Cẩm lai vườn Troh Bư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 742
  • Tổng lượt truy cập 5,049,839

Fanpage facebook

Ngày đăng: 18/02/2013, 03:24 pm

Cẩm lai vườn Troh Bư

Category: NHẬT KÝ VƯỜN TROHBƯ -BẢN ĐÔN, Tag: Du lịch,Việt Nam,vườn Trohbư buôn đôn
03/20/2012 11:33 pm

Cẩm lai hay trắc lai (danh pháp khoa học: Dalbergia oliveri) là loài thực vật thuộc họ Đậu (Fabaceae).

 

Cây cẩm lai trưởng thành cao từ 15 m đến 30 m. Quả chứa một đến hai hạt, khi chín có màu nâu đến đen. Loài này phân bố ở Myanma, Thái Lan, Lào, CampuchiaViệt Nam. Nó đang bị đe dọa do mất môi trường sống và bị khai thác quá mức để làm gỗ xẻ.

Có tài liệu cho rằng ‎Dalbergia oliveri còn có các danh pháp đồng nghĩa là Dalbergia bariensis Pierre; D. dongnaiensis Pierre; D. duperriana Pierre; D. mammosa Pierre với các tên tiếng Việt là cẩm lai bà rịa; cẩm lai đồng nai; cẩm lai vú; cẩm lai bông; cẩm lai mật[1].


Hihi, trên là bản giới thiệu về cây gỗ cẩm lai, một loài gỗ quý của rừng phía nam. Còn ảnh là cây gỗ cẩm lai trong vườn Troh Bư nhà mình ý. Hôm nay mình muốn giới thiệu nó với mọi người vì...đang ra lộc đẹp quá. Thực ra, cây gỗ cẩm lai rất dễ nhận dạng khi ra lộc non vì màu sắc rực rỡ của nó. Vườn Troh Bư nhà mình trông xâu xấu vậy chứ chính là một trong những cái nôi của cẩm lai rừng Việt Nam. Tuy bây giờ chả còn cây cẩm lai lớn nào, nhưng cây tái sinh thì có khối. Nhìn mấy tấm ảnh này, mình đang có dự kiến mùa mưa năm nay, sẽ tìm thêm giống loài cây này để trồng dọc đường đi và những chỗ trống. Để sau này, mỗi tháng 3 về cẩm lai trong
Troh Bư mà phát lộc thì...ối giời ơi, Troh Bư đẹp vỡ tim. Hihi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác