trong khu nhà vườn, người đến thăm cũng có thể tìm được một góc ngồi xuống để lắng nghe tiếng chim kêu, cây lá xào xạc trong gió

Khu nhà vườn Sỹ Hoàng nhìn từ trên cao

Nhà thiết kế cho biết, trong 8 năm qua, anh đã dốc bao công sức cùng chi phí đầu tư là hơn 40 tỷ đồng cho khu vườn nhà mình, vẫn còn nhiều hạng mục đang dang dở và anh hy vọng trong những năm sắp tới sẽ hoàn tất.
Lời bình: Mình đúng là nể những người như nhà thiết kế Sỹ Hoàng này khi dám bỏ ra  hơn 40 tỷ ra để làm một  khu vườn như thế này. Của thì ăn rồi sẽ hết nhưng những khu vườn như thế này và như vườn Troh Bư nhà mình thì sẽ còn mãi và đi cùng năm tháng. Hihi!

 

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác