Cúc thạch thảo

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1984
  • Tổng lượt truy cập 5,395,634

Fanpage facebook

Ngày đăng: 23/01/2017, 02:56 pm

Cây Hoa Thạch Thảo

Tên thường gọi: Cây hoa thạch thảo, cây hoa cúc cánh mối.

Tên khoa học: Aster amellus

Họ thực vật: Asteraceae (họ cúc)

Tên tiếng anh: European Michaelmas Daisy

Chiều cao: 30 -40 cm

Công dụng: Cây hoa thạch thảo là loài cây có hoa thích hợp trồng thành khóm, thành bụi trang trí sân vườn hay trồng thành thảm hoa trong công viên, khu du lịch, dọc lối đi. Cây hoa thạch thảo còn là loài hoa cắt cành cắm trong nước hay tạo bó hoa cầm tay rất đẹp.

hoa thach thao

Cây hoa thạch thảo có tên khoa học là Aster amellus thuộc họ cúc (Asteraceae). Tên hoa thạch thảo là tên ở miền Bắc gọi, ở miền Nam gọi là cây hoa cúc cánh mối vì cánh hoa mỏng như cánh mối. Cây hoa thạch thảo có nguồn gốc từ Ý.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Cây hoa thạch thảo cao trung bình 20 – 50 cm. Thân cây hoa thạch thảo mọc thẳng và phân nhánh. Lá cây thạch thảo có hình trứng ngược màu xanh đậm mọc từ thân cây nên không có cuống lá. Lá cây hoa thạch thảo nhỏ dần từ thân ra và có dạng như mũi mác.

la cay hoa thach thaothan va la cay hoa thach thao

Hoa thạch thảo – hoa cúc cánh mối có đường kính 2.5 – 7.5 cm. Hoa thạch thảo là hoa đơn được bao quanh bởi bao hoa (bẹ hoa, lá bắc). Hoa vòng ngoài hình lưỡi có màu lam tím, màu xanh, màu trắng, màu hồng. Hoa trong hình ống nhỏ có màu vàng. Hoa thạch thảo là hoa lưỡng tính có cả nhị và nhụy. Cây ra hoa từ tháng 7 đến tháng 11. Quả cây hoa thạch thảo là quả bế chín vào tháng mười.

than la hoa thach thao

Các màu hoa thạch thảo

cac mau hoa thach thao

Cây hoa thạch thảo cần ánh sáng nhiều. Cây ưa đất thoát nước tốt và có thể phát triển trong đất nghèo dinh dưỡng. Cây hoa thạch thảo thích nơi đất ẩm ướt và không thể sống trong bóng râm.

cay hoa thach thao trong bui

Cây hoa thạch thảo với dáng cây hoa mảnh mai, tinh tế thích hợp trồng  thành khóm, thành bụi trang trí sân vườn.

bui cay hoa thach thaokhom cay hoa thach thao

Cây hoa thạch thảo còn trồng thành thảm hoa trong công viên, khu du lịch hay tạo thành một cánh đồng hoa lớn mà giới trẻ hiện nay rất yêu thích lấy khung cảnh để chụp hình.

tham cay hoa thach thao

Không chỉ trồng trang trí, cây hoa thạch thảo còn được cắt cành cắm trong nước và tạo bó hoa cầm tay xinh xắn.

(Theo Sài gòn hoa)

Cách trồng và chăm sóc cây hoa thạch thảo

Cách trồng và chăm nom cây hoa thạch thảo - Điện hoa: 0985371080   Hoa thạch thảo nhiều người biết đến là forget me not – xin đừng quên tôi với những cánh hoa mỏng nhẹ như cánh mối nên ở miền Nam người ta thường làm gọi là hoa cúc mối , Cúc sao…

Thạch Thảo là loài hoa biểu trưng cho tình yêu và vẻ đẹp câu nói mềm mại , thanh tú , nữ tính. Thỉnh thoảng Thạch Thảo cũng biểu trưng cho sự chín chắn vì nó thường nở nhiều vào cuối thu , khi mà đa số các loại hoa khác đã tàn.

Lưu ly được biết đến là loại hoa có khả năng trồng kết hợp với tất cả các loại hoa khác và có khả năng chịu rét , chịu hạn và khắc nghiệt khá tốt.

Để trồng hoa Thạch thảo , thời khắc mùa thu là phù hợp nhất để mua cây giống về trồng. Đất trồng thạch thảo : 3 trấu hun ( hoặc phân mùn ủ mục ) 5 đất thịt sạch 2 sỉ than ( đập hạt nhỡ , sàng bỏ bột sỉ ) phân đầu trâu 20 – 10 – 10 ( 3kg/khối hỗn hợp trên ). Bạn có khả năng trồng vào chậu hay dưới đất đều được. Trồng sau tưới đẫm nước sau thời gian ấy 2 , 3 ngày hoặc khi đất đã se khô ta mới tưới lại. Chú ý trồng cây ở vịt đàn có ánh nắng  5 – 6 tiếng một ngày để cây bền và sai hoa , có hoàn cảnh thoáng gió tốt , đồng thời tưới thêm nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô.

Khi thạch thảo ra chồi khoảng 10 –15cm thì ngắt bỏ chồi ngọn để tăng cành nhánh , cây hoa sẽ dầy dăm hơn , nhằm làm tăng nhánh cây và số hoa.  Khi hết đợt hoa nở nên ngắt bỏ hoa tàn , rồi bón phân để thân cây to chắc. Cây hoa cúc tím chịu được rét vì thế có khả năng đặt cây dưới mái hiên hoặc ngoài ban công trong suốt mùa đông. Mùa đông nên giảm tưới nước cho cây.

Cây hoa thạch thảo ưa sáng , đất thoát nước tốt và có khả năng phát triển trong đất nghèo dinh dưỡng. Thạch thảo thuộc loại cây khỏe , kháng chịu khắc nghiệt tốt nên cũng ít khi bệnh tật. Thạch thảo là một trong số loài cây đặc biệt ngập úng cây cũng phát triển nhưng lại chịu hạn tốt , tuy nhiên quá nóng cây phát triển kém , không cam lòng hiệu ứng nhà kính.  thỉnh thoảng cây bị sâu ăn lá bạn nên bắt sâu được là tốt hoặc phun thuốc cho cây. Khi phun thuốc và phân bón trông coi cây cỏ thì nên phun vào đầu buổi sáng. Khoảng 2 – 3 năm tiến hành tách nhánh để nhân giống trên đất trồng.

Cây hoa thạch thảo là loài cây dễ trồng và chăm nom lại có hoa quanh năm , dễ trang hoàng trên ban công , trồng chậu , trồng bồn , trồng thảm xanh mướt tạo nên cảnh quan xanh cho không gian.


Ghi chú: Cúc  thạch thảo đúng là ... cứu cánh cho vườn muôn hoa Troh bư có thể trở thành hiện thực... cơ mà tìm đâu ra thật nhiều giống để phủ 2 sào đất vườn muôn hoa Troh bư bây giờ đâyyyy???

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác