Hoa Diên Vĩ - Sứ giả mang đến điềm lành cho Troh Bư?

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1687
  • Tổng lượt truy cập 5,381,489

Fanpage facebook

Ngày đăng: 11/01/2013, 10:44 am
Hoa Diên Vĩ - Sứ giả mang đến điềm lành cho Troh Bư?

21:55 30 thg 9 2012

Có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và phía Nam Châu Âu, diên vĩ là loài cây lưu niên có thân thảo vươn cao, lá hình lưỡi kiếm và những đóa hoa to nhiều màu sắc với ba cánh và ba đài hoa rũ xuống.
Tên gọi của hoa diên vĩ (iris), theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là Cầu Vồng. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Iris là tín sứ của thần Zeus và nàng thường xuất hiện dưới hình một chiếc cầu vồng. Nàng là người đưa tin trên đỉnh Olympus, mang thông điệp của các vị thần linh từ “con mắt Thiên Đường” xuống cho nhân loại trên trái đất qua vòng cung cầu vồng rực rỡ.
Từ thần thoại này, hoa diên vĩ được xem như sứ giả mang đến những điềm lành. niềm hy vọng. Ba cánh hoa diên vĩ đại diện cho lòng Trung thành, sự Khôn ngoan và lòng Dũng cảm. Nhà thờ La Mã xem hoa diên vĩ là hiện thân của Đức Mẹ Đồng Trinh, với ba cánh tượng trưng cho Chúa Ba Ngôi linh thiêng.
Có hơn 200 loài hoa diên vĩ xinh đẹp với nhiều màu sắc khác nhau, phổ biến nhất là màu tím và xanh lam. Chúng đã được vẽ trong những bức tranh nổi tiếng của các danh họa Vincent van Gogh, Monet…

 

Bài Sưu tầm

Như hôm rồi mình đã kể ý, mình mua  hai chục chậu hoa này đem vào trồng trong Troh Bư với hi vọng sẽ tạo nên một góc rất đẹp trong vườn nhưng vội quá nên...quên béng cả hỏi tên. Lần sau đến mua hoa giống mình hỏi thì nghe người bán bảo tên nó là  Lan hoàng nhưng về tra mãi không thấy loài hoa nào có tên như vậy. Hôm nay ghé nhà bạn lấy ít lan vào vườn gắn, chợt nhớ ra...hỏi thì hóa ra nó là hoa Diên vĩ. Đúng là mình đã từng nhìn thấy ảnh loài hoa này và ...mê mẩn nó nên nó ăn sâu vào tiềm thức mà chẳng biết.  Vừa rồi khi thấy nhà vườn có bán loài hoa này là mình hình dung ra ngay 1 thảm hoa rất đẹp nơi bờ nước cho Troh Bư.  Vậy là ngoài số hoa màu vàng mua lần trước ra lần này mình xin thêm được ít cây hoa màu tím về nhân giống nữa. Người ta bảo hoa Diên vĩ là sứ giả đem đến điềm lành, mình đang hi vọng nó sẽ đem đến một sự thay đổi tốt đẹp cho Troh Bư. Hi vọng thêm nữa là mình sẽ sưu tầm thêm được những màu hoa khác của ...nàng Diên vĩ. Hihi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác